Tổng hợp những việc làm Đồng Tháp phổ biến nhất

Mục lục:

Những việc làm Đồng Tháp nào đang lên ngôi trong năm nay? Đâu là những việc làm ở Đồng Tháp mới nhất với mức thu nhập hấp dẫn? Đây là những băn khoăn chung của nhiều người lao động đang sinh sống lân cận và tại Đồng Tháp. TopCV sẽ giới thiệu đến bạn những việc làm tại Đồng Tháp phổ biến nên apply nhất hiện nay. 

Tình hình tuyển dụng việc làm Đồng Tháp 

Đồng Tháp là tỉnh nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đây là tỉnh có kinh tế nông nghiệp lớn mạnh. Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi như một số tỉnh thành khác nhưng Đồng Tháp lại gây bất ngờ khi điểm PCI luôn ở mức cực cao. 

Đồng Tháp là tỉnh có tốc độ phát triển tương đối nhanh và ổn định. Tỉnh thành này đã liên tiếp 13 năm lọt nhóm 5 và 7 năm liên tiếp lọt nhóm 3 những tỉnh có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất nước. Điển hình là năm 2020, Đồng Tháp đã xuất sắc đạt 72,81 điểm PCI. 

Tình hình tuyển dụng việc làm Đồng Tháp

Thống kế mới nhất từ website dongthap.gov.vn cho biết số lao động nông nghiệp tại tỉnh hiện tại đạt 48,2%, lao động qua đào tạo đạt 71,72%. Dù chịu ảnh hưởng không hề nhỏ bởi đại dịch Covid 19 nhưng Đồng Tháp vẫn mạnh mẽ vươn lên khôi phục và phát triển kinh tế. Đến giữa năm 2021, có hơn 60.000 lao động toàn tỉnh có công ăn việc làm. Số lượng khu công nghiệp ngày càng nhiều, nhóm ngành nghề chủ yếu vẫn là chế biến lương thực, thức ăn thủy hải sản và may mặc. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Đồng Tháp ngày càng cao, trong đó tỉnh đang thiếu hụt trầm trọng lao động có trình độ chuyên môn cao. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho người lao động tại Đồng Tháp. 

Một số việc làm phổ biến tại Đồng Tháp

Tại Đồng Tháp, bạn có thể apply vào nhiều vị trí công việc khác nhau. TopCV đã tìm hiểu và tổng hợp một số việc làm hấp dẫn nhất dành cho những người đang có nhu cầu tìm việc làm tại Đồng Tháp tham khảo:

Tìm việc làm kế toán tại Đồng Tháp

Kế toán là việc làm được tuyển dụng cực kỳ nhiều tại các thành phố lớn, Đồng Tháp cũng không ngoại lệ. Để làm nghề kế toán, bạn phải là người cẩn thận, tỉ mỉ và tư duy logic. Công việc này yêu cầu độ chỉn chu và chính xác cao. 

Tìm việc làm kế toán tại Đồng Tháp

Trách nhiệm của người kế toán là làm những công việc liên quan đến kế hoạch thu chi của doanh nghiệp, xử lý những vấn đề liên quan đến giấy tờ thuế, tài chính. Ưu điểm của công việc kế toán là sự ổn định, nhiều ngành nghề thường bị ảnh hưởng bởi tác động của kinh tế nhưng kế toán gần như ít bị ảnh hưởng. Mức thu nhập trung bình của việc làm kế toán Đồng Tháp dao động ở mức 7-10 triệu đồng/tháng. 

Tìm việc làm xây dựng tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là tỉnh có cơ cấu nông nghiệp khá cao nhưng những năm gần đây kinh tế công nghiệp cũng được chú trọng phát triển. Nhiều công trình được xây dựng với số vốn đầu tư lớn, ngành xây dựng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Một số việc làm Đồng Tháp thuộc nhóm ngành xây dựng phải kể đến là: Kỹ sư cầu đường, kỹ sư giám sát công trình, kỹ sư xây dựng,.. Mức lương cho những việc làm thuộc nhóm ngành xây dựng thường dao động trên dưới 10 triệu đồng.

Tìm việc làm IT tại Đồng Tháp

Ngành IT chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, đây là nhóm việc làm yêu cầu nhân sự có trình độ cao. IT chia thành nhiều mảng khác nhau như: lập trình viên phần mềm, lập trình viên mobile, lập trình PHP, lập trình IOS,... Mức lương của vị trí nhân viên IT được nhận định là cao hơn mặt bằng chung khá nhiều, cụ thể dao động từ 10 đến 15 triệu đồng. Ngoài ra, khi thăng tiến đến những vị trí cấp cao hơn bạn có thể nhận được mức lương và đãi ngộ cực tốt. 

>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc nhân viên IT cập nhật mới nhất

Tìm việc làm IT tại Đồng Tháp

Tìm việc làm marketing tại Đồng Tháp

Marketing được nhận định là ngành nghề dành cho những người thích sáng tạo và đam mê truyền thông, quảng cáo. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên marketing ở Đồng Tháp khá lớn. Các doanh nghiệp đều khát nhân lực nhưng vẫn không tuyển dụng được như ý muốn bởi còn hiếm nhân lực có trình độ cao. Khi trở thành nhân viên marketing, bạn sẽ đảm nhận việc xử lý những công việc liên quan đến truyền thông, quản lý các trang mạng xã hội và kênh truyền thông của công ty, lên kế hoạch cho các chiến dịch marketing, quảng bá sản phẩm mới. 

>>> Xem thêm: Cẩm nang xin việc ngành Marketing

Tìm việc tại Đồng Tháp ở đâu?

TopCV là trang tuyển dụng có nhiều jon xịn và chất lượng hàng đầu hiện nay, bạn có thể ứng tuyển những việc làm tại Đồng Tháp ngay ở TopCV. Chúng tôi có rất nhiều job xịn chất lượng cao, bạn có thể tìm thấy những việc làm tại những công ty lớn cả nội địa và công ty có vốn đầu tư nước ngoài. TopCV cập nhật liên tục những việc làm Đồng Tháp mới nhất, hãy nhanh chóng tạo CV và tìm việc làm ngay tại TopCV nhé.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.