Top 10 việc làm Thái Bình siêu HOT cập nhật mới nhất

Mục lục:

Những năm trở lại đây, Thái Bình có nhiều nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, trở thành điểm hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhờ bước tiến về kinh tế thị trường, nhu cầu tuyển dụng việc làm Thái Bình trở nên sôi động, mang tới cơ hội việc làm cùng thu nhập hấp dẫn. 

Nếu đang có nhu cầu tìm việc làm tại Thái Bình, tham khảo ngay Top 10 việc làm Thái Bình siêu HOT cập nhật mới nhất hiện nay.

Top việc làm tại Thái Bình lương cao mới nhất

Theo Tổng cục Thống kê Thái Bình, GDP trong khu vực làm công ăn lương quý I năm 2022 đạt 7,12 triệu, tăng 268 nghìn đồng so với cùng kỳ năm trước. Thái Bình là tỉnh thành có nền kinh tế phát triển. Nhờ nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, người dân từ khắp nơi đổ về làm ăn.

Tại khu kinh tế Thái Bình, khu công nghiệp Liên Hà Thái và các khu, cụm công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư uy tín như Green i-Park, Samsung, Eurowindow, Ohsung Vina... Qua đó, cơ hội tìm việc làm tại Thái Bình mới nhất rộng mở, phù hợp với kỹ năng và chuyên môn của từng ứng viên. 

Việc làm lái xe ở Thái Bình

Thái Bình là nơi diễn ra nhiều hoạt động giao thương. Dịch vụ xe vận tải hành khách, hàng hoá phát triển khi tỉnh nằm gần các tỉnh thành như Hải Dương, Nam Định,… Cho nên, lái xe là công việc có mức độ tuyển dụng nhân sự cao ở Thái Bình. 

Công việc phù hợp cho các đối tượng lao động phổ thông, không yêu cầu quá cao về bằng cấp lại mang đến mức thu nhập ở mức khá. Trung bình đối với một nhân viên lái xe, mức lương tham khảo khoảng từ 6 - 10 triệu/tháng. Một số vị trí và kinh nghiệm có thể lên đến 20 - 30 triệu/tháng.

Dù vậy, tính chất công việc vất vả, có thể do yếu tố khách quan hoặc chủ quan mà chẳng may gặp sự cố ngoài ý muốn. Nghề lái xe phải di chuyển nhiều nên dễ bị cám dỗ. Song nhu cầu tìm việc làm lái xe tại thái bình mới nhất vẫn luôn được quan tâm.

 Lái xe là công việc có mức độ tuyển dụng nhân sự cao ở Thái Bình.
 Lái xe là công việc có mức độ tuyển dụng nhân sự cao ở Thái Bình

Việc làm cơ khí ở Thái Bình

Nếu tốt nghiệp ngành cơ khí, chế tạo máy thì cơ hội tìm việc làm tại Thái Bình trong ngành này khá dễ dàng bởi tỉnh là nơi tập trung hàng loạt các khu công nghiệp. Việc làm cơ khí ở Thái Bình đa phần yêu cầu trình độ lao động phổ thông, không đòi hỏi tư duy cao nên thuận lợi cho ai muốn có công việc ổn định.

Môi trường cơ khí chưa có sự đầu tư đúng mức nên luôn trong tình trạng “khát” nhân sự. Khối lượng công việc không hề nhẹ nhàng, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. 

Hiện mức lương tham khảo của lao động cơ khí dao động 6,7 - 8 triệu/tháng. Đối với kỹ sư cơ khí, mức lương tham khảo từ 6,7- 11 triệu/tháng khi bắt đầu công việc.

>>> Xem thêm: Ngành cơ khí là gì? Học ngành cơ khí ra làm gì?

Việc làm bảo vệ ở Thái Bình

Sự xuất hiện của nhiều công ty, nhà hàng, khách sạn làm tăng nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ ở Thái Bình. Thậm chí ở bất cứ địa điểm nào cũng cần tuyển bảo vệ như công trường, bệnh viện, chương trình sự kiện… 

Công việc không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, phù hợp cho đối tượng lao động phổ thông nhưng gắn liền với hình ảnh đi sớm về muộn. Đôi khi bảo vệ phải làm việc ngoài trời, thời tiết xấu, trực đêm hay lễ Tết. 

Khối lượng công việc khá nặng nhưng mặt bằng chung mức lương nằm ở mức ổn định so với mức sống ở Thái Bình, khoảng từ 4 đến 11 triệu/tháng.

Việc làm kế toán ở Thái Bình

Nhắc đến việc làm ở Thái Bình mới nhất không thể bỏ qua việc làm kế toán. Là bộ phận không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp bởi đảm nhiệm việc hạch toán nghiệp vụ, xử lý chứng từ, làm báo cáo, quản lý sổ sách,…Nghề kế toán được đánh giá ổn định, mức lương hậu hĩnh. 

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV, mức lương kế toán dao động từ 7,7- 11 triệu/tháng. Tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm, mức lương có thể đạt mức 13,5 - 25,4 triệu/tháng.

Bên cạnh các ưu điểm, nghề kế toán cũng phải đối mặt với cảm giác khô khan trong quá trình làm việc. Vào mùa thuế, kế toán phải làm việc rất căng thẳng. Công việc này đòi hỏi phải có bằng cấp, chứng chỉ.

>>> Xem thêm: Tuyển tập bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán hay gặp nhất

Việc làm tiếng Nhật ở Thái Bình

Hiện có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có Thái Bình. Theo đó, số người theo học tiếng Nhật và phát triển nghề nghiệp dựa trên ngôn ngữ này hiện là xu hướng. 
Việc làm tiếng Nhật ở Thái Bình hứa hẹn nhận được mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và về lâu dài có nhiều cơ hội phát triển.

Một số việc làm tiếng Nhật và mức lương tham khảo:

  • Nhân viên xuất nhập khẩu tiếng Nhật: Mức lương tham khảo từ 9 - 15 triệu/tháng
  • Biên phiên dịch tiếng Nhật: Mức lương tham khảo từ 10 - 15 triệu/tháng
  • Nhân viên phát triển thị trường tiếng Nhật: Mức lương tham khảo từ 30 - 40 triệu/tháng, bao gồm doanh số.

Dù mức lương việc làm tiếng Nhật được đánh giá cao nhưng đi kèm với đó là áp lực công việc. Người Nhật có xu hướng giao tiếp gián tiếp. Các hướng dẫn hoặc phản hồi có thể truyền đạt khó hiểu nên khi làm việc phải loay hoay tự hỏi ý nghĩa thực sự, thời gian làm việc cũng bị kéo dài.

Nhắc đến việc làm ở Thái Bình mới nhất không thể bỏ qua việc làm kế toán
Nhắc đến việc làm ở Thái Bình mới nhất không thể bỏ qua việc làm kế toán

Việc làm tiếng Trung ở Thái Bình

Tốc độ doanh nghiệp mới ra đời tại Thái Bình càng nhanh khiến nhu cầu việc làm tiếng Trung cũng tăng cao. Công việc tiếng Trung phát triển và đa dạng. 

Việc làm tiếng Trung được đánh giá mang tính ổn định, cơ hội việc làm rộng mở, mức lương tốt và thăng tiến nhanh chóng.

Một số việc làm tiếng Trung và mức lương tham khảo:

  • Biên phiên dịch tiếng Trung: Mức lương tham khảo từ 7,5 - 25 triệu/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và cấp độ.
  • Nhân viên thu mua tiếng Trung: Mức lương tham khảo từ 5-8 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm doanh số.
  • Giáo viên tiếng Trung: Mức lương tham khảo từ 12 triệu/tháng trở lên.

Tuy nhiên, khi làm việc với đối tác người Trung, hành vi nói "không" khi chưa biết xử lý công việc thường bị đánh giá thấp. Là việc làm được đánh giá HOT trên thị trường nên cơ hội công việc cũng cạnh tranh cao.

Việc làm xây dựng ở Thái Bình

Thái Bình đang ngày càng chú trọng đầu tư và phát triển các công trình công cộng nhằm xây dựng bộ mặt nông thôn mới. Nhu cầu tìm kiếm lao động làm việc trong lĩnh vực xây dựng tăng lên đáng kể. 

Mức lương của ngành vì thế khá đa dạng. Cụ thể mức lương tham khảo từ 6 - 13 triệu/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc. Nếu có khả năng về ngoại ngữ, mức lương tham khảo sẽ từ 15- 18 triệu/tháng.

Mặc dù cơ hội việc làm và mức lương ngành xây dựng khá tốt nhưng công việc được cho khá vất vả vì thường xuyên phải đi công tác. Môi trường làm việc khắc nghiệt cũng các áp lực tác động không nhỏ đến sức khỏe người lao động.

Việc làm bán hàng ở Thái Bình

Các quán ăn, cà phê, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm,… tại Thái Bình ngày càng mở rộng nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dân. Nhân viên bán hàng trở thành cơ hội việc làm tại Thái Bình mới nhất và phổ biến nhất. 

Để trở thành một nhân viên bán hàng cần có thái độ bình tĩnh, niềm nở để xử lý một số tính huống oái oăm khi giao tiếp với khách hàng. Nếu có khả năng giữ chân khách hàng cũ, kéo thêm khách hàng mới đến, đó sẽ là ưu điểm lớn giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Qua đó, mức lương và phúc lợi của nhân viên bán hàng cũng tăng theo. Mức lương tham khảo của nhân viên bán hàng dao động từ 8,6 - 21,4 triệu/tháng, tùy thuộc vào cấp bậc, theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV.

Việc làm ngân hàng ở Thái Bình

Nhân viên ngân hàng là vị trí công việc phổ biến trong số việc làm Thái Bình. Công việc của nhân viên ngân hàng liên quan tới các nghiệp vụ của hoạt động ngân hàng, 

Số lượng công việc lớn nhưng bù lại mức lương và tiền thưởng cao. Công việc còn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối, nếu chênh lệch lớn sẽ trở thành "thảm họa". 

Ngoài ra, tùy thuộc vào chi nhánh làm việc mà vị trí này áp lực ít hay nhiều. Về mặt bằng chung, mức lương tham khảo của nghề ngân hàng khoảng 9 - 10 triệu đồng/tháng.

Tại TopCV, những tin tuyển dụng đa ngành, nghề được cập nhật mỗi ngày
Tại TopCV, những tin tuyển dụng đa ngành, nghề được cập nhật mỗi ngày

Việc làm quản lý sản xuất ở Thái Bình

Quản lý sản xuất là vị trí chịu trách nhiệm đảm bảo tiến độ sản xuất cũng như chất lượng và số lượng hàng hóa sản xuất ra luôn đúng kế hoạch. Đây là vị trí không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp tại Thái Bình.

Hiện nay, mức lương của quản lý sản xuất phụ thuộc vào cấp độ quản lý và đặc điểm của từng nhóm ngành nghề. Mức lương tham khảo từ 15 - 20 triệu/tháng, cấp bậc cao hơn có thể từ 20 - 40 triệu/tháng. 

Để đạt được mức lương như vậy, công việc đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao, khả năng ngoại ngữ và kỹ năng quản lý.

Tìm việc làm Thái Bình mới nhất ở đâu?

Muốn tìm việc làm Thái Bình mới nhất và hiệu quả nhất, các ứng viên có thể tìm đến các Trung tâm giới thiệu việc làm, các trạng mạng xã hội hoặc thông qua các kênh tuyển dụng uy tín như TopCV. 

Theo Báo cáo tuyển dụng năm 2021 của TopCV, các nền tảng việc làm như TopCV là các kênh tìm kiếm cơ hội việc làm ưa thích của người lao động. Đây là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt nam với 500+ đầu việc trên tất cả mọi lĩnh vực nghề nghiệp được cập nhật mỗi ngày từ 30.000+ nhà tuyển dụng. 

Đặc biệt, hơn 80% tin tuyển dụng được TopCV xác thực nội dung và độ chính xác trước khi hiển thị trên website. Qua đó, ứng viên có thể tìm việc làm tại Thái Bình hay các tỉnh khác một cách đa dạng và hiệu quả.

Tại TopCV, những tin tuyển dụng đa ngành, nghề được cập nhật mỗi ngày. Đặc biệt hơn, ứng viên có thể tìm việc theo từng nhóm ngành nghề và khu vực địa lý. 

Hệ thống việc làm của TopCV còn gợi ý và đề xuất các công việc phù hợp với trình độ, kinh nghiệm của từng ứng viên thông qua các thanh công cụ lọc. Nền tảng còn có bộ lọc tìm kiếm nâng cao với những lựa chọn về mức lương, số năm kinh nghiệm, loại hình làm việc và lĩnh vực công ty mà ứng viên muốn làm việc.

Các box thông tin như "Việc làm top công ty", "Việc làm phù hợp", "Việc làm đã lưu", "Cài đặt gợi ý việc làm" sẽ hỗ trợ người tìm việc tiếp cận với các thông tin tuyển dụng tốt nhất có thể.

Tạm kết

Trên đây là Top 10 việc làm Thái Bình siêu HOT cập nhật mới nhất hiện nay. Mọi lựa chọn đều phụ thuộc vào ứng viên. Hãy nhanh tay tạo CV - tấm vé đầu tiên giúp ứng viên gia nhập vào hệ sinh thái kết nối tuyển dụng với doanh nghiệp trên TopCV. Từ đó nắm lấy các cơ hội việc làm lương cao, đãi ngộ hấp dẫn để con đường sự nghiệp ngày càng rộng mở.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.