Tổng hợp 5 việc làm tiếng Anh siêu HOT 2021 cho dân ngoại ngữ

Mục lục:

Với xu thế hội nhập như hiện nay, nhu cầu về việc làm cần tiếng Anh của các doanh nghiệp ngày càng cao. Vậy, có những việc làm tiếng Anh nào đang siêu HOT hiện nay? Trong bài viết này, TopCV sẽ tổng hợp ngay 5 việc làm tiếng Anh siêu HOT 2021 cho dân ngoại ngữ tham khảo.

Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là làm gì?

Giáo viên tiếng Anh đang là một trong những việc làm tiếng Anh khá phổ biến hiện nay. Việc làm giáo viên tiếng Anh sẽ gồm những công việc chính như sau:

- Chuẩn bị giáo án, bài tập cho học sinh trước giờ lên lớp.

- thực hiện chấm điểm bài kiểm tra, các bài luận hoặc báo cáo, bài tập của học sinh.

- Tổ chức hoạt động theo nhóm, hướng dẫn cháu học biến hoặc học sinh, sinh viên làm bài tập.

- Theo dõi và đánh giá năng lực học tập của học viên.

- Phối hợp với các đồng nghiệp khác để có thể lên được kế hoạch giảng dạy cũng như các chủ đề về chuyên môn.

- Thực hiện tổ chức các cuộc họp phụ huynh để trao đổi về tình hình học tập của học sinh, sinh viên khi cần thiết.

Thu nhập việc làm giáo viên tiếng Anh

Theo các thống kê, mức lương hiện tại của giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam trung bình vào khoảng 10.600.000đ. Tuy nhiên mức lương cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng khu vực cũng như từng đơn vị giáo dục khác nhau, thường dao động từ từ 5.000.000 đến 15.000.000.

việc làm tiếng Anh
Giáo viên tiếng Anh đang là một trong những việc làm tiếng Anh khá phổ biến

Trợ giảng tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh là làm gì?

Nhiệm vụ chính của trợ giảng tiếng Anh chính là hỗ trợ cho các giáo viên tiếng Anh khác trong hoạt động giảng dạy. Ngoài ra, trợ giảng tiếng Anh cũng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của học viên trong quá trình học tập của họ. Trợ giảng tiếng Anh có thể làm việc tại các trường học các trung tâm tiếng Anh hoặc làm trợ giảng online 

Thu nhập việc làm trợ giảng tiếng Anh

Thông thường trợ giảng tiếng Anh là công việc phù hợp với những bạn sinh viên ngoài những đang muốn trau dồi kỹ năng tiếng Anh, vì vậy mức thu nhập sẽ được tính theo giờ từ 20.000 đến 40.000/giờ.

Biên phiên dịch tiếng Anh

Biên phiên dịch tiếng Anh là làm gì?

Công việc chính của việc làm phiên dịch tiếng Anh chính là việc dịch lời nói của một người từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác hoặc ngược lại. Biên phiên dịch tiếng Anh được chia làm hai loại là phiên dịch nói và biên dịch viết.

Đối với biên dịch viết công việc chủ yếu sẽ bao gồm việc biên soạn lại một tài liệu, hoặc văn bản từ tiếng Anh sang ngôn ngữ chữ khác và ngược lại. Đối với công việc phiên dịch tiếng Anh thì sẽ cần phải thông dịch tiếng Anh đồng thời ngay tại thời điểm nhận được thông tin cần dịch.

Thu nhập việc làm biên phiên tiếng Anh

Mức thu nhập của biên phiên dịch tiếng Anh đối với các bạn làm theo hình thức phát tán sẽ rơi vào khoảng 60 USD đến 100 USD/ngày. Đối với những bạn làm công việc này theo hình thức fulltime sẽ có mức thu nhập từ 10.000.000đ đến 15.000.000đ.

việc làm tiếng Anh
Mức thu nhập của biên phiên dịch tiếng Anh tùy thuộc vào hình thức làm việc

Hướng dẫn viên du lịch (tiếng Anh)

Hướng dẫn viên du lịch (tiếng Anh) là làm gì?

Một trong những việc làm tiếng Anh hấp dẫn đấy chính là hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên du lịch sẽ được chia thành hai loại là hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế. Tùy thuộc vào từng vị trí sẽ có những những nhiệm vụ khác nhau.

- Hướng dẫn viên nội địa: Công việc chính của vị trí này sẽ sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong suốt hành trình để có thể giải thích cũng như thuyết trình cho các đoàn khách du lịch về các địa điểm thăm quan. Không yêu cầu quá nhiều về ngoại ngữ tuy nhiên sẽ cần có kỹ năng tiếng Anh.

- Hướng dẫn viên quốc tế: Công việc chính của vị trí này sẽ chủ yếu là tiếp đón, hướng dẫn cho các đoàn khách từ các quốc gia khác khi họ đến du lịch tại Việt Nam. Đối với vị trí này, tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc.

Thu nhập việc làm hướng dẫn viên du lịch (tiếng Anh)

Mức thu nhập của việc làm tiếng Anh này sẽ tùy thuộc vào bạn là hướng dẫn viên nội địa hay quốc tế. Tuy nhiên sẽ có mức dao động từ 3.500.000đ đến 30.000.000đ.

Nhân viên content marketing (tiếng Anh)

Nhân viên content marketing (tiếng Anh) là làm gì?

Một trong những việc làm tiếng Anh mang lại nguồn thu nhập khá ổn định và không yêu cầu quá nhiều về các kỹ năng khác đó chính là content marketing sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Nhiệm vụ chính của vị trí này là thực hiện sáng tạo nội dung, content marketing bằng tiếng Anh để phục vụ cho mục đích  tăng số lượng truy cập hoặc chiến lược marketing.

Thu nhập của nhân viên content marketing (tiếng Anh)

Mức thu nhập của vị trí này sẽ tùy thuộc vào từng công ty cũng như các phúc lợi kèm theo. Content Marketing tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn so với các vị trí content marketing thông thường. Mức thu nhập sẽ dao động từ 10.000.000 đến 15.000.000đ.

việc làm tiếng Anh
Content Marketing tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn các vị trí content marketing thông thường

Tìm việc làm tiếng Anh ở đâu?

Để tìm kiếm việc làm tiếng Anh anh bạn có thể truy cập vào các trang web hoặc các nền tảng tuyển dụng như TopCV, vietnamwork, … Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào các website tuyển dụng trực tiếp tại công ty mà bạn mong muốn hoặc các group tuyển dụng ở trên mạng xã hội.

Tuyển dụng việc làm tiếng Anh lương cao tại TopCV:

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về việc làm tiếng Anh. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bạn có thêm nhiều định hướng cho công việc sắp tới của mình và lựa chọn được công việc phù hợp.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc lương cao hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.