Bật mí những việc làm tiếng Hàn thu nhập hấp dẫn nhất 2022

Mục lục:

Hiện tại, Hàn Quốc đang là đối tác Thương mại đầu tư lớn thứ ba vào Việt Nam chỉ sau Trung Quốc và Hoa Kỳ. Do đó, ngày càng có nhiều người chọn học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Hàn, điều này kéo theo nhu cầu việc làm tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Vì có những việc làm tiếng Hàn nào đem lại thu nhập hấp dẫn? TopCV sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Tiếng Hàn và những cơ hội việc làm hấp dẫn

Hiện tại, Hàn Quốc là quốc gia có lượng đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với khoảng hơn 9.000 doanh nghiệp, tổng số vốn đầu tư thư đến tháng 10 năm 2020 của Hàn Quốc vào Việt Nam đã đạt gần 70,4 tỷ USD. Ngoài ra, Việt Nam đang thực thi các cam kết trong Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới nên sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp FDI Hàn Quốc được phát triển tại Việt Nam.

Vì vậy, nhu cầu về các nhân sự biết tiếng Hàn hiện tại trên thị trường đang rất được săn đón. Nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn nhưng nhưng lo sợ về cơ hội việc làm tiếng Hàn sau khi học xong thì hoàn toàn có thể yên tâm rằng bạn sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp với yêu cầu của mình.

Nhu cầu việc làm tiếng Hàn ngày càng tăng cao

Giáo viên tiếng Hàn

Giáo viên tiếng Hàn là làm gì?

Giáo viên tiếng Hàn là một trong những việc làm tiếng Hàn đang có nhu cầu khá nhiều hiện nay. Nhiệm vụ chính của vị trí này là:

- Tham gia vào quá trình giảng dạy xây dựng các tài liệu, bài giảng cũng như đề xuất các phương pháp giảng dạy phù hợp.

- Thực hiện các công việc theo sự phân công của cấp trên.

- Theo dõi và viên học viên trong quá trình giảng dạy để học viên có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Thu nhập việc làm giáo viên tiếng Hàn

Thông thường, mức thu nhập của giáo viên tiếng Hàn sẽ tính theo giờ giảng dạy. Trung bình, giáo viên tiếng Hàn sẽ có mức lương khoảng 300.000 đến 500.000đ/giờ.

Nhân viên kinh doanh (tiếng Hàn)

Nhân viên kinh doanh (tiếng Hàn) là làm gì?

Tương tự như những vị trí nhân viên kinh doanh khác, nhân viên kinh doanh biết tiếng Hàn cũng sẽ thực hiện các nhiệm vụ như tìm kiếm khách hàng mới, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty, đưa ra các kế hoạch giúp đảm bảo doanh thu cũng như như phát triển kinh doanh của công ty,... Tuy nhiên đối với những công việc nhân viên kinh doanh tiếng Hàn thường sẽ làm việc chủ yếu với khách hàng là người Hàn Quốc hoặc làm việc ở trong các công ty Hàn Quốc.

Thu nhập việc làm nhân viên kinh doanh (tiếng Hàn)

Đối với vị trí nhân viên kinh doanh biết tiếng Hàn mức lương sẽ tùy thuộc vào sự cố gắng cũng như năng lực của nhân viên. Mức lương trung bình tại vị trí này thường dao động từ 10.000.000 - 30.000.000 đ/tháng.

Nhân viên kinh doanh (tiếng Hàn) có thu nhập hấp dẫn

Biên phiên dịch tiếng Hàn

Biên phiên dịch tiếng Hàn là làm gì?

Tương tự như những công việc biên phiên dịch ngoại ngữ khác, biên phiên dịch tiếng Hàn cũng có nhiệm vụ chuyển đổi văn bản hoặc lời thoại từ tiếng Hàn sang ngôn ngữ khác hoặc ngược lại. Trong một số trường hợp, có thể thực hiện luôn công việc thư ký các cuộc họp hoặc danh sách báo cáo để hỗ trợ cho công việc được phân công.

Thu nhập việc làm biên phiên tiếng Hàn

Hiện tại, mức lương cho vị trí biên phiên dịch tiếng Hàn khá cao. Đối với các các biến phiên dịch tự do sẽ có mức thu nhập từ 200 đến 300 USD/giờ. Đối với những nhân sự fulltime sẽ có mức thu nhập dao động từ 12.000.000 đến 18.000.000 đ

Hướng dẫn viên du lịch (tiếng Hàn)

Hướng dẫn viên du lịch (tiếng Hàn) là làm gì?

Đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ, hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề nghiệp đem lại nguồn thu nhập ổn định và tương đối cao so với những nghề nghiệp khác. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tiếng Hàn thì đây sẽ là một sự lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Giống với những vị trí hướng dẫn viên du lịch khác, các hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn cũng có nhiệm vụ đưa đón, hướng dẫn và thuyết trình cho các du khách các địa điểm du lịch tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc bằng tiếng Hàn.

Thu nhập việc làm hướng dẫn viên du lịch (tiếng Hàn)

Mức thu nhập của vị trí hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn sẽ tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm cũng như năng lực của nhân sự. Theo thống kê, mức lương trung bình của vị trí này sẽ khoảng 2461 USD/tháng.

Nhân viên lễ tân (tiếng Hàn)

Nhân viên lễ tân (tiếng Hàn) là làm gì?

Nhiệm vụ chính của nhân viên lễ tân biết tiếng Hàn là:

- Đón tiếp khách hàng hoặc đối tác của doanh nghiệp.

- Hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng hoặc đối tác.

- Sắp xếp cập nhật thông tin cũng như lưu trữ các loại hồ sơ liên quan đến khách hàng hoặc đối tác của công ty doanh nghiệp.

- Những công việc khác theo sự phân công của quản lý.

Thu nhập của nhân viên lễ tân (tiếng Hàn)

Đối với vị trí nhân viên lễ tân biết Tiếng Hàn thì mức thu nhập sẽ giao động từ 7.000.000đ đến 20.000.000đ/tháng. Mức thu nhập trung bình Theo khảo sát vào khoảng 10.000.000đ/tháng.

Công việc của nhân viên lễ tân tiếng Hàn tương tự như vị trí lễ tân thông thường khác

Tìm việc làm tiếng Hàn ở đâu?

Để tìm việc tiếng Hàn bạn có thể để tham khảo 1 trong 3 cách sau đây:

- Truy cập trực tiếp vào website tuyển dụng của của doanh nghiệp hoặc công ty bạn muốn ứng tuyển.

- tìm kiếm các thông tin liên quan đến tuyển dụng tiếng Hàn tại các nền tảng tuyển dụng như TopCV, vietnamwork, 123job,...

- Tham gia vào các group tuyển dụng dành cho người biết tiếng Hàn ở trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,...

Tuyển dụng việc làm tiếng Hàn lương cao tại TopCV:

Tạm kết

Ngoài những công việc trên, cơ hội việc làm tiếng Hàn hiện tại trên thị trường khá phong phú và rộng mở. Vì vậy bạn không cần lo lắng quá về về vấn đề có tìm được trực công việc phù hợp nếu học tiếng Hàn hay không.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những vị trí việc làm hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.