Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

Công cụ tính Lãi Kép, Giá trị tiền gửi, Lợi nhuận đầu tư Miễn Phí

Công cụ ứng dụng lãi suất kép để tính toán tiền gửi, lợi nhuận đầu tư thu được trong tương lai dựa trên kế hoạch tiết kiệm, đầu tư hàng tháng và lãi suất kỳ vọng hoàn toàn miễn phí trên TopCV.

Bước 1: Đầu tư ban đầu

Số tiền bạn có sẵn để đầu tư ban đầu.

(VNĐ)

Bước 2: Khoản đóng góp

Số tiền bạn định thêm vào tiền gốc hàng tháng.

(VNĐ)

Khoảng thời gian, tính bằng năm, mà bạn dự định tiết kiệm.

Bước 3: Lãi suất

Lãi suất ước tính theo kỳ hạn gửi của bạn.

Bước 4: Kỳ hạn

Kỳ hạn nhận lãi tiền gửi của bạn.

Công cụ tính lãi suất kép

Lãi suất kép trong tiếng Anh là Compound Interest, được Einstein nhận định là “kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai hiểu được nó từ đó sẽ kiếm được tiền, ai không hiểu sẽ phải trả chi phí cho điều đó”. “Thiên tài đầu tư” Warren Buffett cũng từng chia sẻ lý do mà ông giàu có: “Sự giàu có của tôi kết hợp từ cuộc sống tại Mỹ, gen tốt và Lãi suất kép”.

Bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có như Warren Buffett nếu bạn biết tận dụng sức mạnh của lãi kép, kết hợp với việc đầu tư thường xuyên, nhất quán trong một thời gian dài. Công cụ tính lãi suất kép của TopCV dưới đây sẽ giúp bạn tính toán và dự báo được sự tăng trưởng kép "khối tài sản" (khoản gửi tiết kiệm, đầu tư) của mình trong một thời gian nhất định.

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép (lãi kép) hay còn được gọi là lãi cộng dồn, có nghĩa là khi đến kỳ nhận lãi của khoản đầu tư thì bạn lấy lãi đó nhập vào thành gốc và tiếp tục đầu tư chuỗi chu kỳ tiếp theo. Cứ lặp đi lặp lại như vậy xuyên suốt thời gian đầu tư hoặc gửi tiết kiệm thì được coi là lãi suất kép.

Công thức tính lãi suất kép trong toán học

Công thức tính lãi suất kép trong toán học

Trong đó:

  • Fn là giá trị của khoản đầu tư trong khoảng thời gian n năm mà bạn nhận được.
  • P là giá trị khoản đầu tư hiện tại của bạn.
  • i là lãi suất hàng năm của khoản đầu tư đó. Ví dụ lãi suất 10%/năm, thì i được hiểu là 0,1.
  • n là số năm bạn dự tính đầu tư.
  • m là số lần ghép lãi trong 1 năm, nếu lãi nhận hàng năm thì m là 1.

Sức mạnh của lãi suất kép

Bạn đang có trong tay 100 triệu. Bạn muốn đầu tư với lãi suất 8%/năm.

 

Nếu áp dụng lãi đơn, sau 5 năm bạn nhận được: 100 * (1 + 8%*5) = 140 triệu đồng. Số tiền này còn cao hơn khi bạn sử dụng công thức lãi kép như sau: 100 * (1 + 8%)^5 = 146,93 triệu đồng.

Sức mạnh của lãi kép trở nên rõ ràng hơn khi bạn nhìn vào biểu đồ tăng trưởng dài hạn dưới đây:

Sức mạnh của lãi suất kép

Đây là biểu đồ ví dụ về khoản đầu tư $ 1000 ban đầu. Giả thiết thời gian đầu tư là 20 năm ở mức 10% mỗi năm. Khi so sánh lợi ích của lãi suất kép so với lãi suất đơn hay không có lãi suất nào, rõ ràng là chúng ta có thể thấy lãi suất kép có thể giúp tăng giá trị đầu tư của bạn như thế nào.

Vì vậy, so với lãi đơn thì lãi kép có sức mạnh kì diệu hơn hẳn và đem lại cho chúng ta mức lợi nhuận cao hơn cùng một khoản đầu tư.

Nếu công thức trên khá phức tạp với bạn, sử dụng ngay công cụ tính lãi kép từ TopCV. Bạn chỉ cần nhập số liệu, hệ thống sẽ đưa ra kết quả cuối cùng.

Sử dụng công cụ tính lãi kép từ TopCV để tiết kiệm cho tương lai

Bộ công cụ tính lãi kép từ TopCV giúp bạn tính được số tiền mà bạn sẽ nhận được khi gửi tiết kiệm hoặc đầu tư. Bộ công cụ bao gồm Lãi Kép và Gửi Lãi Định Kỳ dành cho 2 hình thức gửi tiết kiệm hoặc đầu tư. Cụ thể:

Gửi Lãi Định Kỳ

Gửi Lãi Định Kỳ

Giải nghĩa các biến số trong công thức tính Gửi Lãi Định Kỳ

  • Số tiền gốc ban đầu: Là số tiền mà bạn bỏ ra ngay từ đầu để gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư
  • Số tiền gửi mỗi kỳ: Số tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư định kỳ
  • Thời gian gửi: Khoảng thời gian mà bạn gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư
  • Lãi suất (%): Là lãi suất mà bạn nhận được từ việc gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư. Lãi suất này được quy theo năm hoặc tháng
  • Định kỳ gửi: Là tần suất mà bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc đầu tư, tính theo năm hoặc tháng.

Không chỉ đưa ra con số cuối cùng mà bạn nhận được, hành trình tiết kiệm hay đầu tư của bạn còn được biểu diễn dưới dạng biểu đồ một cách trực quan nhất.

Hãy bắt đầu tích lũy và đầu tư sớm nhất có thể ngay từ bây giờ. Thời gian quả thực đóng vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh của lãi kép.

Câu hỏi thường gặp

Mức lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ người cho vay. Tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng hay đơn vị/tổ chức tài chính sẽ có mức lãi suất khác nhau. Nếu bạn gửi tiết kiệm - tức là bạn đang cho ngân hàng vay tạm thì lãi suất càng cao càng có lợi cho bạn. Tham khảo càng nhiều ngân hàng hay gói tiết kiệm / đầu tư để lựa chọn được nơi gửi tiết kiệm / đầu tư hiệu quả nhất.

Lãi suất hàng năm, hàng tháng là gì?

Với dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn, số tiền gửi sẽ được quy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu, ví dụ gửi tiết kiệm hàng tháng, quý, năm,… Công cụ tính lãi kép của TopCV bao gồm 2 tùy chọn đơn vị lãi kép phổ biến nhất đó là theo năm và theo tháng.

Làm thế nào để tận dụng được sức mạnh của lãi kép?

Hãy bắt đầu tiết kiệm / đầu tư  từ sớm

Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng nên bắt đầu tiết kiệm ngay. Kể cả với số tiền nhỏ, lãi kép sẽ giúp nhân số tiền tiết kiệm của bạn lên nhiều lần cùng thời gian.

Hãy tiết kiệm / đầu tư thường xuyên

Hãy giữ nguyên tắc và tiết kiệm mỗi tháng. Như bạn thấy, chỉ cần tiết kiệm dù chỉ 1 triệu / tháng cũng có thể sinh ra số tiền lớn tới gần 500 triệu sau 20 năm. Và nếu bạn tiết kiệm lâu hơn, là 40 năm thay vì 20 năm, con số mà bạn nhận được sẽ lên tới 2.356.274.847 VNĐ sau 40 năm!

Lựa chọn kênh tiết kiệm / đầu tư hiệu quả nhất

Mỗi ngân hàng hay tổ chức tài chính trên thị trường phần lớn đều có mức lãi suất khác nhau dựa vào chính sách dành cho khách hàng và lợi thế cạnh tranh mà họ mong muốn. Thậm chí, trong cùng một ngân hàng cũng sẽ có nhiều gói tiết kiệm / đầu tư với mức lãi suất và chính sách khác nhau. Vì vậy, hãy tham khảo nhiều chương trình tiết kiệm / đầu tư đang có mặt trên thị trường để lựa chọn được kênh phù hợp nhất với mức tài chính và kế hoạch của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của TopCV về lãi suất kép và công cụ tính lãi kép chính xác nhất 2022. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tận dụng được sức mạnh của lãi kép để tiết kiệm và đầu tư, từ đó đạt được mục tiêu tài chính của riêng mình.

customer Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ

Ms. Hương Nguyễn

Hỗ trợ trực tuyến

customer

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!