Top 10 việc làm Sóc Trăng hái ra tiền 2022 bạn nên ứng tuyển

Mục lục:

Việc làm Sóc Trăng hiện nay có những thay đổi tích cực. Người lao động có cơ hội tìm kiếm được các công việc phù hợp với năng lực, trình độ cùng mức thu nhập tốt hơn hẳn so với trước đây.

Trước nhu cầu tuyển dụng lớn từ các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn, TopCV gợi ý Top 10 việc làm tại Sóc Trăng thu nhập top đầu. Qua đó, người lao động dễ dàng cân nhắc, tìm ra việc làm phù hợp để
cải thiện thu nhập.

Top các việc làm Sóc Trăng lương cao cho ứng viên

Việc làm tài xế ở Sóc Trăng

Lái xe là công việc tương đối thịnh hành, phù hợp cho lao động phổ thông mong muốn tìm việc làm Sóc Trăng hôm nay. Người tài xế công việc chính là lái xe dịch vụ, xe kinh doanh. 

Thu nhập chính mà họ kiếm được hằng ngày là nhờ vào công việc này. Đa số việc làm tài xế có được mức lương từ 10,000.000 - 15,000.000 VND/tháng, tùy thuộc vị trí đảm nhiệm. 

Nghề này được đánh giá có mức lương ổn, mặt bằng chung cao so với các ngành nghề khác cùng nhóm ngành lao động phổ thông. Để đạt được mức lương mong muốn, người lái xe cần đáp ứng một số yêu cầu về công việc như:

 • Kiểm tra các yếu tố kỹ thuật, hệ thống xe trước khi vận hành
 • Đưa đón khách hàng, vận chuyển hàng hóa
 • Thống kê và báo cáo lộ trình di chuyển, biên bản ký giao và nhận hàng, hiệu suất sử dụng xe,...

Việc làm bảo vệ ở Sóc Trăng

Song song với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, các lĩnh vực kinh doanh sản xuất ở Sóc Trăng là sự gia tăng của nhu cầu tuyển dụng bảo vệ. Bảo vệ làm việc ở rất nhiều lĩnh vực nhưng gói gọn trong các nhiệm vụ: 

 • Tiếp nhận và sắp xếp, trông giữ xe cho khách và nhân viên làm việc
 • Kiểm tra, giám sát an ninh
 • Hỗ trợ bộ phận bảo trì, sửa chữa tại nơi làm việc

Công việc bảo vệ trở thành "phao cứu sinh" cho nhiều tầng lớp, từ người trẻ đến trung niên. Mức lương của nhân viên bảo vệ vừa đủ để trang trải cuộc sống, khoảng từ 6,000.000 - 9,000.0000 VND/tháng, chưa tính phụ cấp. 

Ở những thành phố có mức sống trung bình như Sóc Trăng, nghề bảo vệ còn có thể giúp tiết kiệm một khoản nhỏ.

Việc làm nhân viên giao hàng ở Sóc Trăng

Nhắc đến việc làm Sóc Trăng hôm nay không thể bỏ qua vị trí nhân viên giao hàng, hay còn gọi là shipper. Là ngành nghề được xếp vào nhóm việc làm phổ thông bởi yêu cầu công việc tương đối đơn giản. 

Công việc chủ yếu chịu trách nhiệm giao hàng từ người bán đến người mua, bảo quản hàng hóa trong quá trình giao nhận. Nếu có phát sinh trong quá trình giao hàng sẽ có báo cáo và xử lý.

Việc làm nhân viên giao hàng ở Sóc Trăng thịnh hành và trở thành lựa chọn của nhiều đối tượng. Qua thực tế, mức lương của nhân viên giao hàng có thể còn cao hơn mức lương của nhân viên văn phòng khác. Cụ thể:

 • Khoảng từ 5,000.000 - 6,000.000 đối với nhân viên làm việc bán thời gian.
 • Khoảng từ 8,000.000 - 10,000.000 đối với nhân viên làm việc toàn thời gian.
Ở những thành phố có mức sống trung bình như Sóc Trăng, nghề bảo vệ có mức thu nhập ổn
Ở những thành phố có mức sống trung bình như Sóc Trăng, nghề bảo vệ có mức thu nhập ổn

Việc làm xây dựng ở Sóc Trăng

Thị trường và nền kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu xây dựng, sửa sang công trình, nhà cửa trở thành nhu cầu hàng đầu. Việc làm xây dựng tại Sóc Trăng ngày càng trở nên "hot", dành cho cả đối tượng lao động phổ thông lẫn người có trình độ.

 • Đối với công nhân xây dựng, nhiệm vụ đào móng công trình, làm sắt, đổ cột; thực hiện thi công và xử lý các vấn đề liên quan tới công trình. Công việc khá vất vả nên thu nhập tương xứng, dao động từ 150,000 - 600,000 VND/ngày.
 • Đối với kỹ sư xây dựng đảm nhiệm tính toán kết cấu công trình. Từ đó dự trù vật tư, kinh phí và theo dõi, quản lý các dự án. Vị trí đòi hỏi chuyên môn cao, thu nhập khá hậu hĩnh, từ 5,000.000 - 12,000.00 VND/tháng, tùy kinh nghiệm và vị trí.

Việc làm thủy sản ở Sóc Trăng

Với đặc thù là tỉnh có điều kiện thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản. Theo văn bản chỉ thị của UBND tỉnh Sóc Trăng, diện tích nuôi tôm nước lợ gần 50.000 ha, sản lượng đạt trên 60.000 tấn/năm. Ngành thủy sản trở thành việc làm ở Sóc Trăng dễ xin cùng mức lương hấp dẫn.

Mức lương của người làm trong ngành nuôi trồng thủy sản dao động trong khoảng từ 8,000.000 - 20,000.000 VND/tháng hoặc hơn tùy chuyên môn và kinh nghiệm. Công việc chính là phụ trách nuôi dưỡng, chăm sóc thủy sản, các động vật dưới nước khác tại trang trại. 

Việc làm kế toán ở Sóc Trăng

Sự phát triển của các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp ở Sóc Trăng tạo điều kiện việc làm cho những ai muốn tìm việc kế toán. Đây là công việc luôn nằm trong top ngành nghề hot nhất, có mức lương hấp dẫn trong mạng lưới tuyển dụng. 

Công việc chủ yếu của kế toán là ghi chép và hệ thống hóa các hoạt động kinh tế, tài chính một cách đầy đủ, chính xác. Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV, mức lương của nghề kế toán như sau:

 • Theo cấp bậc: Mức lương tham khảo từ 7,700.000 - 20,300.000 VND/tháng.
 • Theo số năm kinh nghiệm: Mức lương tham khảo từ 6,600.000 - 25,400.000 VND/tháng.

Bên cạnh mức lương được đánh giá hấp dẫn, kế toán còn là nghề dễ thăng tiến, được coi trọng trong các doanh nghiệp.

Việc làm ngân hàng ở Sóc Trăng

Ngân hàng là một trong những vị trí việc làm tại Sóc Trăng có mức lương đáng mơ ước, đang được quan tâm hiện nay. Mức lương trung bình của vị trí này được nhận xét trên mặt bằng chung cao hơn so với các ngành nghề khác. 

Tùy thuộc vị trí và chức danh tại ngân hàng, nhân viên sẽ có mức lương khác nhau. 

 • Giao dịch viên: Là người xử lý và tiếp xúc với các giao dịch từ khách hàng. Mức lương tham khảo hơn 7,000.000 VND/tháng.
 • Nhân viên quan hệ khách hàng: Là người tư vấn và hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Mức lương tham khảo từ 15,000.000 - 17,000.000 VND/tháng.
 • Nhân viên hỗ trợ tín dụng: Là người nắm rõ các quy trình tín dụng, luật pháp liên quan đến tài sản, tín dụng trong nước và quốc tế. Mức lương tham khảo từ 12,000.000 - 15,000.000 VND/tháng.

>>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về các vị trí nhân viên ngân hàng bạn cần biết

Việc làm y dược ở Sóc Trăng

Nhu cầu về sức khỏe của xã hội ngày một tăng, do đó yêu cầu đối với ngành y dược cũng lớn để đáp ứng điều đó. Chính vì thế, ngành y dược được xem như một trong những nghề "hot", có công việc và mức lương ổn định.

Theo đó, mức lương tham khảo của người mới ra trường hệ Cao Đẳng khoảng 7,000.000 - 10,000.000 VND/tháng, hệ Đại học khoảng 15,000.000 - 20,000.000 VND/tháng. Nếu kinh doanh quầy thuốc, mức thu nhập cao hơn, từ 30,000.000 - 40,000.000 VND/tháng hoặc hơn nữa. 

So với những ngành nghề khác, mức lương ngành y dược được đánh giá cao và dễ xin việc nhẹ nhàng. Đây là việc làm ở Sóc Trăng không phải vất vả nắng mưa, nhanh thăng tiến.

Việc làm IT ở Sóc Trăng

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV, IT là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng vị trí tăng lên ngang bằng với tỷ lệ 23,6% doanh nghiệp lựa chọn. Họ chính là người chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của hệ thống máy tính và mạng tối ưu nhất.

Việc làm IT đòi hỏi bằng cấp và chuyên môn nên mức lương của ngành cũng tương xứng, thậm chí còn rất hậu hĩnh.

 • Đối với người ít hoặc chưa có kinh nghiệm, mức lương tham khảo từ 4,000.000 - 6,000.000 VND/tháng.
 • Đối với nhân viên IT bình thường, mức lương tham khảo từ 10,000.000 - 25,000.000 đồng/tháng và có xu hướng tăng dần theo thời gian, năng lực.

Đây hoàn toàn là các con số khả quan cho những người có mong muốn làm việc trong ngành IT. 

>>> Xem thêm: Bảng mô tả công việc nhân viên IT cập nhật mới nhất

Nghề y dược là việc làm ở Sóc Trăng không phải vất vả nắng mưa, nhanh thăng tiến
Nghề y dược là việc làm ở Sóc Trăng không phải vất vả nắng mưa, nhanh thăng tiến

 Việc làm nhân viên văn phòng ở Sóc Trăng

Nhân viên văn phòng là người chịu trách nhiệm thực thi công việc cũng như ban hành chính sách liên quan đến hành chính. Đây là bộ phận quan trọng tại công ty, doanh nghiệp. 

Công việc trí tuệ không đòi hỏi chuyên môn quá cao, không quá nặng nề và mang đến mức thu nhập khá so với mức chuẩn của xã hội. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng hiện khá lớn, nếu muốn tìm việc làm tại Sóc Trăng nên sớm apply.

 • Dựa theo cấp bậc, mức lương tham khảo từ 8,400.000 - 23,600.000 VND/tháng.
 • Dựa theo số năm kinh nghiệm, mức lương tham khảo từ 7,000.000 - 25,500.000 VND/tháng.

Tìm việc làm Sóc Trăng lương cao tốt nhất ở đâu?

Từ năm 2020, Sóc Trăng đã đẩy mạnh kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế. Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước bắt đầu rót vốn đầu tư nên cơ hội việc làm càng mở rộng với đa dạng ngành nghề mới. 

Để có thể tìm kiếm việc làm Sóc Trăng, ứng viên có thể tham khảo qua các kênh:

Báo chí địa phương: Tập trung vào công việc nằm trong phạm vi địa phương Sóc Trăng. Tuy nhiên, các thông tin việc làm trên báo chí thường ít, không đa dạng nhiều ngành nghề.

Trung tâm dịch vụ việc làm Sóc Trăng: Kênh tìm kiếm việc làm phù hợp với những ai muốn tìm việc tại các khu công nghiệp hay những người hạn chế kỹ năng chuyên môn. Tuy vậy, khi tìm việc làm ở địa chỉ này có thể rơi vào hoàn cảnh bị lừa đảo, vừa mất tiền lại không tìm được công việc phù hợp.

Website tìm việc làm: Là một trong các cách tìm việc phổ biến nhất hiện nay mà ứng viên có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu tìm việc làm tại Sóc Trăng với mức thu nhập hấp dẫn, TopCV sẽ là website tuyển dụng uy tín để lựa chọn.

Cơ hội việc làm lớn

Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn khát nhân lực đang có nhu cầu tuyển dụng ở vô số vị trí khác nhau. Nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như Samsung, Viettel, Vingroup, FPT, Techcombank,... đã liên kết với TopCV mong muốn tìm ra các ứng viên tiềm năng, phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng.

Hiện trên TopCV đang có 30.000+ cơ hội việc làm đến từ nhiều doanh nghiệp uy tín đã được xác thực. Các công việc được đăng với thông tin đầy đủ, chính xác, công khai, minh bạch để ứng viên việc có thể dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp.

Hiện trên TopCV đang có 30.000+ cơ hội việc làm đến từ nhiều doanh nghiệp uy tín đã được xác thực
Hiện trên TopCV đang có 30.000+ cơ hội việc làm đến từ nhiều doanh nghiệp uy tín đã được xác thực

Tìm kiếm dễ dàng

Tại TopCV, những tin tuyển dụng đa ngành, nghề được cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt hơn, ứng viên có thể tìm việc theo từng nhóm ngành nghề và khu vực địa lý.

Người tìm việc cũng có thể tìm kiếm việc làm nhanh chóng bằng cách cài đặt gợi ý việc làm hoặc bật chế độ tìm việc. Điều này giúp ứng viên nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp theo các tiêu chí đã đặt ra. 

Cách tìm việc làm tại Sóc Trăng đơn giản trên TopCV:

 • Nhấp vào Bộ lọc “Địa điểm làm việc”, chọn địa điểm muốn làm việc là Sóc Trăng
 • Sau đó chuyển qua bộ lọc Lĩnh vực/Ngành nghề, chọn lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn.
 • Nhấp vào ô “TÌM” và sau đó những thông tin việc làm liên quan đến ngành nghề mong muốn tại Sóc Trăng sẽ nhanh chóng hiện ra để ứng viên lựa chọn.

Tạm kết

Trên đây là Top 10 việc làm Sóc Trăng hái ra tiền 2022 phù hợp với các đối tượng lao động có nhu cầu tìm việc. Để rút ngắn thời gian tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân, hãy truy cập vào TopCV - nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Đây là nơi cung cấp cho ứng viên các thông tin việc làm mới nhất tại Sóc Trăng giúp hành trình tìm việc đạt hiệu quả cao, bạn sẽ tìm thấy những việc làm hấp dẫn ưng ý. 

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.