Chọn tìm kiếm nâng cao

Kế Toán Trưởng Kiêm Kiểm Soát Nội Bộ

36/7 Bình Giã Phường 13 Quận Tân Bình
Hạn nộp hồ sơ: 02/11/2020

Hết hạn nộp đơn

Mô tả công việc

- Kiểm soát toàn bộ hệ thống tài chính và thực hiện các quy chế của các Công ty trong Tập Đoàn: Kiểm tra tính hợp lý, hợp pháp, tính trung thực, hạch toán sổ sách kế toán, thống kê và báo cáo tài chính (AR-AP-CashFlow) của các Công ty trong Tập Đoàn. Thẩm định báo cáo tình hình kinh doanh (PnL), báo cáo tài chính theo định kỳ tại các Công ty trong Tập Đoàn, báo cáo lên HĐQT tại cuộc họp thường niên.

- Xem xét kiểm tra sổ kế toán của các Công ty trong Tập Đoàn; Kiểm soát các báo cáo quyết toán của từng Công ty; Kiểm soát các đầu tư theo kế hoạch của từng Công ty; Kiểm tra và hoàn thiện chế độ hạch toán kế toán, các công việc quản lý điều hành hoạt động kế toán của mỗi Công ty bất cứ khi nào nếu xét thấy cần thiết hoặc theo quyết định của HĐQT (theo yêu cầu của Cổ đông hay Nhóm cổ đông)

- Phân tích các chỉ số tài chính: Thiết lập và làm các phân tích về chỉ số tài chính (Dữ liệu cho từng BU, từng Phòng Ban, từng Business, từng Khách hàng), để thấy được tính hiệu quả và mức độ rủi ro dựa trên các chỉ số. Qua đó có thể có những nhận xét để HĐQT, CEO và các Giám đốc BU thấy để đưa ra những quyết định và hướng xử lý phù hợp, giảm thiểu các rủi ro theo hướng cớ lợi cho tổ chức.

- Làm các Business Case, các Snario cho dự án cần thiết để thấy được hiệu quả và tính khả thi khi đầu tư một Liên Doanh (JV) mới để tư vấn cho HĐQT dựa trên các chỉ số tính toán. Các phân tích cần thiết khác khi có yêu cầu.

- Kiểm tra bất thường: Khi có yêu cầu của HĐQT (cổ đông hoặc nhóm cổ đông), ACM thực hiện kiểm tra trực tiếp với Kế toán tại các Công ty trong Tập Đoàn và phải báo cáo giải trình về những vấn đề được yêu cầu kiểm tra.

- Can thiệp vào hoạt động Công ty khi cần: Kiến nghị HĐQT các biện pháp sửa đổi, bổ sung, cải tiến cơ cấu tổ chức quản lý, điều hành hoạt động kế toán của các Công ty trong Tập Đoàn. Khi phát hiện có thành viên HĐQT hoặc Cổ đông và nhóm cổ đông, Tổng Giám đốc, BOM của Công ty vi phạm nghĩa vụ của người quản lý phải thông báo trực tiếp ngay bằng văn bản với HĐQT.

- Chịu trách nhiệm sổ sách kế toán của Năm Nhất; Thiết lập và chuẩn bị dự toán ngân sách cho Tập Đoàn. Làm các yêu cầu cần thiết liên quan đến việc lập ngân sách theo yêu cầu của Ban giám đốc; Đảm bảo các hợp đồng, các quyết định của HĐQT được thực thi đúng form mẫu; Tìm những phần mềm phù hợp và dễ dàng cho quản lí; Tìm những tổ chức giúp HĐQT có nguồn vốn.

Yêu cầu ứng viên

- Nam/Nữ độ tuổi 7X 8X. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng, kế toán (Ưu tiên có chứng chỉ hành nghề).

- Tiếng Anh viết và đọc tốt, giao tiếp được

- 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán quản trị, kế toán kiểm soát nội bộ; 3 năm ở vị trí quản lý (Quy mô 200 nhân viên)

- Có khả năng tổ chức, sắp xếp và xây dựng kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ được phân công

- Có kinh nghiệm lập báo cáo tài chính & đã phụ trách quyết toán thuế

- Nắm vững các nghiệp vụ kế toán quản trị và hạch toán dòng tiền

- Hiểu biết sâu sắc về chính sách các loại thuế, am hiểu chuẩn mực kế toán và biết vận dụng vào thực tế hạch toán kế toán. Am hiểu thị trường về ngành nghề và doanh nghiệp Logistics là lợi thế.

- Kỹ năng giao tiếp tốt; phân tích và trình bày vấn đề khoa học, logic; Chịu được áp lực trong công việc.

- Nắm vững các phần mềm kế toán (Misa, Phần mềm tài chính, quản trị)

- Chứng chỉ tin học trình độ B, Kỹ năng văn phòng thành thạo

- Ưu tiên với ứng viên

- Ứng viên nắm vững các phần mềm kế toán và phần mềm tài chính quản trị

- Có tư duy định hướng kết quả công việc (goal oriented), có kiến thức về kinh doanh, sản xuất

Quyền lợi được hưởng

- Lương: Thỏa thuận (Chính sách + Phụ cấp theo Tập Đoàn) (1300 – 2500$) 

- Phụ cấp theo chính sách của công ty: Meals, transportation, mobile fees, 24/24 Health Insurance…

- Thưởng/Phúc lợi khác: Hoàn thành KPI được hưởng Lương tháng 14 + những khoản thưởng khác (Dựa vào tình hình hiệu quả của Tập Đoàn).

Cách thức ứng tuyển

Công việc này đã hết hạn ứng tuyển!


Vị trí Kế Toán Trưởng Kiêm Kiểm Soát Nội Bộ tuyển dụng bởi công ty Công Ty TNHH Tư Vấn Dịch Vụ Quang Việt tại Hồ Chí Minh với mức lương Trên 30 triệu yêu cầu hình thức làm việc Toàn thời gian. Bạn có thể tham khảo thêm các vị trí tuyển dụng Kế Toán Trưởng tại Hồ Chí Minh khác trên kênh tuyển dụng việc làm topcv.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Hình thức làm việc: Toàn thời gian
Số lượng cần tuyển: Không giới hạn
Chức vụ: Nhân viên
Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu
Yêu cầu giới tính: Không yêu cầu
Địa điểm làm việc: Hồ Chí Minh

VIỆC LÀM LIÊN QUAN

Đang tải việc làm liên quan...

Chia sẻ việc làm tới bạn bè

GIỚI THIỆU CÔNG TY


LIÊN HỆ

Trụ sở công ty: 36/7 Bình Giã Phường 13 Quận Tân Bình

Chia sẻ việc làm tới bạn bè

Khóa học dành cho bạn

Đăng tin tuyển dụng
MIỄN PHÍ
Hỗ trợ nhà tuyển dụng

Hotline CSKH: (024) 7107 9799

0862 69 19 29

Skype: topcv_cskh