Top 10 việc làm tại Vinh lương cao, chế độ tốt 2022

Mục lục:

Vinh Nghệ An đang xây dựng nền tảng đô thị thông minh, hứa hẹn trở thành trung tâm Kinh tế - Văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ. Kinh tế và dịch vụ phát triển mạnh giúp người lao động có thể dễ dàng tìm thấy các cơ hội việc làm tại Vinh lương cao, chế độ hấp dẫn ở đa dạng ngành nghề.

Vậy hiện nay, những việc làm thành phố Vinh nào có mức thu nhập hấp dẫn cùng phúc lợi tốt nhất? Bài viết hôm nay của TopCV sẽ giải đáp cho các ứng viên.

Top các việc làm tại Vinh có mức lương cao, chế độ tốt nhất hiện nay

Việc làm IT ở Vinh

Theo Báo cáo tuyển dụng năm 2021 của TopCV, IT là lĩnh vực có đến 64,3% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trong năm 2022. Nhân viên IT là người chuyên thu thập, quản lý, tiến hành sửa chữa, khắc phục những lỗi mà website gặp phải.

Hiện nghề IT là việc làm thành phố Vinh mới nhất, rất được yêu thích bởi thu nhập và chế độ phúc lợi tốt. Cụ thể như sau:

Người làm việc trong lĩnh vực IT có mức thu nhập tham khảo khoảng 17,300.000 VND/tháng.
Mức lương tham khảo khoảng từ 8,970.000đ (bình quân thấp nhất) đến 28,200.000đ (bình quân cao nhất, lương tối đa thực tế cao hơn và thay đổi đáng kể giữa các vị trí công việc).

Bên cạnh mức lương trung bình hàng tháng, nhân viên IT còn được hưởng chế độ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện, khả năng thăng tiến cao trong công việc… Ở một số đơn vị, thời gian làm việc linh hoạt là loại phúc lợi mà các nhân viên IT yêu thích.

>>> Xem thêm: Những vị trí ngành IT lương cao nhất bạn nên biết

Việc làm xây dựng ở Vinh

Tại Vinh, lĩnh vực quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị đã hình thành yếu tố trung tâm vùng. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm đối với những người theo học khối ngành xây dựng. Kinh nghiệm càng nhiều, trình độ càng cao thì mức lương của nghề xây dựng càng hấp dẫn.

Một số vị trí công việc trong ngành xây dựng và mức lương:

 • Kỹ sư cầu đường: Là người chịu trách nhiệm kỹ thuật cho các công trình xây dựng cầu cống và đường giao thông. Mức lương tham khảo từ 6,000.000 – 15,000.000 VND/tháng.
 • Kỹ sự xây dựng: Là người chịu trách nhiệm chỉ đạo và giám sát các dự án xây dựng. Mức lương tham khảo khoảng 11,824.000 VNĐ/tháng.
 • Kiến trúc sư: Là người chịu trách nhiệm thiết kế kiến trúc và quy hoạch công trình. Mức lương tham khảo từ 12,000.000 - 20,000.000 VND/tháng.

Bên cạnh đó, việc cạnh tranh ngay giữa các doanh nghiệp sẽ khiến cho mức lương, chế độ phúc lợi của nghề xây dựng tốt nhằm giữ chân nhân tài.

Hiện nghề IT là việc làm thành phố Vinh mới nhất
Hiện nghề IT là việc làm thành phố Vinh mới nhất

Việc làm kế toán ở Vinh

Nếu ứng viên tốt nghiệp ngành kế toán thì cơ hội tìm việc làm tại Nghệ An rộng mở. Ngay tại TP Vinh khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khu kinh tế, cụm công nghiệp. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng kế toán tăng trưởng mạnh.

Ở vị trí kế toán mới ra trường ít kinh nghiệm, mức lương tham khảo từ 5,000.000 - 8,000.000 VND/tháng. Đối với kế toán có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, mức lương tham khảo từ 10,000.000 - 30,000.000 VND/tháng. Ở vị trí cao như kế toán trưởng, mức lương tham khảo hơn 30,000.000 VND/tháng là chuyện hoàn toàn bình thường.

Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến của nghề kế toán khá rõ ràng, từ nhân viên rồi thăng tiến lên kế toán tổng hợp, sau đó lên kế toán trưởng. Vị trí này còn được hưởng đầy đủ các phúc lợi như: lương tháng thứ 13, chăm sóc sức khỏe hay mức thưởng ghi nhận đóng góp.

Việc làm tiếng Hàn ở Vinh

Trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có 28 dự án có vốn đầu tư FDI từ Hàn Quốc với đa dạng ngành nghề. Điều này thu hút nguồn nhân lực tiếng Hàn chất lượng cao tại các vị trí việc làm cùng mức lương hấp dẫn:

 • Biên phiên dịch tiếng Hàn: Được mệnh danh nghề “nghìn đô” nếu có chuyên môn và kinh nghiệm tốt. Mức lương tham khảo từ 6,000.000 - 30,000.000 VND/tháng. Người lao động còn được hỗ trợ thêm tiền trợ cấp TOPIK.
 • Thư ký, trợ lý tiếng Hàn: Là vị trí bố trí, sắp xếp lịch trình cũng như đảm nhiệm biên phiên dịch riêng cho cấp trên. Mức lương tham khảo từ 23,000.000 - 30,000.000 VND/tháng. Ngoài lương cứng hàng tháng còn nhận được các khoản phụ cấp, tiền tăng ca, công tác phí... khác.
 • Nhân viên kinh doanh tiếng Hàn: Công việc chủ yếu làm việc với đối tác người Hàn Quốc. Mức lương tham khảo từ 10,000.000 - 30,000.000 VND/tháng. Nhiều  doanh nghiệp còn hỗ trợ xe đưa đón nhân viên, cung cấp bữa trưa... cho nhân sự.

>>> Xem thêm: Bật mí những việc làm tiếng Hàn thu nhập hấp dẫn nhất 2022

Việc làm cơ khí ở Vinh

Cơ khí được đánh giá là vị trí có nhu cầu tìm việc làm tại Vinh cao. Đây là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý nhằm mục đích tạo ra các loại máy móc, thiết bị và vật dụng mang lại hữu ích cho con người.

Không chỉ tính chất công việc đòi hỏi cao, người làm nghề cơ khí còn phải đối mặt với môi trường làm việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì thế, mức lương nhận về hàng tháng hấp dẫn, khoảng từ 10,000.000 - 15,000.000 VND/tháng, tùy quy mô doanh nghiệp và vị trí. 

Người làm nghề cơ khí còn được hưởng đầy đủ các chính sách chung theo quy định của Luật lao động, gồm:

 • Đóng BHYT, BHXH theo quy định hiện hành.
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến
 • Các chính sách theo quy định của doanh nghiệp như: Du lịch năm, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ…

Việc làm marketing ở Vinh

Nếu xét riêng trên địa bàn thành phố Vinh cũng như toàn tỉnh Nghệ An, các vị trí liên quan đến marketing bắt đầu có nhu cầu nhiều hơn trong những năm gần đây.  Theo báo cáo tuyển dụng năm 2021 của TopCV, nghề marketing nằm trong số ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng lên ngang bằng với tỷ lệ 23,6% doanh nghiệp lựa chọn.

Marketing là tiếp thị, gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ. Cũng vì nghề marketing quan trọng nên rất được ưu đãi về lương bổng, chế độ đãi ngộ và cả một lộ trình thăng tiến tươi sáng. 

Nhân viên có kinh nghiệm từ 6 tháng, mức lương tham khảo từ 7,000.000 - 9,000.000 VND/tháng trở lên. Còn với những nhân viên có năng lực và kinh nghiệm, thu nhập có thể đạt mức từ 15,000.000 - 30,000.0000 VND/tháng. 

Việc làm kỹ sư điện ở Vinh

Kỹ sư điện là việc làm tại thành phố Vinh mới nhất được các nhà tuyển dụng tuyển rất cao. Dù là đường sá, công trình cho tới các tòa nhà, khu dân cư cũng đều cần tới điện nên cần rất nhiều nhân lực.

Đây là người phụ trách xử lý hệ thống điện, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa máy móc thiết bị. Nhìn chung mức lương trung bình cho người ít kinh nghiệm khoảng từ 7,000.000 -10,000.000 VND/tháng. Và từ 12,000.000 - 15,000.000 VND/tháng với ai có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm.

Về chế độ đãi ngộ, kỹ sư điện sẽ được hưởng các hỗ trợ như: phụ cấp ăn trưa, đi lại, bảo hiểm hay tăng lương - thưởng nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công việc còn có cơ hội thăng tiến.

Mức lương nghề cơ khí nhận về hàng tháng hấp dẫn
Mức lương nghề cơ khí nhận về hàng tháng hấp dẫn

Việc làm nhân viên sale ở Vinh

Tốc độ của các doanh nghiệp mới tại Vinh, Nghệ An ra đời càng nhanh, sự cạnh tranh trong kinh doanh càng "khốc liệt". Nhân viên sales là người đứng ra chịu trách nhiệm tiếp cận khách hàng để bán sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp.

Đừng nghĩ rằng việc làm sale TPHCM hay việc làm nhân viên sale tại Hà Nội mới có thu nhập cao. Thực tế ở Vinh Nghệ An, mức lương nghề sales phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực họ theo đuổi chứ không phải nơi làm việc.

Một số nghề sales có mức lương hậu hĩnh nhất hiện nay:

 • Nhân viên sales bất động sản: Lương cứng khoảng 4.500.000 - 6.000.000 VND/tháng. Mức hoa hồng từ 10-20% giá trị hợp đồng, có thể đạt ngưỡng 70,000.000 VND/tháng.
 • Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ: Lương cứng từ 3.500.000 - 5.000.000 VND/tháng, hoa hồng từ 10-40% giá trị hợp đồng. Thu nhập có thể đạt mức 30,000.000 VND/tháng.
 • Nhân viên sales ô tô: Lương cứng từ 4,000.000 - 5,000.000 VND/tháng. Tương tự như bất động sản, mức hoa hồng có giá trị cao, có thể đạt từ 20,000.000 - 30,000.000 VND/tháng.

Việc làm bán hàng ở Vinh

Việc làm phổ thông tại Vinh lọt vào TOP việc làm hot hiện nay chính là nhân viên bán hàng. Tại thành phố Vinh Nghệ An, các quán ăn, cà phê, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, showroom ô tô,… rất phát triển nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng tăng liên tục.

Đây là người chịu trách nhiệm đón tiếp khách hàng, tư vấn, gợi ý các sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh. Mức lương cơ bản cho nhân viên bán hàng thường từ 4,000.000 - 5.000.000 VND/tháng, chưa bao gồm thưởng doanh số và phụ cấp.  

Các hình thức đãi ngộ dành cho vị trí nhân viên bán hàng hấp dẫn. Ngoài trợ cấp thâm niên, phí bảo hiểm, thưởng lễ Tết còn có triết khấu giảm giá khi mua hoặc sử sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Việc làm lái xe ở Vinh

Lái xe là nghề phổ thông, không yêu cầu quá cao về bằng cấp. Đây là vị trí không chỉ tại thành phố Vinh mà còn là việc làm tại Nghệ An cũng có nhu cầu cao. 

Mức lương của vị trí nhân viên lái xe dưới 1 năm kinh nghiệm dao động từ 7,800.000 VND/tháng. 

Mức lương vị trí nhân viên lái xe từ 1 đến 4 năm kinh nghiệm dao động từ  7,900.000 - 8,800.000  VND/tháng. 

Ngoài ra, nhân viên lái xe còn được hưởng các chế độ đãi ngộ theo quy định như: Bảo hiểm, trợ cấp, phụ cấp, lương thưởng… hấp dẫn khác.

Top CV là nền tảng tuyển dụng giúp ứng viên dễ dàng tìm việc làm tại Vinh hiệu quả
Top CV là nền tảng tuyển dụng giúp ứng viên dễ dàng tìm việc làm tại Vinh hiệu quả

Tìm việc làm tại Vinh lương cao, chế độ tốt nhất ở đâu?

Trong năm 2022, các ngành nghề như marketing, kế toán, kinh doanh, bán hàng, IT phần mềm… sẽ là những ngành nghề có cung - cầu lao động sôi nổi nhất, theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV. Nhu tìm việc làm tại Vinh lớn dễ dẫn đến tình trạng nhiều đối tượng lợi dụng, lừa đảo.

Để giúp người tìm việc có thể tìm được việc làm tại Vinh uy tín cùng chế độ đãi ngộ tốt nhất, ứng viên có thể tham khảo các nền tảng tuyển dụng trung gian. Cũng theo báo cáo này, có hơn 35% ứng viên thể hiện quan điểm nếu tin tuyển dụng được đăng tải trên kênh tuyển dụng uy tín như TopCV sẽ là yếu tố thu hút họ đọc tin tuyển dụng.

TopCV chính là nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Là nơi giúp ứng viên có được những trải nghiệm tốt nhất khi tìm việc trên nền tảng.

Nền tảng tập trung khai thác vào các nhóm công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của đối tượng sinh viên mới ra trường và nhóm ứng viên đi làm dưới 5 năm kinh nghiệm. Với hơn 500 đầu việc trên tất cả mọi lĩnh vực được cập nhật mỗi ngày từ hơn 30.000 nhà tuyển dụng, ứng viên có nhu cầu tìm việc làm tại thành phố Vinh mới nhất sẽ rất nhanh chóng tìm được công việc phù hợp.

Đặc biệt, hơn 80% tin tuyển dụng được TopCV xác thực nội dung và độ chính xác trước khi hiển thị trên website. Đối với tin tuyển dụng có nội dung đầy đủ về thông tin công ty, mô tả công việc, kỹ năng yêu cầu, chế độ lương thưởng, TopCV còn gắn tích xanh vào đầu mỗi tin tuyển dụng để ứng viên dễ dàng nhận diện.

Các phần mục như: "Việc làm top công ty" "Việc làm phù hợp", "Việc làm đã lưu", "Cài đặt gợi ý việc làm" sẽ giúp ứng viên tiếp cận với tin tuyển dụng chỉ trong 1 cú click chuột. Ngoài ra, TopCV còn có bộ lọc tìm kiếm nâng cao, box thông tin về việc làm lương cao, việc làm hot,… để ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm.

Tạm kết

Trên đây là danh sách việc làm tại Vinh có mức lương cao và chế độ phúc lợi tốt dành cho các ứng viên trẻ. Những việc làm tại Vinh mới và hot nhất luôn có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều. TopCV chính là địa chỉ uy tín cung cấp cho ứng viên những thông tin việc làm chất lượng nhất để ứng viên sớm "chạm tay" đến công việc mơ ước.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.