Mô tả công việc content marketing và những điều bạn cần biết

Mục lục:

Content marketing là một nghề khá mới trong những năm gần đây. Để bạn hiểu hơn về công việc content, trong bài viết này TopCV sẽ giải đáp các thông tin về nhân viên content marketing cũng như mô tả công việc content marketing chi tiết nhất.

Mô tả công việc content marketing

Content marketing là những người chuyên quản lý và tạo ra những bài viết có nội dung mang giá trị, tính hữu ích trong một lĩnh vực nào đó nhằm phục vụ các đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp, công ty hướng đến.

Cũng tương tự như sales, bộ phận content marketing được các công ty cực kỳ coi trọng và đây cũng là một phương pháp để doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Khác với sales dùng ngôn ngữ nói, content marketing sử dụng văn bản, bài viết để mở rộng tệp đối tượng khách hàng.

Có thể hiểu, content marketing chính là một chiến lược độc đáo, mang tính mục đích thu hút và duy trì đối tượng được xác định rõ ràng để thúc đẩy hành động của khách hàng tạo lợi nhuận cho công ty.

mo ta cong viec content marketing
Content marketing là một nghề khá thú vị và hấp dẫn

Mô tả công việc content marketing chi tiết

Vậy cụ thể một Content marketing sẽ cần làm gì? Dưới đây TopCV sẽ cung cấp mô tả công việc content marketing chi tiết nhất để các bạn có thể hiểu sơ qua về ngành nghề mới này nhé. Một content marketing có nhiệm vụ:

  • Lên ý tưởng về nội dung bài đăng, ý tưởng về hình ảnh, video, các cách tăng tiếp cận, tương tác với đối tượng, mục tiêu mà công ty đang nhắm đến
  • Tiến hành nghiên cứu các chủ đề liên quan đến ngành (kết hợp các nguồn trực tuyến, phỏng vấn và nghiên cứu)
  • Phối hợp với các phòng ban marketing, bộ phận phụ trách SEO hoặc PR để  lên kế hoạch viết nội dung content cho các kênh social media của công ty
  • Chịu trách nhiệm sản xuất nội dung truyền thông như bài viết, video, hình ảnh
  • Đọc và chỉnh sửa bài đăng trên website trước khi xuất bản
  • Nghiên cứu từ khóa đơn giản và sử dụng các nguyên tắc SEO để tăng lưu lượng truy cập website của công ty
  • Phụ trách quảng bá nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội
  • Viết bài PR theo nội dung cấp trên yêu cầu
  • Đo lường các lượt tiếp cận để lên kế hoạch tiếp thị trong tương lai
  • Hiểu được nội dung mà khách hàng đang quan tâm, đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng những kiến thức có ích và quý báu

Nói một cách đơn giản, content marketing sẽ có rất nhiều kiểu hoạt động có thể là hoạt động chủ yếu trên facebook cũng có thể tập trung chính vào việc tạo và đẩy các bài viết của công ty trên website.

>> Tham khảo: Nhân viên content marketing là gì? Công việc cụ thể của content marketing?

mo ta cong viec content marketing
Một content marketing  phải thật "đa-zi-năng" để có thể xử lý được nhiều đầu việc liên quan

Quyền lợi của nhân viên content marketing

Nếu bạn có hứng thú với công việc content marketing thì có thể mạnh dạn tham gia ứng tuyển vị trí này. Quyền lợi của nhân viên content marketing hiện nay khá tốt.

 Về thu nhập:

Mức lương content marketing thường dao động từ khoảng 5-12 triệu đồng/tháng.

Với những bạn vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì thu nhập sẽ rơi vào khoảng 5-6 triệu đồng/ tháng.

Với những người đã có kinh nghiệm mức lương content marketing rơi vào khoảng 7-10 triệu đồng/tháng. Thông thường các công ty sẽ trả khoảng 9 triệu đồng cho một nhân viên content marketing có kinh nghiệm. Đây được coi là mức thu nhập vừa đủ để trang trải các chi phí sinh hoạt thường ngày trong cuộc sống.

Với những bạn có kinh nghiệm, có khả năng đảm nhận vị trí leader mang lại giá trị cao cho công ty thì mức thu nhập sẽ không dưới 15 triệu đồng một tháng.

Về chế độ:

Khi bạn trở thành một nhân viên content marketing chính thức bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến, vị trí cũng ổn định và an toàn hơn nhân viên sales.

Tùy vào từng công ty bạn sẽ được hưởng các chế độ quyền lợi khác nhau. Tuy nhiên quyền lợi chung của các công ty đó là bạn sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, v.vv..

Ngoài chế độ bảo hiểm nhân viên content marketing cũng sẽ được hưởng các quyền lợi khác theo chính sách của công ty như: Nghỉ phép, tham gia các hoạt động tập thể, du lịch do công ty tổ chức hàng năm.

mo ta cong viec content marketing
Khi trở thành một nhân viên content marketing chính thức bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của người lao động

Tìm công việc content marketing tại đâu?

Ngay khi đọc xong bài viết này bạn có thể truy cập vào website: TopCV để được hỗ trợ tư vấn và tìm việc nhanh chóng với các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí content marketing.

Tìm việc làm Content Marketing tại TopCV:

Bài viết trên đây TopCV đã giải đáp cho bạn các thông tin về mô tả công việc content marketing chi tiết nhất. Mong rằng bạn đã có cho mình một cái nhìn toàn diện về công việc thú vị này. Hãy đăng tuyển ngay trên hệ thống tuyển dụng TopCV.vn để được tư vấn tối ưu JD cùng nhiều quyền lợi khác của nhân viên content marketing nhé.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.