Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn Android thường gặp nhất

Mục lục:

Lập trình viên Android là công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao với mức lương hấp dẫn. Bởi vậy, trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều loại câu hỏi để chọn ứng viên phù hợp nhất. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi phỏng vấn Android đang được các nhà tuyển dụng đặt cho các ứng viên. 

Câu hỏi phỏng vấn Android về thông tin cá nhân 

Đầu tiên khi tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng thường đưa ra một số câu hỏi để làm quen cũng như để bạn giới thiệu bản thân mình. 

Bạn hãy giới thiệu chung về bản thân mình?

Câu hỏi này là để bạn giới thiệu kỹ hơn về bản thân, qua đây nhà tuyển dụng sẽ nắm thông tin cá nhân của bạn. Với câu hỏi này bạn cần đưa ra những thông tin cần thiết như họ tên, quê quán, sơ lược quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc. 

Bạn đã lập gia đình hay còn độc thân 

Tuỳ vào từng vị trí công việc cụ thể mà nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên đã có gia đình hay chưa. Cũng có nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến điều này vì những người đã có gia đình thường chỉnh chu, nghiêm túc và gắn bó lâu dài với công việc của mình đang làm hơn những người độc thân. 

Các câu hỏi phỏng vấn giới thiệu giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên
Các câu hỏi phỏng vấn giới thiệu giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên

Câu hỏi phỏng vấn lập trình viên Android về kiến thức chuyên môn

Application là gì?

Application là lớp cơ sở trong ứng dụng Android chứa tất cả các component như activity và service. Các lớp này sẽ được khởi tạo trước bất kỳ lớp nào khác khi process cho ứng dụng của bạn được khởi tạo. 

Garbage collector là gì? 

Tất cả các đối tượng được phân bổ trên vùng heap do JVM quản lý. Khi đối tượng tham chiếu tới đang được sử dụng, JVM sẽ coi rằng nó còn sống. Khi một đối tượng không còn được tham chiếu và do đó không thể truy cập được bằng code trong ứng dụng thì trình thu gom rác sẽ loại bỏ nó và lấy lại bộ nhớ không sử dụng 

Tại sao nói Java độc lập về nền tảng?

Khi thực hiện code java không phụ thuộc và hệ điều hành(OS)

Câu hỏi phỏng vấn Android hóc búa
Câu hỏi phỏng vấn Android hóc búa 

Phương thức finalize() được hiểu như thế nào?

finalize() là phương thức sử dụng để thực hiện quá trình “clean up” trước khi garbage collector thu thập lại. 

Finally là gì?

Đây là một đoạn code được sử dụng để đặt những dòng code quan trọng mà bạn muốn nó được thực thi dù ngoại lệ có được xử lý hay không?

ThreadPool là gì? Sử dụng nhiều Thread riêng biệt liệu có hiệu quả hơn ThreadPool?

Việc tạo và huỷ các thread có mức sử dụng CPU cao nên chúng ta cần thực hiện nhiều tác vụ đơn giản, nhỏ. Chi phí để tạo ra các thread riêng rẽ có thể chiếm một phần đáng kể chu kỳ CPU và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian đáp ứng cuối cùng. 

ThreadPool bao gồm một hàng đợi nhiệm vụ và một nhóm các worker thread cho phép nó chạy nhiều instance một cách song song của một tác vụ. 

>>> Xem thêm: 

Tìm việc làm Android Developer tại Hồ Chí Minh, tuyển dụng Android Developer tại Hồ Chí Minh

Tìm việc làm Lập Trình Viên Android tại Hà Nội, tuyển dụng Lập Trình Viên Android tại Hà Nội

Câu hỏi về kiến thức chuyên môn của ứng viên
Câu hỏi về kiến thức chuyên môn của ứng viên 

Các câu hỏi test kỹ năng cho ứng viên lập trình 

Lý do vì sao chúng tôi phải lựa chọn bạn với vị trí lập trình Android?

Bản chất của câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn ứng viên khẳng định họ có thể giúp được cho doanh nghiệp. Với câu hỏi này bạn hãy khẳng định mình có đủ kiến thức và am hiểu chuyên sâu về Android , cách lập trình ra những chương trình, ứng dụng thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng có đủ tự tin để có thể khắc phục được các lỗi thường xảy ra với hệ điều hành Android . Ngoài ra, bạn là một người đam mê, yêu nghề bạn sẽ có thể gắn bó và cống hiến hết sức mình. 

Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi mà không phải là một doanh nghiệp khác?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên đã tìm hiểu gì về doanh nghiệp của họ hay chưa? Để ghi đi điểm bạn nên chuẩn bị thật kỹ câu trả lời ở phần này, cố gắng đưa ra những thông tin ca ngợi, thành tựu của công ty đạt được. 

Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi không?

Thường nhà tuyển dụng sau khi đặt hết câu hỏi sẽ hỏi ngược lại ứng viên có muốn đặt câu hỏi cho họ không? Lúc này, bạn có thể đưa ra một số câu hỏi để nắm rõ hơn về công việc cũng như thể hiện rằng bạn rất yêu thích công việc này, chẳng hạn:

  • Em muốn biết chi tiết hơn về công việc lập trình Android ở công ty mình là gì?
  • Chế độ và quyền lợi mà em được hưởng khi làm việc tại doanh nghiệp là gì?
  • Mức lương nhận được là bao nhiêu với vị trí lập trình Android này?

>>> Xem thêm: Lương của lập trình viên Android có cao không?

Tìm việc lập trình viên Android lương cao tại TopCV:

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn Android mà TopCV đã gợi ý cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được kiến thức và sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn sắp tới. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.