Top 8 việc làm thêm tại nhà tốt nhất 2021

Mục lục:

Những công việc làm thêm tại nhà hiện đã không còn xa lạ trong thời đại phát triển của công nghệ hiện nay. Sự thoải mái về thời gian chính là điểm làm cho nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà ngày càng cao hơn. Vậy, các công việc làm thêm tại nhà gồm những công việc gì? Và nên tìm công việc làm thêm tại nhà ở đâu? Hãy tìm câu trả lời trong bài chia sẻ dưới đây của TopCV.

Việc làm thêm tại nhà là gì?

“Việc làm thêm tại nhà là hình thức bạn hoàn thành các công việc của đối tác hoặc công ty, doanh nghiệp nào đó tại nhà và trao đổi, báo cáo theo hình thức online”.

Với hình thức làm việc này, bạn sẽ không cần phải di chuyển đến chỗ làm, chủ động được thời gian và địa điểm làm việc. Và yêu cầu duy nhất của việc làm thêm ở nhà chính là hoàn thành các công việc được giao đúng thời hạn. Ngoài ra, các giao dịch, lương thưởng sẽ được thực hiện online.

Việc làm thêm tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt đây là nhóm công việc đang thu hút nhiều đối tượng là sinh viên, học sinh hoặc những người có nhiều thời gian rảnh và muốn kiếm thêm thu nhập.

viec lam them tai nha
Việc làm thêm tại nhà là các công việc chủ yếu làm theo hình thức online

Những việc làm thêm tại nhà tốt nhất 2021

Bán hàng online tại nhà

Đây là tên gọi khác của những người đang kinh doanh online, hiện tại hình thức này đang phát triển khá mạnh mẽ ở Việt Nam. Nhu cầu tiêu dùng tăng và các mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho đời sống ngày càng đa dạng hơn đã giúp bán hàng online tại nhà là sự lựa chọn của nhiều người.

Tuy nhiên, công việc này sẽ yêu cầu về sự kiên trì, khả năng ứng xử và tính sáng tạo. Mức thu nhập có thể đến từ bán hàng online tại nhà có thể từ 10 – 20 triệu đồng. Đối với những bạn phát triển mạnh hơn, thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu đồng/ngày.

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Một trong những công việc làm thêm tại nhà được yêu thích đó chính là cộng tác viên viết bài hay freelance content writer. Đây là công việc phù hợp với những bạn yêu thích viết lách, sáng tạo và thích làm các công việc liên quan đến báo chí.

Các thời báo online đang ngày càng được phát triển và có nhu cầu nhiều hơn về nội dung đăng tải. Do đó, đây là ngành khá khát về nhân lực freelancer – làm việc từ xa.

Đối với công việc CTV viết bài tại nhà, bạn có thể điều chỉnh được thời gian làm việc linh hoạt, không gò bó về thời gian, địa điểm làm việc. Bạn chỉ cần hoàn thành deadline được giao. Mức thu nhập thường thấy của công việc này là 4.000.000đ – 6.000.000đ/tháng. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thu nhập có thể lên đến 10.000.000đ/tháng.

Công việc cộng tác viên viết bài cho nguồn thu nhập ổn định

Nhập liệu, đánh máy tại nhà

Đây cũng là một công việc mà bạn có thể bắt gặp nhiều tin tuyển dụng qua mạng. Công việc này chính là nhập dữ liệu theo các quá trình hoặc yêu cầu của bên tuyển dụng vào hệ thống.

So với những việc làm thêm còn lại, thu nhập của công việc này không quá cao những tương đối ổn định và bạn có thể làm lâu dài. Công việc nhập liệu, đánh máy cũng không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng chuyên môn, chỉ cần bạn có máy tính và các kỹ năng cơ bản về tin học văn phòng.

Gấp phong bì tại nhà

Nhóm công việc này sẽ yêu cầu bạn có nhiều thời gian rảnh hơn so với những công việc còn này. Gấp phong bì tại nhà không quá yêu cầu về suy nghĩ hay liên quan đến tư duy như các công việc trên mà sẽ thiên về sự cần cù, chăm chỉ. Công việc phù hợp hơn với các đối tượng là mẹ bỉm sữa.

Đối với công việc này, bạn sẽ cần phải cọc nguyên liệu sản phẩm, tuy nhiên, nhiều đối tượng đã lợi dụng điều kiện này để tuyển dụng lừa đảo. Hãy xem xét về tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn làm việc cho công ty nào.

Dịch thuật tại nhà

Nếu bạn đang học các ngành liên quan đến ngoại ngữ, có khả năng ngoại ngữ, có thể tìm những việc làm thêm liên quan đến dịch thuật tại nhà. Với mức thu nhập trung bình khoảng 35.000 – 200.000 đ/trang văn bản, 150.000 – 200.000 đồng/tập phim, đây đang là công việc có mức thu nhập tương đối cao cho những công việc làm thêm từ xa tại nhà.

Dịch thuật là công việc làm thêm tại nhà phù hợp với các bạn có khả năng ngoại ngữ

Gia sư online tại nhà

Đối với những bạn sinh viên đang học ngành sư phạm, những người có kiến thức tốt, có khả năng truyền đạt thì đây là một công việc làm thêm ở nhà khá thích hợp. Mức lương của công việc này thường được tính theo tiếng hoặc theo buổi, dao động từ 50.000 – 60.000đ/giờ, khoảng từ 2.000.000 – 5.000.000 đ/tháng.

Freelance designer

Công việc này phù hợp với những bạn yêu thích thiết kế, có kỹ năng về thiết kế, design. Công việc này có đặc thù khác với những công việc còn lại là trả lương bằng sản phẩm. Sản phẩm càng tốt sẽ có mức thu nhập càng cao.

>> Xem thêm: Việc làm thiết kế đồ họa với đãi ngộ hấp dẫn

Ngành thiết kế đồ họa phù hợp với những bạn có sức sáng tạo và tính thẩm mỹ cao

CTV trực fanpage

Đây không còn xa lạ đối với những người đang tìm kiếm hoặc đang làm các công việc làm thêm tại nhà. Công việc phù hợp với nhiều người và nhiều đối tượng khác nhau. Bạn có thể đăng ký làm CTV trực Fanpage theo ca hoặc xoay ca tùy thuộc vào thời thời gian của mình. Và công việc này hoàn toàn có thể làm tại nhà với mức lương dao động từ 20.000 – 30.000 đ/giờ.

CTV dịch vụ SEO

SEO là một nhóm công việc trong lĩnh vực Digital Marketing. Đối với công việc này, bạn sẽ cần có chuyên môn về SEO và nhận các dự án về SEO. Mức thu nhập của nhóm công việc làm thêm từ xa tại nhà này khá cao, có thể lên đến 10.000.000 đ/tháng.

>> Tìm việc làm Nhân viên SEO hấp dẫn tại TopCV

Tìm việc làm thêm tại nhà tốt tại đâu?

Để tìm việc làm thêm tại nhà ở Hà Nội, TPHCM hoặc những những địa điểm khác, bạn có thể tham khảo các kênh sau đây:

- Website: Bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà TPHCM, Hà Nội hoặc những địa điểm khác tại các website tuyển dụng/tìm kiếm việc làm như TopCV, VietnamWork,.. Đây là những trang về tuyển dụng, tìm việc với số lượng công việc phong phú và phù hợp với nhiều đối tượng nhân sự khác nhau.

- Facebook: Hiện tại, có khá nhiều đơn vị đang có những công việc dành cho những người đang tìm việc làm thêm tại nhà ở Đà Nẵng, Hà Nội hoặc những địa phương khác. Các đơn vị này thường xuyên sẽ đăng tải tin tuyển dụng trên chính fanpage của mình hoặc thông qua các group trên facebook.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm tại nhà trên TopCV

Tìm việc làm tại nhà tốt nhất tại TopCV

Trên đây TopCV đã giới thiệu tới bạn 08 việc làm tại nhà tốt nhất 2021.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm ở nhà, bạn có thể truy cập ngay vào TopCV để có thể tìm được việc làm phù hợp.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.