Giới thiệu


Công ty cổ phần iPOS.vn là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các giải pháp phần mềm/ ứng dụng/ thiết bị cho ngành F&B (nhà hàng/ café/ bar-pub) tại Việt Nam.

Tiền thân là 1 startup về công nghệ, trải qua 9 năm hoạt động, iPOS.vn đã ra mắt các sản phẩm đa dạng như: Phần mềm quản lý bán hàng(iPOS Manager - Ứng dụng quản lý từ xa, iPOS CRM - Hệ thống chăm sóc khách hàng, iPOS Self-Oder - Giải pháp tự đặt đồ, iPOS Smart Kitchen - Ứng dụng quản lý bếp, iPOS PDA Oder - ứng dụng đặt đồ trên PDA), Phần mềm kế toán (iPOS Accounting) và các thiết bị chuyên dụng cho ngành F&B. Hiện iPOS.vn đang là đối tác của hơn 15,000 thương hiệu tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Đức, Mỹ, Nhật... Bên cạnh đó, iPOS vinh dự khi 3 năm liên tiếp (10 đạt giải thưởng Sao Khuê - Giải thưởng uy tín của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam.

Kỳ tích này có được là nhờ đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược, đội ngũ nhân viên mẫn cán nhiệt huyết và trên hết là những sản phẩm thông minh chiếm được niềm tin của khách hàng.

Quy mô công ty lên đến 400 nhân viên đang làm việc tại 7 văn phòng: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nghệ An, Huế, Lào Cai. Với phương châm ""Công ty là nhà, đồng nghiệp là anh em"", iPOS.vn mong muốn xây dựng một môi trường làm việc: thân thiện,tương trợ,tôn trọng và tin tưởng.


Năm thành lập
2010
Quy mô công ty
100-499
Tuổi trung bình
25

Chính sách và phúc lợi


Chính sách phát triển nhân lực

Xác định con người là nhân tố quan trọng nhất tạo nên sự phát triển bền vững, Công ty luôn chú trọng xây dựng và phát triển nguồn nhân lực thông qua các chính sách và giải pháp bao gồm: đào tạo, đánh giá hàng năm, lộ trình phát triển sự nghiệp…


Cơ hội thăng tiến

Tại iPOS.vn, tất cả nhân viên đều được tạo mọi cơ hội để thể hiện trình độ năng lực, được nhìn nhận và khuyến khích phát triển thông qua tiêu chuẩn từng cấp bậc năng lực.

Bản tiêu chuẩn giúp nhân viên dễ dàng đánh được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và định hướng phát triển sự nghiệp rõ ràng.


Lương, thưởng, lợi nhuận

Duy trì chi trả thu nhập gắn liền với yêu cầu công việc, giá trị công việc, hiệu quả làm việc; Đảm bảo công bằng trong nội bộ, cạnh tranh trên thị trường.

Duy trì các chế độ phúc lợi như bảo hiểm tai nạn UIC, bảo hiểm sức khỏe toàn diện, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ngày hội doanh nghiệp...