General Manager là gì? Sự khác biệt giữa General Manager và General Director

Mục lục:

Với mức lương khủng hiện nay, General Manager đang là vị trí công việc nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về vị trí General Manager là gì? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vị trí này, hãy tham khảo ngay bài viết “General Manager là gì? Sự khác biệt giữa General Manager và General Director” dưới đây.

Tìm hiểu về General Manager là gì?

Để hiểu được sự khác nhau của General Director và General Manager là gì, việc nắm bắt được khái niệm của General Manager là gì sẽ bạn hiểu hơn về sự khác biệt này. Cụ thể như sau:

General Manager là gì?

General Manager (GM) còn có tên gọi là giám đốc điều hành hoặc tổng quản lý trong doanh nghiệp. Họ thường đảm nhiệm vai trò quản lý các hoạt động liên quan đến sự phát triển và dưới quyền của CEO. Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà General Manager sẽ có những tên gọi khác nhau.

General Manager sẽ có thể đưa ra được các quyết định liên quan đến các chiến lược, kế hoạch để hoạt động của doanh nghiệp được suôn sẻ. Trong cơ cấu của các công ty, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ lưu trú như khách sạn, General Manager chính là những người vận hành các bộ phận liên quan đến tài chính, nhân sự,…

>>> Xem thêm: Giám đốc điều hành là gì? Phân biệt giám đốc và giám đốc điều hành

Tìm hiểu về General Manager là gì?

Chức năng, nhiệm vụ của General Manager là gì?

Vậy, chức năng, nhiệm vụ của một General Manager là gì? Tùy thuộc vào doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức mà General Manager làm việc. Cụ thể như sau:

Tại các tổ chức, doanh nghiệp bình thường

  • Theo dõi, quản lý tất cả hoạt động của các bộ phận/phòng ban được phân công.
  • Đảm bảo cho các bộ phận/phòng ban mà mình phụ trách được vận hành đúng hiệu suất, đúng mục tiêu, đúng kế hoạch và phù hợp với tầm nhìn của doanh nghiệp.
  • Giám sát, đánh giá hiệu quả của công việc, hoạt động của bộ phận/phòng ban.
  • Phân tích, tổng hợp và đưa ra đánh giá khách quan về những mục tiêu đã đạt được.
  • Xem xét, phân tích những thông tin liên quan đến việc ra quyết định có ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.
  • Tiếp nhận các tình huống, vấn đề, trường hợp, sự cố ngoài ý muốn trong doanh nghiệp.

General Manager trong khách sạn

Ngoài những nhiệm vụ, chức năng chung ở trên, General Manager trong khách sạn sẽ đảm nhiệm những chức năng như sau:

  • Chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến lãi – lỗ, chiến lược kinh doanh, quảng cáo, ngân sách chi tiêu của khách sạn.
  • Theo sát quá trình kinh doanh của khách sạn để đưa ra được những chiến lược, kế hoạch phát triển phù hợp hơn.
  • Xây dựng các tiêu chuẩn, tiêu chí liên quan đến chất lượng dịch vụ của khách sạn.
  • Thực hiện thay mặt, đại diện cho khách sạn đón tiếp khách hàng VIP, VVIP,…
Nhiệm vụ, trách nhiệm của General Manager thường khá áp lực

Sự khác nhau của General Director và General Manager là gì?

General Manager thường bị nhầm lẫn với vị trí General Director. Tuy vậy, đây là 2 vị trí hoàn toàn khác nhau. Vậy, sự khác nhau của General Director và General Manager là gì?

Khác nhau về định nghĩa

General Manager: Quản lý cao cấp liên quan đến các yếu tố có ảnh hưởng đến doanh thu. Hiểu đơn giản hơn họ sẽ có vai trò như một người điều hành doanh nghiệp, bộ phận/phòng ban liên quan.

General Director: Là giám đốc điều hành. Ở đa số doanh nghiệp, họ sẽ là vị trí CEO. General Director sẽ chịu sự chi phối của hội đồng quản trị của doanh nghiệp.

Khác nhau về cấp độ quản lý

General Manager: Vị trí này sẽ thực hiện giám sát, quản lý trực tiếp với bộ phận/phòng ban mà họ được phân công. Họ cũng có thể hỗ trợ cho CEO để quản lý, điều hành doanh nghiệp nếu được yêu cầu.

General Director: Họ sẽ quản lý, giám sát các vị trí quản lý cấp cao, trong đó có General Manager. Họ sẽ cần có nhiều trách nhiệm, chức năng hơn so với General Manager. Tuy vậy, ở một số doanh nghiệp, 2 vị trí nảy có thể chồng chéo về nhiệm vụ, chức năng, cấp độ quản lý của nhau.

Khác nhau về tầm nhìn

General Manager: Sẽ là nhân sự thực hiện các công việc để hướng tới tầm nhìn, mục tiêu mà General Director đặt ra. Do đó, General Manager sẽ có tầm nhìn thấp hơn so với General Director trong quản lý doanh nghiệp.

General Director: Họ là những người sẽ đưa ra tầm nhìn chung cho doanh nghiệp về mục tiêu, định hướng phát triển, thị trường mà doanh nghiệp hướng đến,… Vì vậy, tầm nhìn và trách nhiệm của General Director sẽ cao và nhiều hơn so với General Manager.

Khác nhau về quy trình làm việc

General Manager: Vị trí General Manager sẽ tập trung vào việc thực thi các yêu cầu, làm việc theo sự phân công, hướng dẫn từ General Director. Hai vị trí này sẽ luôn làm việc với mối quan hệ tương tác đặc biệt để giúp đạt được chất lượng công việc chung.

General Director: General Director thường sẽ có quyền hành cao nhất trong doanh nghiệp. Do đó, quy trình làm việc của họ thường sẽ liên quan đến việc giám sát hiệu suất công việc, giải quyết những vấn đề, sự cố bất ngờ xảy ra.

Quy trình làm việc của General Director và General Manager sẽ khác nhau

Tóm lại, General Manager đóng vai trò khá quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy vậy không phải công ty nào cũng sẽ có vị trí General Manager. Hy vọng bài viết này của TOPCV sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí General Manager cũng như sự khác nhau của vị trí này với General Director.

Hình ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.