Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

Chọn chuyên mục

Tạo cv ấn tượng

TopCV Profile là gì?

TopCV Profile được thể hiện như một trang cá nhân riêng của bạn. TopCV Profile cho phép bạn chủ động cài đặt Ảnh đại diện và Ảnh bìa để hồ sơ ứng viên của bạn chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, các tính năng trên TopCV Profile được mở rộng hơn so với mẫu CV online. TopCV Profile cho phép bạn thêm ảnh, video, link dự án, sản phẩm để bạn có thể cập nhật nhiều hơn những thông tin về kinh nghiệm, năng lực và chuyên môn của mình.

TopCV Profile sau khi được hoàn thiện có thể sử dụng để tham gia ứng tuyển giống như một CV bình thường.

Để hiểu rõ hơn và tận dụng tối đa các lợi ích của TOPCV Profile, bạn có thể tham khảo cách sử dụng TopCV Profile TẠI ĐÂY.

Tôi có phải lựa chọn CV đặt làm CV chính không?

Lựa chọn CV đặt làm CV chính không phải là yêu cầu bắt buộc. Lựa chọn CV đặt làm CV chính hỗ trợ bạn phân loại CV nào quan trọng hơn, khác biệt hơn với các CV còn lại. Trong trường hợp bạn có nhu cầu đẩy Top hiển thị CV với Nhà tuyển dụng, việc đặt làm CV chính là bắt buộc. (Lưu ý: Thao tác đẩy Top không áp dụng cho CV tự tạo tải lên trang web của TopCV)

Tôi không tìm thấy CV sau khi tạo CV xong?

Sau khi tạo CV xong, bạn chọn Lưu và tải xuống hoặc Lưu lại. CV bạn vừa tạo sẽ được tự động lưu lại trên tài khoản của bạn. Bạn có thể truy cập vào mục Quản lý CV để xem lại các CV mình đã tạo trước đó.

+ Trường hợp bạn không tìm thấy CV của mình ở mục này, có thể trước đó bạn chưa lưu thành công CV. TopCV rất tiếc không hỗ trợ bạn lấy lại được thông tin mà bạn đã nhập lên và chưa có thao tác lưu lại. Bạn cần tạo lại CV mới.

+ Nếu bạn chắc chắn hành động lưu CV đã thành công, bạn vui lòng gửi file CV đã tải xuống của mình tới hòm mail: hotro@topcv.vn với yêu cầu tìm lại CV. TopCV sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra CV có đang tồn tại ở tài khoản nào khác hoặc kiểm tra lịch sử thao tác trên CV của bạn.

Tôi không thể lưu được CV sau khi tạo CV online?

Bạn hãy sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Coccoc để có thể tạo CV dễ dàng và tối ưu nhất. Trong lúc tạo CV, nếu bạn quên lưu lại CV đang tạo, bạn có thể thực hiện các thao tác theo hướng dẫn sau:

- Truy cập Quản lý CV, nhấp chọn Tạo mới CV

- Giao diện hiển thị nội dung Khôi phục dữ liệu chưa lưu, bạn nhấp chọn và tiếp tục quá trình tạo CV của mình.

(Lưu ý: bạn cần vào đúng trình duyệt mà bạn đang sử dụng để tạo CV để khôi phục CV đang tạo)

- Trong trường hợp giao diện sau khi vào Tạo mới CV không hiển thị nội dung trên, hệ thống chưa lưu lại CV bạn đã tạo có thể do lỗi về đường truyền mạng, bạn vui lòng tạo lại CV từ đầu.

Cách chèn ảnh vào CV như thế nào?

Hiện tại, các mẫu CV có sẵn trên TopCV chưa hỗ trợ chèn ảnh. Nếu bạn muốn Nhà tuyển dụng xem hình ảnh của mình, bạn vui lòng sử dụng TopCV Profile. Để tạo TopCV Profile bạn truy cập TopCV Profile trên thanh công cụ Hồ sơ và CV và thêm các mục nội dung cần thiết.

Tôi gặp lỗi gõ tiếng Việt khi tạo CV

Lỗi Unikey do bản cài không phù hợp

Bản cài phần mềm Unikey không phù hợp với máy tính của bạn có thể nguyên nhân gõ tiếng Việt bị lỗi. Do cấu hình từng máy tính khác nhau nên trước hết bạn nên kiểm tra máy tính của mình đã cài bản Unikey phù hợp hay chưa.

Cách khắc phục: Với các dòng máy tính chạy hệ điều hành window 7 trở xuống thì nên cài bản Unikey 4.0; window 8 nên dùng bản Unikey 4.2 RC1. Ngoài ra, còn có các bản Unikey 32 bit và 64 bit tương thích với từng cấu hình máy.


Lỗi Unikey do xung đột bộ gõ

Trên máy tính bạn chỉ nên sử dụng một bộ công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt chẳng hạn như Unikey, Vietkey,.. Bởi vậy, nếu bạn đang cài đặt trên máy tính bạn có 2 phần mềm gõ tiếng Việt trở lên sẽ gây ra hiện tượng xung đột và xuất hiện lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra máy tính đã được cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt nào chưa bằng cách vào Control Panel > Programs> Programs and Features. Hãy gỡ bớt đi một trong hai công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt khỏi máy tính.


Lỗi Unikey do font chữ

Nhiều trường hợp bạn chưa rõ về việc sử dụng bảng mã và kiểu gõ trong Unikey nên thường lựa chọn sai và không thể gõ được tiếng Việt có dấu.

Cách khắc phục: Trong phần mềm Unikey bạn sẽ chọn sử dụng bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex để gõ được tiếng Việt.


Lỗi Unikey do tính năng Auto Correct

Tính năng Auto Correct đây là một tính năng được Microsoft làm trên các bản windows 10 trở lên để giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình soạn thảo. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi lại trở thành nguyên nhân gây ra lỗi gõ tiếng Việt.

Cách khắc phục: Bạn nên tắt chức năng Autocorrect trên máy tính bằng cách mở khung search, nhập “typing settings” > chọn mục Typing Settings> Spelling> chọn Off.


Chi tiết về lỗi gõ tiếng Việt khi tạo CV, bạn vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY.

Tôi muốn tạo nhiều CV trên 1 tài khoản

Đối với tài khoản thông thường, bạn sẽ được tạo tối đa 6 CV. Trong trường hợp bạn muốn tạo nhiều hơn 6 CV, bạn có thể lựa chọn nâng cấp tài khoản VIP để tạo tối đa 12 CV (VIP 1 tháng) và 20 CV (VIP 1 năm).

TopCV không khuyến khích bạn tạo nhiều CV của nhiều ứng viên khác nhau trên cùng một tài khoản để đảm bảo nhận được đầy đủ quyền lợi của tài khoản ứng viên.

Tôi muốn bỏ ký hiệu TopCV trong CV/ Cover Letter

Logo của TopCV là thương hiệu có uy tín, có độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng. Khi CV / Cover Letter của bạn có thêm logo của TopCV sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của hồ sơ ứng tuyển với một số Nhà tuyển dụng, đặc biệt với các Nhà tuyển dụng là đối tác hoặc khách hàng đang sử dụng dịch vụ của TopCV.

Đối với tài khoản thông thường, bạn sẽ không thể ẩn hoặc bỏ ký hiệu TopCV. Nếu bạn vẫn có nhu cầu bỏ hoặc ẩn ký hiệu TopCV trên CV và Cover Letter của bạn, bạn vui lòng nâng cấp tài khoản VIP. Cách thức nâng cấp tài khoản vui lòng xem hướng dẫn tại mục Cách thức nâng cấp.

Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn - Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!