Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

Chọn chuyên mục

Tìm việc và ứng tuyển

Quy trình ứng tuyển trên TopCV

1. Tìm kiếm việc làm phù hợp: bạn sử dụng bộ lọc với các trường thông tin về: Vị trí, Địa điểm, Kinh nghiệm, Mức lương trên trang Việc làm hoặc sử dụng bộ lọc nâng cao sau khi nhấp chọn Tìm kiếm. Bộ lọc nâng cao cho phép bạn lọc thêm các trường thông tin về Ngành nghề, Lĩnh vực, Hình thức làm việc, Cấp bậc công việc, Loại tin đăng, Quận huyện thuộc tỉnh/thành phố.

2. Xem nhanh các việc làm: bạn nhấp chọn Xem nhanh danh sách việc làm hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

3. Xem chi tiết việc làm: bạn nhấp chọn chức danh của việc làm, sau đó chọn Ứng tuyển ngay. Lưu lại tin tuyển dụng: bạn chọn Lưu tin, tin tuyển dụng sẽ được lưu lại tại mục Việc làm đã lưu để bạn dễ dàng tìm kiếm lại thông tin.

4. Lựa chọn CV ứng tuyển: bạn có thể lựa chọn hồ sơ gửi tới Nhà tuyển dụng bằng các cách sau:

- Gửi CV đã tạo và được duyệt từ TopCV: bạn có thể chọn CV online mà bạn đã tạo trước đó hoặc chọn Hồ sơ online (trong trường hợp Hồ sơ online của bạn đã hoàn thiện bạn mới chọn được mục này)

- Tải lên CV bạn chuẩn bị sẵn: nếu bạn đã có CV mới phù hợp và sẵn sàng để ứng tuyển, bạn có thể chọn Tải lên CV từ máy tính (định dạng doc, docx, pdf với dung lượng tối đa 5MB) để trực tiếp nộp hồ sơ cho Nhà tuyển dụng

5. Thư giới thiệu: bạn có thể gửi Thư giới thiệu/Thư ứng tuyển đến Nhà tuyển dụng bằng cách nhập nội dung vào Thư giới thiệu (nội dung này có thể nhập hoặc không nhập, bạn vẫn có thể ứng tuyển bình thường)

6. Nộp CV: bạn nhấp chọn Nộp CV để nộp hồ sơ ứng tuyển đến Nhà tuyển dụng. Trước khi gửi hồ sơ đến Nhà tuyển dụng, bạn hãy đọc kỹ các Lưu ý từ TopCV để việc ứng tuyển của bạn an toàn và hiệu quả nhất.

Khi popup xác nhận hiện ra, hồ sơ của bạn đã được gửi tới tài khoản của Nhà tuyển dụng trên TopCV.

Lưu ý:

- Hồ sơ ứng tuyển chỉ được gửi 1 lần cho 1 vị trí

- Sau khi Nộp CV, bạn không thể thu hồi lại CV đã gửi, bạn có thể sử dụng tính năng Ứng tuyển lại sau lần ứng tuyển gần nhất 5 phút, Nhà tuyển dụng sẽ nhận được thông báo về phiên bản CV ứng tuyển mới nhất của bạn.

- CV của bạn sẽ được gửi tự động và trực tiếp đến email của Nhà tuyển dụng và lưu trữ trên tài khoản của Nhà tuyển dụng trên TopCV. Nhà tuyển dụng có thể xem bất cứ lúc nào và quyết định đánh giá hoặc liên hệ/không liên hệ với Ứng viên theo quy trình của mỗi Nhà tuyển dụng mà TopCV sẽ không can thiệp.

Làm thế nào để chat với Nhà tuyển dụng?

Để hỗ trợ ứng viên kết nối và tương tác nhiều hơn với Nhà tuyển dụng, TopCV triển khai tính năng Chattrợ với Nhà tuyển dụng sau khi ứng tuyển. Bạn vui lòng thực hiện các thao tác sau:

- Sau khi bạn đã tham gia ứng tuyển thành công qua Ứng tuyển ngay trên các tin đăng, bạn truy cập vào mục Việc làm sau đó truy cập Việc làm đã ứng tuyển để xem lại danh sách các tin đăng bạn đã ứng tuyển.

- Tại danh sách này, bạn có thể chọn biểu tượng nhắn tin ở mỗi tin đăng để trao đổi thêm thông tin liên quan đến công việc, chế độ, thông tin bổ sung khác mà nội dung tin đăng chưa thể hiện.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ đã được gửi đến NTD như thế nào? Cách liên hệ với Nhà tuyển dụng sau khi ứng tuyển?

1. Kiểm tra tình trạng hồ sơ được gửi đến NTD: Bạn truy cập mục Việc làm -> chọn Việc làm đã ứng tuyền để kiểm tra lại thông tin các công việc mình đã ứng tuyển thành công.

2. Kiểm tra tình trạng Nhà tuyển dụng tiếp cận CV:

- Khi có NTD xem hồ sơ, hệ thống sẽ gửi thông báo về biểu tượng quả chuông ở trang chủ.

- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo nội dung Nhà tuyển dụng cập nhật trạng thái CV của mình trong mục Việc làm đã ứng tuyển

3. Để hỗ trợ ứng viên kết nối sâu hơn với Nhà tuyển dụng, TOPCV có triển khai thêm tính năng Chat với Nhà tuyển dụng sau khi ứng tuyển: Ở danh sách Việc làm đã ứng tuyển, mỗi công việc bạn có thể chọn biểu tượng nhắn tin để trao đổi thêm thông tin liên quan đến công việc hay các chế độ của một nhân viên mà nội dung tin đăng chưa thể hiện được hết

Xem lại các công việc đã ứng tuyển hoặc xem danh sách NTD xem CV online như thế nào?

TopCV hỗ trợ bạn xem lại danh sách các việc làm bạn đã ứng tuyển trước đó. Bạn vui lòng thao tác theo hướng dẫn sau:

- Truy cập nội dung Việc làm đã ứng tuyển trên thanh công cụ Việc làm

- TopCV hiển thị trên giao diện danh sách các công việc bạn đã ứng tuyển để bạn kiểm tra thông tin

TopCV hỗ trợ bạn xem lại danh sách các Nhà tuyển dụng xem CV online của bạn. Bạn vui lòng thao tác theo hướng dẫn sau:

- Truy cập nội dung Nhà tuyển dụng xem hồ sơ hiển thị dưới ảnh đại diện tài khoản

- TopCV hiển thị trên giao diện danh sách và khoảng thời gian các Nhà tuyển dụng xem CV của bạn

Cài đặt thông báo việc làm/ Cài đặt gợi ý việc làm phù hợp như thế nào?

Để được các Nhà tuyển dụng chủ động săn đón và nhận được các gợi ý việc làm phù hợp, bạn nên cài đặt gợi ý việc làm bằng cách truy cập Cài đặt gợi ý việc làm và hoàn thiện các nội dung hiển thị trên trang sau đó chọn Cập nhật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mục Cài đặt nhận email để tăng tính tương tác với trang web và nhận thêm các thông báo gợi ý công việc phù hợp do hệ thống của TopCV đề xuất, gửi qua email. Các kết quả công việc đề xuất của TopCV gửi tới bạn hoàn toàn dựa trên các thông tin mà bạn cập nhật ở mục Cài đặt gợi ý việc làm, từ khóa trên hồ sơ/CV của bạn và hành vi tìm kiếm việc làm của bạn trên TopCV. Để cài đặt nhận email, bạn truy cập Cài đặt nhận email, nhấp chọn các nội dung bạn muốn được TopCV gửi thông báo qua email và chọn Lưu.

Tại sao tài khoản nhận được thông báo "Tài khoản có dấu hiệu bất thường, vui lòng truy cập lại vào ngày mai"?

- Để đảm bảo hiệu quả việc ứng tuyển và quyền lợi của ứng viên trên nền tảng TopCV, TopCV quy định số lượt ứng tuyển của một tài khoản ứng viên là 100 lượt trong khoảng thời gian là 30 ngày cộng dồn.

Khi tài khoản của bạn vi phạm quy định này, TopCV sẽ hạn chế số lượt ứng tuyển của bạn xuống còn 1 lượt tuyển mỗi ngày.

Tài khoản bị đưa vào danh sách spam sẽ có hiển thị thông báo như sau:

- Hiện tại, TopCV chưa hỗ trợ mở lại ứng tuyển cho các tài khoản bị hạn chế số lượt ứng tuyển. Vì vậy, bạn cần lưu ý chọn lọc các công việc thực sự phù hợp với bản thân để ứng tuyển.

Sau khi nhận được thông báo NTD đánh giá CV phù hợp có cần tìm cách liên hệ với NTD không?

Nếu bạn ứng tuyển vào tin đăng của Nhà tuyển dụng, khi Nhà tuyển dụng xem CV của bạn, hệ thống gửi thông báo cho bạn trên tài khoản đồng thời ghi nhận thông tin Nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ tại mục NTD đã xem hồ sơ

Khi Nhà tuyển dụng đánh giá hồ sơ của bạn, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn, việc đánh giá CV trong quy trình tuyển dụng sẽ giúp Nhà tuyển dụng dễ theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng. Nếu CV của bạn phù hợp với vị trí, Nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên hệ lại với bạn qua thông tin liên hệ trong CV. Ngoài ra, sau khi bạn ứng tuyển thành công, bạn có thể kết nối và trao đổi thông tin với Nhà tuyển dụng thông qua tính năng Chat. Bạn vui lòng xem hướng dẫn sử dụng tính năng Chat tại mục Làm thế nào để chat với Nhà tuyển dụng.

Nếu bạn không ứng tuyển nhưng vẫn nhận được thông báo Nhà tuyển dụng đánh giá CV phù hợp, điều này có nghĩa Nhà tuyển dụng đang chủ động tìm kiếm CV phù hợp. Mỗi Nhà tuyển dụng sẽ có quy trình đánh giá hồ sơ khác nhau, việc đánh giá hồ sơ phù hợp trên TopCV nhằm giúp Nhà tuyển dụng dễ theo dõi và quản lý hồ sơ ứng viên. Nếu CV của bạn phù hợp với tin đăng tuyển dụng, Nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên hệ lại với bạn qua thông tin liên hệ trong CV.

Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn - Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!