Chọn tìm kiếm nâng cao

Trưởng Nhóm Vận Hành Hệ Thống Lương Từ 25 - 60 Triệu

Hapulico Complex - Số 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
Hạn nộp hồ sơ: 22/08/2021

Hết hạn nộp đơn

Mô tả công việc

Giới thiệu về bộ phận BizFly Cloud:

Lãnh đạo: PTGĐ Nguyễn Việt Hùng

Quy mô: 150 nhân sự (Hà Nội), 5 nhân sự (HCM)

BizFly Cloud (tên gọi cũ trước đây là VCCloud) là một bộ phận trực thuộc Công ty Cổ phần VCCorp, với tầm nhìn trở thành đơn vị dẫn đầu về dịch vụ hạ tầng IT Cloud phục vụ chuyển đổi số cho VC nói riêng và các doanh nghiệp nói chung. Tiền thân của BizFly Cloud là phòng Công nghệ Hệ thống (Platform) với nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, ứng dụng các công nghệ tiên tiến mới nhất phục vụ cho mục đích quy hoạch, xây dựng và quản trị toàn bộ hạ tầng công nghệ của VCCorp. Bizfly Cloud là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và công nghệ cao ở Việt Nam, đã xây dựng và ứng dụng thành công hạ tầng điện toán đám mây (cloud computing) có khả năng lưu trữ và tính toán lượng dữ liệu lớn (Big Data, Data mining) hỗ trợ cho nền tảng công nghệ quảng cáo trực tuyến Admicro, phục vụ trên 50 triệu người dùng (chiếm trên 90% tổng số người dùng Internet tại Việt Nam) với hơn 200 website uy tín, gần 30 website trong số đó thuộc sở hữu độc quyền, phục vụ hàng tỷ lượt xem mỗi tháng.


BizFly Cloud là nơi quy tụ các chuyên gia kỹ thuật giỏi được đào tạo từ các trường đại học lớn trong và ngoài nước, có kinh nghiệm tham gia các dự án lớn của VCCorp cũng như làm việc với các đối tác nước ngoài. Tất cả đều được đào tạo bài bản về Quản trị mạng hệ thống CCNA, Bảo mật hệ thống mạng CEH, Kỹ sư an toàn thông tin, Các hệ thống hiệu năng cao (High Performance) và các hệ thống phân tán… Không chỉ giỏi về chuyên môn, thành thạo các hệ ngôn ngữ: C, Java, Python, Node-JS, Lua, PHP, Ruby,…mà phẩm chất con người của các kỹ sư công nghệ của VCCLOUD còn rất thuần, đậm chất kỹ thuật, hiền lành, rất “ngoan”, rất “trì” - đồng nghiệp hay khách hàng có mắng mỏ gì cũng “chịu được hết”, kiên nhẫn chịu khó, cần cù chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm rất cao, thường xuyên làm những công việc vô cùng quan trọng như những người hùng “thầm lặng” ít ai biết tới.

Năm 2012, BizFly Cloud xây dựng thành công hệ thống Private Cloud phục vụ nhu cầu sử dụng máy chủ cho toàn bộ dịch vụ của VCCorp.

Năm 2014, BizFly Cloud hoàn thiện và cung cấp ra thị trường hệ thống Public Cloud trên tảng mã nguồn mở Openstack đầu tiên tại Việt Nam phục vụ khách hàng với thương hiệu VCCloud. Dịch vụ được đặt trên 4 Datacenter ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, BizFly Cloud đã và đang hỗ trợ trọn bộ các giải pháp điện toán đám mây cho trên 5,000 doanh nghiệp tại Việt Nam.

Năm 2020 đến nay: BizFly Cloud cho ra mắt dịch vụ Kubernetes Engine đầu tiên tại Việt Nam, do các kỹ sư người Việt nghiên cứu và phát triển. Nền tảng điện toán đám mây của BizFly Cloud với 15 dịch vụ đáp ứng hầu như toàn bộ các nhu cầu về hạ tầng trong một doanh nghiệp. BizFly Cloud cung cấp đầy đủ các công cụ, dịch vụ hỗ trợ cho kỹ sư DevOps bao gồm Infrastructure as Code, Container Service, Open API,... Bên cạnh đó BizFly Cloud cũng là đơn vị cung cấp giải pháp cảnh báo bảo mật, phát hiện các dấu hiệu và các cuộc tấn công vào máy chủ sớm dựa vào hệ thống IDS/IPS và cảnh báo miễn phí cho người dùng.

BizFly Cloud là 1 trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT, đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Qua các sự kiện, Bizfly Cloud được chứng nhận là Top 5 doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật phục vụ chính phủ điện tử/ chính quyền điện tử và trở thành đối tác uy tín của nhiều đơn vị lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, BigC, VNTRIP, ...

Mô tả công việc:

● Chịu trách nhiệm quản lý mọi hoạt động của team Vận Hành.

● Chịu trách nhiệm về mọi vấn đề kỹ thuật và đào tạo của team Vận Hành

● Lên các phương án tổ chức, tuyển dụng, chấm điểm kpi cho nhân viên.

Phạm vi công việc của Team:

● Tổng số máy chủ vật lý đảm nhận vận hành của team: 1000+

● Vận hành toàn bộ các hệ thống Cloud Computing (phát triển trên nền tảng OpenStack) , Simple Storage, Block Storage (phát triển trên nền tảng Ceph)

○ Triển khai, cài đặt, mở rộng, chuyển đổi các hệ thống cloud computing

○ Monitor, giám sát, cảnh báo

○ Xử lý sự cố

○ Tư vấn giải pháp sử dụng các dịch vụ do nhóm vận hành

● Vận hành toàn bộ các hệ thống dịch vụ hạ tầng (cung cấp cho khách hàng): Hệ thống K8s, Backup, VPN, LB, Email…

● Vận hành các dịch vụ nội bộ (database, dev-server)

● Vận hành các hệ thống storage (10+ PB).

● Đủ nguồn lực sẽ định hướng vận hành tham gia vào quá trình deploy các sản phẩm, thực hiện công tác Devops, tham dự vào để học hỏi và hiểu sâu các sản phẩm, có như vậy mới tăng tiến trình độ, có case thực tế, có kinh nghiệm để support các vấn đề chuyên sâu của khách hàng, giảm tải công việc cho các PO.

Phạm vi Support của Team:

● Thực hiện support các case chuyên sâu, các bug mà team trực support không giải quyết được hoặc tạm thời chưa đủ nguồn lực để giải quyết

● Thực hiện support các vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ (bao gồm hiệu năng, lỗi sản phẩm, lỗi network …)

● Thực hiện support các vấn đề cho các khách hàng lớn hoặc đặc thù.

Yêu cầu ứng viên

Yêu cầu về kỹ thuật:

● Có kinh nghiệm vận hành hệ thống Openstack và Ceph với số lượng máy chủ lớn (100+)

● Có kinh nghiệm về các hệ điều hành máy chủ (window, linux), ứng dụng nền tảng và các dịch vụ mạng như DHCP, DNS, NTP, WSUS, LDAP, Group policy, Mail server, Web server và các mô hình HA cho hệ thống máy chủ và dịch vụ mạng.

● Có kinh nghiệm về quản trị các hệ thống ảo hóa, storage, network, firewall.

● Có kinh nghiệm triển khai, quản trị các giải pháp sao lưu, khôi phục và đồng bộ dữ liệu (bao gồm cả cơ sở dữ liệu phổ dụng)

● Hiểu biết vững chắc về công nghệ mạng, mô hình mạng OSI, TCP / IP, IPv6, quản lý địa chỉ IP, DNS, DHCP, layer 2 switching (VLAN, VTP, định tuyến intervlan), lớp 3 định tuyến (OSPF, BGP, các giao thức định tuyến so với các giao thức định tuyến), tối ưu hóa mạng WAN.

● Có kinh nghiệm về công nghệ bảo mật mạng, tường lửa, lớp 7 và ứng dụng tường lửa, IPSec, VPN.

● Có kinh nghiệm vận hành các hệ thống Cluster Database trên nền tảng HĐH nhân Linux

Yêu cầu về kỹ năng mềm dành cho Quản lý:

● Có khả năng và kinh nghiệm quản lý đội ngũ vận hành các hệ thống ảo hóa, cloud computing, storage với số lượng vài trăm máy chủ.

● Kỹ năng tương tác tốt với các bộ phận liên quan để đảm bảo cân bằng giữa hiệu quả, an toàn, ổn định hệ thống và đáp ứng nhu cầu người dùng hiệu quả.

● Có tầm nhìn bao quát các vấn đề liên quan, tư duy phản biện và đào sâu suy nghĩ theo nhiều góc nhìn

● Gắn bó lâu dài với công việc và công ty.

Quyền lợi được hưởng

Lương và thưởng:
● Dải lương dự kiến: 25,000,000 – 60,000,000 VNĐ
● Thưởng đạt, vượt chỉ tiêu KPI/Thưởng năng suất: Xét thưởng áp dụng khi nhân viên đạt chỉ tiêu KPI cá nhân và hoặc tùy thuộc vào tình hình kết quả kinh doanh của công ty.
● Thưởng tháng lương 13 (thưởng Tết Âm Lịch): Xét thưởng định kỳ cuối năm căn cứ theo quy định của công ty và tùy thuộc vào tình hình kết quả kinh doanh của công ty.
● Thưởng thâm niên: Xét thưởng định kỳ cuối năm căn cứ theo thâm niên làm việc của nhân viên theo quy định của công ty và hoặc tùy thuộc vào tình hình kết quả kinh doanh của công ty.
● Thưởng Nóng, Thưởng thành tích vượt trội: Khi có thành tích xuất sắc và hoặc dự án thành công…
● Thưởng vinh danh, tôn vinh: Bình chọn giải cá nhân/bộ phận xuất sắc cấp Công ty định kỳ hàng năm
● Thưởng Tự Khoe cấp Bộ Phận: Khuyến khích CBNV, các bộ phận thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu công việc, kích thích đổi mới, sáng tạo trong công việc; ghi nhận, động viên kịp thời các việc hay, sáng kiến hiệu quả của các các nhân, tập thể. Mức thưởng tự khoe, tự đề xuất theo quy chế và ngân sách của công ty cấp cho từng bộ phận.

Điều chỉnh lương:
Xem xét điều chỉnh lương khi cần thiết trong quá trình làm việc hoặc khi có thành tích vượt trội (không giới hạn số lần tăng lương trong năm). Các tiêu chí xét điều chỉnh lương:
• Thời gian làm việc thực tế
• Kết quả đánh giá hiệu quả công việc của cá nhân và bộ phận theo KPI
• Năng lực/đóng góp của bản thân

Các chế độ phúc lợi:

Môi trường và điều kiện làm việc:
● Trang thiết bị làm việc công nghệ cao, phong phú, đa dạng.
● Văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, an toàn.
● Môi trường làm việc thực tế, năng động và được tham gia các khoá đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực.
● BizFly Cloud luôn luôn đi đầu tiên phong trong lĩnh vực Cloud Computing và các bạn sẽ được trải nghiệm các công nghệ Cloud tân tiến nhất trên thế giới.
● Đồ uống, đồ ăn nhẹ tại văn phòng.

Các sự kiện hoạt động văn hóa nhân dịp lễ, tết:
● Hoạt động kỉ niệm ngày thành lập công ty VCCorp
● Hoạt động kỉ niệm và tặng quà sinh nhật CBCNV
● Hoạt động kỉ niệm các ngày lễ, tết: ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, ngày Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi…
● Hội diễn và tiệc tổng kết Sum Up cuối năm
● Giải bóng đá thường niên
● Cuộc thi hoa hậu Miss VC thường niên
● Radio Mõ Làng, chương trình phát thanh truyền thông nội bộ
● Các hoạt động liên hoan team building theo nhóm, khối, bộ phận…

Chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện VC Health Care:
● Thăm khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại các bệnh viện cao cấp
● Được tham gia các hoạt động trải nghiệm tư vấn chăm sóc sức khỏe từ các chuyên gia y tế, do công ty tổ chức theo hình thức các kênh trực tuyến và trực tiếp tại văn phòng.

Chế độ nghỉ dưỡng và phúc lợi:
● Chế độ nghỉ mát (theo quy chế của công ty).
● Chế độ nghỉ phép (12 ngày nghỉ phép/năm theo quy định của Luật Lao Động).
● Chế độ Hiếu, Hỉ, Sinh Con.

Cách thức ứng tuyển

Công việc này đã hết hạn ứng tuyển!


THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Hình thức làm việc: Toàn thời gian
Số lượng cần tuyển: 2 người
Chức vụ: Trưởng nhóm
Yêu cầu kinh nghiệm: 2 năm
Yêu cầu giới tính: Không yêu cầu
Địa điểm làm việc: Hà Nội

VIỆC LÀM LIÊN QUAN

Đang tải việc làm liên quan...

Chia sẻ việc làm tới bạn bè

Khóa học dành cho bạn

Đăng tin tuyển dụng
MIỄN PHÍ
Hỗ trợ nhà tuyển dụng

Hotline CSKH: (024) 7107 9799

0862 69 19 29

Skype: topcv_cskh