Chọn tìm kiếm nâng cao

Trưởng nhóm C&B - C&B Team Leader

P2109A, Sail Tower, đường 70, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Hạn nộp hồ sơ: 10/07/2019

Hết hạn nộp đơn

Mô tả công việc

- Quản lý và kiểm soát nhân sự, công việc và hiệu quả hoạt động của nhóm C&B.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng hệ thống cấp bậc chức vụ, vị trí và mức lương, phụ cấp tương ứng cho hệ thống công việc trong toàn công ty bao gồm lao động chính thức, lao động thời vụ, học việc.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng nội quy về giờ giấc làm việc, thời gian nghỉ ngơi, quy định chấm công, quy định xác nhận công, quy định làm ngoài giờ ngày cắt công hằng tháng đảm bảo ghi nhận công đúng và đủ cho người lao động và công ty.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng quy định làm ngoài giờ (ngày thường, ngày lễ tết, ban đêm) đối với văn phòng và các đơn vị kinh doanh đảm bảo nguồn lao động được sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng quy trình, luồng công việc tính công đảm bảo tính đúng, đủ công cho người lao động, hợp lý về mặt thời gian đối với sự phối hợp liên bộ phận trong công tác tính lương và trả lương hằng tháng, đảm bảo bảng công được hoàn thành xong đúng thời gian quy định.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng quy định xét đánh giá điều chỉnh (tăng, giảm) cấp bậc và chức vụ cùng với lộ trình điều chỉnh lương - phụ cấp tương ứng.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng quy định về các khoản phụ cấp định kỳ hoặc tạm thời bao gồm: ăn trưa, xăng xe, điện thoại, nhà ở, chức vụ, trách nhiệm, vùng, đặc biệt, công việc tạm thời, nhiệm vụ giao thêm.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng quy chế trả lương trên cơ sở các nguyên tắc chi trả, thang bậc lương, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, quy chế điều chỉnh tăng giảm lương được đề cập ở các mục trên. Rà soát định kỳ đảm bảo tính hợp pháp của quy chế đối với các quy định của pháp luật về tiền lương.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng quy trình và luồng công việc liên quan đến tính lương đảm bảo lương được tính đúng và đủ chế độ cho người lao động, lương được trả đúng vào ngày quy định hằng tháng.
- Nghiên cứu các hình thức thưởng cho từng đối tượng lao động cụ thể đảm bảo có chính sách thưởng hiệu quả, khuyến khích năng suất và kết quả công việc đối với toàn công ty, cơ sở, văn phòng.
- Xử lý quan hệ lao động, giải quyết các khiếu kiện, giải đáp thắc mắc liên quan đến tiền lương, phúc lợi, chính sách cho người lao động.
- Phối hợp với các cơ sở và phòng ban liên quan xây dựng quy định và quy chế thưởng, quy trình và biểu mẫu thực hiện các chính sách thưởng.
- Phối hợp bộ phận Tuyển dụng cập nhật khung lương và các chính sách nhân sự, đề xuất khung lương cho cấp trên xét duyệt.
- Kiểm tra, kiểm soát hoạt động tính thưởng và trả thưởng đối với các đề xuất duyệt thưởng theo chính sách và kế hoạch trích thưởng đã được phê duyệt của Công ty.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng các chính sách phúc lợi của Công ty đối với Người lao động như: thăm hỏi trong các trường hợp sinh nhật, cưới hỏi, đám tang, ốm đau, sinh con… chu đáo và kịp thời.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng chế độ chính sách nhà ở quy định và quy trình thực hiện dành cho những cán bộ nhân viên làm việc tại cơ sở có thu nhập thấp cần hỗ trợ nhà ở để làm việc hoặc cán bộ nhân viên có sự gắn bó, tinh thần làm việc cống hiến và phẩm chất đạo đức tốt có nhu cầu an cư lạc nghiệp, thể hiện sự cam kết quan tâm và đầu tư vào nguồn nhân lực của Công ty đối với người lao động trên cơ sở hiệu quả về số tiền đầu tư và phù hợp với nguồn tài chính của Công ty.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng hệ thống đánh giá công việc nhằm đo lường được kết quả hoạt động so với mục tiêu đề ra của từng phòng ban, bộ phận, vị trí công việc trong toàn công ty.
- Tham mưu và cùng Trưởng phòng xây dựng cơ chế, chương trình khen thưởng, thi đua cho đơn vị và cá nhân đạt thành trong công việc nhằm khuyến khích kịp thời sự nỗ lực và cố gắng vượt trội của đơn vị và cá nhân được khen thưởng.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên giao.

Yêu cầu ứng viên

- Tốt nghiệp trình độ Đại học trở lên các ngành về tài chính, ngân hàng, quản trị nhân sự hoặc các ngành liên quan.
- Tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực quản trị nhân sự, tiền lương, BHXH.
- Tối thiểu 2 năm làm việc tại vị trí Trưởng nhóm hoặc các vị trí tương đương.
- Thành thạo tin học văn phòng.
- Am hiểu luật Lao động, luật về Bảo hiểm xã hội, luật thuế TNCN.
- Kỹ năng tổ chức quản lý công việc tốt, sẵn sàng linh động thời gian hoàn thành nhiệm vụ.
- Kỹ năng phân tích, tổng hợp, làm báo cáo.
- Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống.
- Cẩn thận, chi tiết, chín chắn, có tính bảo mật cao.
- Chân thật, liêm chính, chủ động - hợp tác.
- Năng động, nhiệt tình, ham học hỏi.

Quyền lợi được hưởng

- Lương thưởng xứng đáng cùng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn của công ty
- voucher giảm giá tại các nhà hàng của công ty
- Cơ hội đào tạo và phát triển cá nhân

Cách thức ứng tuyển

Công việc này đã hết hạn ứng tuyển!


THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Hình thức làm việc: Toàn thời gian
Số lượng cần tuyển: 1 người
Chức vụ: Trưởng/Phó phòng
Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu
Yêu cầu giới tính: Không yêu cầu
Địa điểm làm việc: Hà Nội

VIỆC LÀM LIÊN QUAN

Đang tải việc làm liên quan...

Chia sẻ việc làm tới bạn bè

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty cổ phần xây dựng và môi trường An Phú Thịnh chuyên hoạt động về lĩnh vực môi trường:

* Thiết kế thi công hồ bơi

* Thiết kế thi công hạng mục xử lý nước thải

* Thiết kế thi công hạng mục xử lý nước cấp

* Thiết kế thi công đài phun nước và spa

* Cung cấp lắp đặt giàn phơi điều khiển từ xa


LIÊN HỆ

Trụ sở công ty: P2109A, Sail Tower, đường 70, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Website: http://www.aptec.com.vn

Chia sẻ việc làm tới bạn bè

Khóa học dành cho bạn

Đăng tin tuyển dụng
MIỄN PHÍ
Hỗ trợ nhà tuyển dụng

Hotline CSKH: (024) 7107 9799

0862 69 19 29

Skype: topcv_cskh