Chọn tìm kiếm nâng cao

Giám đốc/ Phó Giám đốc Phòng Vận hành và Quản trị nhân sự (Head of HRBP)

130 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2017

Hết hạn nộp đơn

Mô tả công việc

LẬP KẾ HOẠCH
1. Nắm rõ định hướng phát triển của Ngân hàng để xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác quản trị nhân sự phù hợp trong từng giai đoạn hoặc hàng quý/ năm.
2. Nắm rõ thế mạnh/ thế yếu trong công tác QTNS, từ đó có kế hoạch cụ thể phát huy thế mạnh và khắc phục thế yếu, nhằm giúp công tác QTNS đạt chất lượng ngày càng tốt hơn.
VẬN HÀNH VÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ
1. Nắm rõ các quy định hiên hành của pháp luật và của DongA Bank để giải quyết phù hợp và kịp thời các nhu cầu, thắc mắc, xung đột lao động, khiếu nại , tố cáo từ các Đơn vị liên quan đến các vấn đề nhân sự. Vận dụng linh hoạt những quy định của pháp luật lao động, đảm bảo được lợi ích hài hòa giữa CBNV và Ngân hàng.
2. Truyền thông, cập nhật và hướng dẫn các Đơn vị thực hiện các chính sách, quy định liên quan đến công tác nhân sự của Ngân hàng
3. Phối hợp triển khai và giám sát có hiệu quả việc thực hiện các chính sách nhân sự của các Đơn vị. Hạn chế tối đa việc xảy ra các vi phạm trọng yếu mà không phát hiện kịp thời.
4. Đề xuất các chính sách nhân sự phù hợp với từng thời kỳ phát triển của Ngân hàng, đồng thời thường xuyên rà  soát các chính sách nhân sự không còn phù hợp để có hướng điều chỉnh kịp thời.
5. Truyền đạt thông tin và triển khai các định hướng/ chính sách/ quy chế/ quy trình đến CBNV được phân công phụ trách để thực hiện đúng quy định của pháp luật và của DongA Bank.
6. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc Khối QTNNL về kết quả thực hiện công tác QTNS/ nhiệm vụ được giao.
7. Thể hiện tốt các giá trị văn hóa của Ngân hàng qua cách hành xử trong môi trường làm việc.
8. Tham gia các hoạt động/giao lưu, tạo mối quan hệ, duy trì phát triển quan hệ nội bộ/ đối tác /cơ quan ban ngành địa phương để hỗ trợ tốt cho nhiệm vụ được phân công.
QUẢN LÝ VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN SỰ
1. Có cơ chế kiểm soát từ Nhân viên/ Chuyên viên QTNS đến Trưởng Bộ phận QTNS (phụ trách từng team) để giảm thiểu sai sót trong tác nghiệp.
2. Xây dựng, đánh giá và kiểm soát được việc thực hiện các mục tiêu công việc của các vị trí công việc thuộc phạm vi trách nhiệm. Đề ra hướng xử lý kịp thời để cải thiện/ khắc phục sai sót (nếu có)
3. Xây dựng, hướng dẫn và kiểm soát hiệu quả việc thực hiện các quy trình quản lý thông tin/ dữ liệu nhân sự, đảm bảo dễ dàng truy xuất/ cung cấp đầy đủ và kịp thời dữ liệu nhân sự phục vụ công tác báo cáo.
4. Theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch của nhân sự phụ trách để động viên và có giải pháp kịp thời khi gặp phải các rào cản (nếu có) giúp nâng cao hiệu quả làm việc ở mức tốt nhất có thể.
5. Đề xuất/ liên hệ cho CBNV tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên môn; hoặc đào tạo tại chỗ để phát triển năng lực, cải thiện nâng cao hiệu suất làm việc.
6. Đề xuất khen thưởng/ động viên CBNV hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhắc nhở/ bồi dưỡng nghiệp vụ CBNV chưa hoàn thành nhiệm vụ.
7. Góp phần xây dựng môi trường làm việc thuận lợi, thân thiện, tạo sự gắn kết giữa các vị trí công việc và tăng mức độ cam kết/ gắn bó của CBNV với Ngân hàng; góp phần giảm thiểu các xung đột lao động.
8. Định hướng đào tạo và phân công công việc phù hợp đối với CBNV có tố chất/ tiềm năng phát triển, tạo động lực phấn đấu cho CBNV và đồng thời có nguồn cán bộ quy hoạch cho Ngân hàng.

Yêu cầu ứng viên

Yêu cầu:
-       Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Quản trj Nhân sự, Luật,..
-       Tối thiểu 03 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm về nhân sự tại các Ngân hàng TMCP;
-       Kinh nghiệm chuyên sâu về quản trị nhân sự và hệ thống quản lý nhân sự
-       Kinh nghiệm triển khai các Chương trình quy hoạch nhân sự, xây dựng khung năng lực, quản lý hiệu suất…
-       Kiến thức về Pháp luật lao động
-       Kinh nghiệm về quan hệ lao động và xử lý kỷ luật lao động
-       Kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề xuất sắc.

Quyền lợi được hưởng

- Làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến.
- Cung cấp trang thiết bị đầy đủ để phục vụ công việc.
- Được đóng BHXH, BHYT, BHTN.
- Được hưởng các chính sách phúc lợi theo quy định của công ty.
- Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

Cách thức ứng tuyển

Công việc này đã hết hạn ứng tuyển!


Ngành nghề

Nhân sự
Vị trí Giám đốc/ Phó Giám đốc Phòng Vận hành và Quản trị nhân sự (Head of HRBP) tuyển dụng bởi công ty Ngân hàng TMCP Đông Á tại Hồ Chí Minh với mức lương Thoả thuận yêu cầu hình thức làm việc Toàn thời gian. Bạn có thể tham khảo thêm các vị trí tuyển dụng nhân sự tại Hồ Chí Minh khác trên kênh tuyển dụng việc làm topcv.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Hình thức làm việc: Toàn thời gian
Số lượng cần tuyển: 1 người
Chức vụ: Giám đốc
Yêu cầu kinh nghiệm: 3 năm
Yêu cầu giới tính: Không yêu cầu
Địa điểm làm việc: Hồ Chí Minh

VIỆC LÀM LIÊN QUAN

Đang tải việc làm liên quan...

Chia sẻ việc làm tới bạn bè

Khóa học dành cho bạn

Đăng tin tuyển dụng
MIỄN PHÍ
Hỗ trợ nhà tuyển dụng

Hotline CSKH: (024) 7107 9799

0862 69 19 29

Skype: topcv_cskh