Tổng hợp các việc làm part time TPHCM HOT lương cao

Mục lục:

Số lượng lớn công việc như hiện nay, cộng thêm môi trường học tập và làm việc xô bồ, đông đúc như ở TPHCM khiến nhiều bạn trẻ hoang mang khi tìm việc làm thêm. Qua đây, TopCV sẽ tổng hợp các việc làm part time TPHCM dễ xin, lương cao nhất cho các bạn trẻ. Tất nhiên không thể thiếu các lưu ý quan trọng khi đi xin việc part time tại TP HCM để nhiều bạn sinh viên sớm tìm được việc làm thêm phù hợp, không bị lừa đảo!

Top các việc làm part time TPHCM HOT lương cao

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV, 71,5% người lao động chủ động tìm việc. Trong đó, Gen Z - lực lượng mới nhất gia nhập thị trường lao động là đối tượng có tỷ lệ ứng viên chủ động tìm việc nhiều nhất. Trong đó, việc làm part time cho sinh viên TPHCM hiện là xu hướng công việc được các bạn trẻ lựa chọn nhằm gia tăng thu nhập, trải nghiệm cũng như làm “dày” CV xin việc sau này.

Việc làm part time chính là công việc làm theo giờ linh hoạt hay còn gọi việc làm bán thời gian. Là thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực lao động chỉ những công việc có khoảng thời gian vừa phải để học sinh, sinh viên có thể làm vào thời gian rảnh. Hiện có một số việc làm part time TPHCM mang đến nguồn thu nhập cao, rất đáng để các bạn sinh viên lựa chọn.

Gia sư

Gia sư xứng đáng được xếp đầu bảng trong danh sách việc part time dành cho sinh viên. Công việc này đòi hỏi có kỹ năng giảng dạy, đặc biệt phù hợp với ai có định hướng làm việc trong ngành giáo dục. Ở vị trí này, các bạn trẻ có thể chủ động được thời gian, không phải đi lại nhiều.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 45 phút đến 2 tiếng, thu nhập nhận về khoảng 130.000 - 200.000 VND/buổi, tùy vào số buổi, bộ môn nhận dạy và khả năng thương lượng. Tuy nhiên khi lựa chọn làm gia sư, ngoài kiến thức văn hóa, hãy chuẩn bị tâm lý khi có thể đối mặt với một số học trò ham chơi, khả năng tiếp thu chậm.

Có một số việc làm part time TPHCM mang đến nguồn thu nhập cao cho các bạn sinh viên
Có một số việc làm part time TPHCM mang đến nguồn thu nhập cao cho các bạn sinh viên

Nhân viên thời vụ

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thời vụ hiện nay tại TPHCM khá cao, đặc biệt là vào các thời gian cao điểm như tuyển sinh, lễ Tết, tiến độ giao hàng…  Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ có thể kiếm thêm thu nhập, khẳng định bản thân. Nếu làm tốt hoàn toàn có thể được doanh nghiệp giữ lại làm việc lâu dài.

Tuy nhiên, khi đi tìm các công việc thời vụ cần chú ý lựa chọn các đơn vị phù hợp, có nguồn gốc và thỏa thuận rõ ràng. Tránh xa những nơi yêu cầu đặt cọc hay đóng phí kẻo có thể dẫn đến hoạt động lừa đảo. Mức lương cho vị trí này thường được trả theo ngày công hoặc theo thời gian quy định của doanh nghiệp, dao động từ 100.000 – 200.000 VND/ngày đến 2 triệu – 5 triêu/tháng.

Phục vụ nhà hàng, quán cà phê

Phục vụ nhà hàng là việc làm part time cho sinh viên TPHCM rất phổ biến. Với ưu điểm là thời gian linh động, thoải mái, môi trường năng động, các bạn trẻ có thể sắp xếp ca làm phù hợp với lịch trình của mình. Đặc biệt, nếu làm việc trong các nhà hàng Tây Âu, Nhật,... còn có cơ hội trau dồi ngoại ngữ.

Hiện mức lương của nhân viên phục vụ khá cao, khoảng từ 27.000 đến 35.000 VND/giờ. Ngoài lương cố định theo giờ đôi khi còn nhận được tiền "boa" từ khách. công việc không phù hợp cho những ai có thể lực yếu vì tính chất tất bật, thường xuyên phải di chuyển và hoạt động tay chân nhiều.

CTV viết bài

CTV viết bài hiện là vị trí tuyển dụng part time TPHCM rất được yêu thích. Làm công việc này, sinh viên có thể sáng tạo ngôn ngữ, hình ảnh để xử lý bài viết dưới các hình thức: Viết bài chuẩn Seo, viết báo, viết nội dung cho website/fanpage… sao cho thu hút, phù hợp với yêu cầu khách hàng.

CTV viết bài đa phần làm việc online nên hoàn toàn làm chủ về thời gian và không gian. Mức lương được tính dựa vào chất lượng, độ dài hay độ unique của bài viết. Điều đáng nói, mỗi nơi sẽ trả tiền bài viết khác nhau nên khó kiểm soát. Thông thương, một bài viết dao động từ 10.000 - 100.000 VND. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng có thể kiếm tới 3 triệu.

Nhân viên bán hàng 

Vị trí nhân viên bán hàng không thể bỏ qua trong danh sách việc làm part time tại TPHCM. Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng… công việc chia thành các ca nhỏ cố định khác nhau trong ngày giúp sinh viên dễ sắp xếp, tránh ảnh hưởng tới học tập. Tính chất công việc nhàn hạ, không phải vận động nhiều.

Đặc biệt, mức lương cho nhân viên bán hàng không hề thấp, dao động trên 20.000 VND/giờ. Hoặc lương cứng theo tháng từ 2- 4 triệu/tháng, tùy thuộc vào thời gian và tính chất công việc. Bù lại, tính chất công việc đòi hỏi cao như đi làm đúng giờ, hoàn thành KPI. Nếu chẳng may làm mất hàng còn phải đền bù. 

>>> Xem thêm: Tuyển tập những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Phát tờ rơi

Công việc phát tờ rơi rất đơn giản, dễ xin, lương không hề tệ tại TPHCM. Hiện nay, do nhu cầu mở rộng và phát triển thương hiệu, nhiều công ty áp dụng hoạt động phát tờ rơi nhằm đẩy mạnh chiến dịch marketing của mình. Qua đó, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để tham gia. 

Tuy nhiên tính chất công việc không ổn định về lâu dài, phải “dãi nắng dầm mưa” đứng ở nơi công cộng, đi lại hàng giờ. Đổi lại việc làm được trả công xứng đáng, tính theo buổi dễ dàng. Nếu phát tờ rơi tại nơi công cộng sẽ nhận được 50.000 VND/buổi, nếu đi phát tận nhà khoảng 100.000 VND/buổi. Thường sẽ làm theo ca 2 - 6 giờ, mức thu nhập mỗi ngày khoảng 200.000 - 300.000 VND/ngày.

CTV viết bài hiện là vị trí tuyển dụng part time TPHCM rất được yêu thích
CTV viết bài hiện là vị trí tuyển dụng part time TPHCM rất được yêu thích

Shipper

Công việc không hề xa lạ với sinh viên tại TPHCM. Chỉ cần có xe máy và khả năng tìm đường tốt, các bạn trẻ có thể đầu quân vào các công ty giao nhận lớn hoặc làm shipper riêng cho cửa hàng bán lẻ. Công việc này luôn có hàng để giao. Trung bình mỗi đơn thấp nhất khoảng 20.000 VND. Mỗi ngày chỉ cần chạy 5 -10 đơn, cuối tháng mức lương có thể đạt tới 5,000.000 VNĐ - một con số lý tưởng với sinh viên.

Dù vậy, công việc shipper ít chia nhỏ ca hay làm dạng thời vụ. Đa phần chỉ phù hợp cho sinh viên nam vì phải đi ngoài đường nhiều, tiếp xúc với nắng mưa khá vất vả.

Dịch thuật

Nếu là một sinh viên có khả năng tốt về ngoại ngữ thì công việc dịch thuật rất phù hợp để có được việc làm thêm tại TPHCM với mức lương hậu hĩnh. Hiện có rất nhiều trang web muốn tuyển những biên dịch tiếng anh tại nhà hay biên dịch phim, sách truyện nước ngoài… vì vậy hãy tận dụng cơ hội.

Với công việc này, các bạn trẻ còn có thể sắp xếp thời gian linh hoạt và thuận tiện. Mức lương không có định và được tính theo kết quả công việc đạt được, thông thường là từ 35,000 – 50,000 VNĐ/trang. Dịch thuật là công việc không khó xin nhưng có phần cứng nhắc, dễ khiến người làm trở nên thiếu linh hoạt.

>>> Xem lại: Biên dịch và thông dịch khác nhau như thế nào? Nên làm nghề nào?

Lưu ý khi tìm việc làm part time TPHCM để tránh bị lừa đảo

Cảnh giác với các việc làm có mức lương "trên trời"

Các tin tuyển dụng nhân viên part time TPHCM lừa đảo với tiêu chí việc nhẹ lương cao nhằm đánh vào tâm lý cần nguồn thu nhập cao hay sự cả tin, thiếu hiểu biết của một số sinh viên mới “chân ướt chân ráo” lên thành phố. Các tin tuyển dụng này đa phần có người môi giới, dụ dỗ ứng viên nộp một khoản lệ phí để rồi chẳng nhận được việc nào. Hoặc kể cả khi nhận được việc, lương nhận về cũng không còn nguyên vẹn do bị trừ các chi phí vô lý.

Do đó, các bạn trẻ không nên tin hay apply các việc làm part-time có lời tuyển dụng thu hút như: việc nhẹ lương cao, không yêu cầu kinh nghiệm, được đào tạo, mức lương cao từ 7-10 triệu,... để tránh bị lừa đảo. Sẽ chẳng có công việc nào không phải bỏ công sức, trí tuệ mà vẫn được hưởng lương “trên trời” hết.

Từ chối nhận công việc phải đóng phí

Khi tìm việc làm part time TPHCM, nếu ứng viên bị yêu cầu đóng một khoản phí nào đó, hãy lập tức từ chối. Không một nhà tuyển dụng chân chính nào lại thu phí của nhân viên mới, kể cả phí hợp đồng, phí đầu tư,... Đặc biệt nếu doanh nghiệp bắt ứng viên mua sản phẩm của công ty, lôi kéo giới thiệu và bán sản phẩm cho người thân, bạn bè thì hãy tránh xa ngay nếu không muốn bị lừa đảo, đa cấp.

Bảo vệ thông tin cá nhân

Trước khi ứng tuyển hay làm việc cho một công ty nào đó, ứng viên cần tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng. Không cung cấp thông tin cá nhân như số chứng minh thư/căn cước công dân, ngày sinh, số hộ khẩu, tài khoản ngân hàng cho đối phương khi chưa đến phỏng vấn trực tiếp để tránh bị tổn hại về quyền riêng tư rủi ro về pháp lý cũng như tài chính.

Tìm việc ở những nguồn uy tín

Hiện nay, các thông tin tuyển nhân viên part time TPHCM tràn lan trên mạng xã hội, kênh tuyển dụng online, tờ rơi,... Điều này khiến các bạn trẻ khó có thể phân biệt được đâu mới là thông tin việc làm đáng tin cậy. 

Để tránh bị lừa đảo, ứng viên cần tìm đến trung tâm giới thiệu việc làm hay website tuyển dụng uy tín, chất lượng. TopCV chính là địa chỉ cung cấp các thông tin việc làm part time TPHCM miễn phí. Tin đăng tuyển trên TopCV đều được xác minh từ các công ty, doanh nghiệp uy tín giúp ứng viên có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm phù hợp.

Để tránh bị lừa đảo, ứng viên cần tìm đến website tuyển dụng uy tín, chất lượng
Để tránh bị lừa đảo, ứng viên cần tìm đến website tuyển dụng uy tín, chất lượng

Tìm việc làm part time TPHCM ở đâu?

TopCV là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam sở hữu hệ thống dữ liệu 190.000+ nhà tuyển dụng, kết nối thành công trung bình 250.000+ ứng viên mỗi tháng. Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV chỉ ra, các ứng viên chưa có kinh nghiệm và dưới 1 năm kinh nghiệm là nhóm đối tượng chủ động tìm việc nhất. 

TopCV hiện là nền tảng khai thác vào các nhóm công việc phù hợp với sinh viên trẻ, mới ra trường hay đi làm chưa quá lâu năm. Với 500+ đầu việc trên tất cả mọi lĩnh vực nghề nghiệp được cập nhật mỗi ngày từ 30.000+ nhà tuyển dụng, ứng viên có thể lựa chọn việc làm part time TPHCM hay các tỉnh thành  khác phù hợp nhất mà không lo bị thiếu tin, tin tuyển dụng bị trùng lặp.

Bên cạnh đó, các tin tuyển dụng part time TPHCM được cập nhật hàng ngày giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng. Hơn 80% tin tuyển dụng được xác thực nội dung và độ chính xác trước khi hiển thị trên website hạn chế tới mức tối đa những rủi ro gặp phải tin tuyển dụng lừa đảo. TopCV còn hỗ trợ công cụ tạo CV, từ đó các bạn trẻ có thể dễ dàng gia nhập vào hệ sinh thái kết nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp và ứng viên. 

Hệ thống việc làm của TopCV cũng sẽ gợi ý và đề xuất các công việc làm thêm phù hợp. Ngoài ra để dễ dàng tối ưu kết quả tuyển nhân viên part time TPHCM, ứng viên có thể sử dụng thanh công cụ lọc “Địa điểm làm việc” và "Lĩnh vực/Ngành nghề" để tránh mất thời gian xem các tin tuyển dụng không phù hợp.

Tạm kết

Với những chia sẻ về việc làm part time TPHCM cũng như những việc làm HOT lương cao trên đây, TopCV mong rằng có thể mang đến cho các bạn trẻ những thông tin hữu ích khi cần tìm một việc làm bán thời gian tại TP Hồ Chí Minh. TopCV với các doanh nghiệp uy tín sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp ứng viên sớm tìm được việc làm thêm tại TPHCM phù hợp, mức lương hấp dẫn.
 

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.