Chọn tìm kiếm nâng cao

Trợ lý Kinh doanh và Làm thầu

14 Phùng Văn Cung, Phường 7, Phú Nhuận
Hạn nộp hồ sơ: 23/06/2019

Hết hạn nộp đơn

Mô tả công việc

1. Trợ lý bán hàng:
- Xây dựng bảng giá bán theo từng hãng sản xuất sau khi quản lý bàn giao tiêu chí tính giá bán và bàn giao giá mua. Bảng giá bao gồm : giá hàng hóa, giá phụ tùng, giá dịch vụ như bảo hành, bảo trì, lắp đặt vận hành hướng dẫn sử dụng, sửa chữa, giá khảo sát tình trạng hàng hóa.
- Biên soạn bản dịch, xây dựng cấu hình chuẩn cho từng mục hàng hóa dựa trên bản dịch sản phẩm/ bản dịch kỹ thuật/ cấu hình do chuyên viên sản phẩm cung cấp và quản lý phê duyệt.
2. Hỗ trợ bán hàng cho Bộ phận bán hàng cá nhân với những khách hàng thuộc Bộ phận bán hàng cá nhân phụ trách
- Ghi nhận, làm rõ nhu cầu của khách hàng, xử lý các thông tin về nhu cầu của khách hàng rồi chuyển các thông tin này cho nhân viên bán hàng cá nhân để nhân viên bán hàng cá nhân giải quyết.
- Ghi nhận, làm rõ nhu cầu của khách hàng, xử lý các thông tin về nhu cầu của khách hàng từ nhân viên bán hàng cá nhân để làm chào hàng.
- Làm Báo giá và cung cấp cấu hình, catalog, bản dịch sản phẩm và các tài liệu sản phẩm khác... cho nhân viên bán hàng cá nhân theo yêu cầu, chuyển quản lý góp ý rồi chuyển cho nhân viên bán hàng cá nhân.
- Chủ động cung cấp các thông tin về giá trong phạm vi bảng giá, thông tin sản phẩm cho nhân viên bản hàng cá nhân để họ chủ động bán hàng, với những yêu cầu từ nhân viên bán hàng cá nhân mà bản thân không biết thì xin ý kiến quản lý hoặc phối hợp với chuyên viên sản phẩm để giải đáp. Ví dụ thông tin về tính năng tác dụng, kỹ thuật của sản phẩm, thông tin về thời gian giao hàng, về điều khoản thanh toán...
- Tiếp nhận kết quả chốt đơn hàng của nhân viên bán hàng cá nhân, làm rõ bổ xung các phần còn thiếu và bàn giao cho chuyên viên mua bán hàng hóa dưới sự xác nhận của Quản lý để hoàn thành hợp đồng bán.
3. Đàm phán trở thành đại lý phân phối tại Việt nam cho hãng sản xuất:
- Trợ lý cho Quản lý trong việc đàm phán trở thành đại lý của hãng sản xuất.
- Trợ lý cho Quản lý trong việc thực hiện các trao đổi, trả lời câu hỏi của hãng sản xuất, giải quyết các vấn đề, thực hiện các việc cần làm trong quá trình làm đại lý cho hãng sản xuất.
4. Mảng làm thầu:
- Hoàn thành nội dung bản Kế hoạch đấu thầu theo biểu mẫu số...
- Sau khi nhận được phân công về gói thầu và tên công ty dự thầu từ quản lý, người làm theo dõi thông tin về việc bán hồ sơ mời thầu trên báo đấu thầu, trên trang báo đấu thầu online, trang đấu thầu qua mạng... để đề xuất thủ tục mua hồ sơ mời thầu/viết giấy giới thiệu mua hồ sơ/thủ tục tạm ứng tiền mua hồ sơ mời thầu, trình quản lý phê duyệt và thực hiện việc mua hồ sơ mời thầu. Việc theo dõi thông tin về việc bán hồ sơ mời thầu phải đảm bảo để cập nhật được thông tin ngay trong ngày báo /trang mời thầu đăng. Việc mua hồ sơ mời thầu phải đảm bảo mua được chậm nhất là sau 1-2 ngày hành chính từ khi báo/trang mời thầu đăng.
- Thực hiện làm thầu theo Qui trình làm thầu số….trong đấy lưu ý làm đúng.đủ các bước trong qui trình làm thầu như liệt kê danh mục/ số lượng tài liệu cần có trong hồ sơ dự thầu, chuẩn bị các nội dung để điền vào hồ sơ dự thầu (các nội dung này lấy từ hồ sơ mời thầu hoặc từ quản lý).
- Chủ động đề xuất làm bảo lãnh dự thầu để trình quản lý phê duyệt, trình giám đốc phê duyệt, bàn giao/ phối hợp với kế toán hoàn thành bảo lãnh.
- Chủ động phối hợp với người làm tài liệu sản phẩm dự thầu để tiếp nhận đúng/đủ các tài liệu sản phẩm như hồ sơ mời thầu qui định,báo cáo ngay quản lý nếu không nhận được đúng đủ tài liệu sản phẩm theo lịch và nội dung của qui trình bàn giao tài liệu sản phẩm dự thầu. Quy trình số...
- Chủ động báo cáo quản lý và đưa đề xuất giải quyết với các nội dung mà thấy không đạt, không khả thi để thực hiện từ phía công ty,những yêu cầu mà thấy khác so với nội dung bàn giao từ quản lý, hoặc những nội dung mà tự mình cảm thấy không rõ ràng/ không đúng.
- Sau khi làm xong toàn bộ hồ sơ dự thầu thì trình quản lý phê duyệt hồ sơ dự thầu, trình giám đốc công ty ký /lấy số đóng dấu văn thư,rồi photo đóng quyển đóng thùng đủ số lượng như hồ sơ mời thầu yêu cầu và nộp hồ sơ dự thầu.
- Người làm thầu chủ động sắp xếp công việc để làm thầu nhưng phải đảm bảo yêu cầu về thời hạn nhu sau:
- Hoàn thành việc đóng quyển/ đóng thùng hồ sơ dự thầu trước hạn đóng thầu ít nhất 3 ngày hành chính với các gói thầu có thời gian nộp thầu là 10 ngày.
- Hoàn thành việc đóng quyển/đóng thùng hồ sơ dự thầu trước hạn đóng thầu ít nhất 6 ngày hành chính với các gói thầu có thời gian nộp thầu là 20 ngày.
- Chịu trách nhiệm hoàn thiện chứng thư số và đề xuất quản lý phê duyệt nội dung trước khi thực hiện.
- Tìm kiến, biên soạn,chuẩn bị tài liệu sản phẩm dự thầu (nếu làm nhà thầu phụ).
5. Các việc khác:
- Xin báo giá từ hãng sản xuất khi quản lý phân công.
- Cập nhật và lưu trữ các giá mua theo từng hãng sản xuất, từng năm.
- Xác định khối lượng công việc cho Bộ phận kỹ thuật để tính KPI cho bộ phận kỹ thuật theo Mẫu …
- Cập nhật danh sách khách hàng theo các dữ liệu khách hàng từ Quản lý bàn giao vào Mẫu...

Yêu cầu ứng viên

- Tốt nghiệp Đại học các trường khối kinh tế: Ngoại Thương, Kinh tế quốc dân, Xuất nhập khẩu, tài chính...
- Tiếng Anh thành thạo: nghe- nói- đọc - viết
- Tin học: Thành thạo
- Có kinh nghiệm về các công việc tương tự: ít nhất 03 năm kinh nghiệm
- Có kinh nghiệm về biên soạn tài liệu sản phẩm cho hồ sơ thầu: ít nhất 01 năm kinh nghiệm
- Kỹ năng cho vị trí công việc
- Kỹ năng cốt lõi: khả năng chốt sale
- Có kỹ năng giao tiếp,kỹ năng thuyết phục
- Kỹ năng biên soạn tài liệu
- Kỹ năng vi tính văn phòng, đánh máy nhanh, sử dụng phần mềm văn phòng word, excel ...thành thạo
- Kỹ năng làm thầu
- Kỹ năng tự lập kế hoạch để hoàn thành công việc được giao theo mục tiêu theo Mẫu mục tiêu nhân viên…

Quyền lợi được hưởng

- Thu nhập theo thỏa thuận, cạnh tranh
- Các chế độ thưởng Lễ, Tết, thưởng tháng 13, du lịch hàng năm
- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, cơ hội thăng tiến cao, xét duyệt nâng lương định kỳ

Cách thức ứng tuyển

Công việc này đã hết hạn ứng tuyển!


THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Hình thức làm việc: Toàn thời gian
Số lượng cần tuyển: 1 người
Chức vụ: Nhân viên
Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu
Yêu cầu giới tính: Không yêu cầu
Địa điểm làm việc: Hà Nội

VIỆC LÀM LIÊN QUAN

Đang tải việc làm liên quan...

Chia sẻ việc làm tới bạn bè

Khóa học dành cho bạn

Đăng tin tuyển dụng
MIỄN PHÍ
Hỗ trợ nhà tuyển dụng

Hotline CSKH: (024) 7107 9799

0862 69 19 29

Skype: topcv_cskh