Action on Poverty tại Việt Nam

(Đăng nhập để xem thông tin công ty)

Action on Poverty tại Việt Nam chưa có đánh giá nào hoặc các đánh giá chưa được duyệt!

Nếu bạn đã / đang là nhân viên của Action on Poverty tại Việt Nam, bạn có thể chia sẻ đánh giá với TopCV. Đừng ngại vì thông tin của bạn cung cấp sẽ được ẩn danh. Ý kiến của bạn sẽ giúp ích cho những người đang tìm việc cũng như sự phát triển của doanh nghiệp.

Giới thiệu Action on Poverty tại Việt Nam

Action on Poverty (AOP), tên trước đây là The Australian Foundation for the Peoples of Asia and the Pacific Limited (AFAP), là một tổ chức phi chính phủ Ôxtrâylia độc lập và phi tôn giáo, có trụ sở tại Sydney, Ôxtrâylia. Từ năm 1968, AOP đã cùng các đối tác địa phương hỗ trợ các cộng đồng nghèo khó và dễ tổn thương tạo nên những thay đổi mang tính bền vững.

AOP bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989 và là tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Ôxtrâylia mở văn phòng đại diện tại Việt Nam năm 1996. Ở Việt Nam, AOP được biết tới như một tổ chức tiên phong thực hiện các chương trình kiểm soát sinh học dựa vào cộng đồng nhằm phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết. Từ mảng y tế cộng đồng, AOP đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực nông nghiệp, nước sạch và vệ sinh, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, sinh kế và quản trị.

Từ năm 2014, AOP đã cùng đối tác và cộng đồng triển khai Dự án Du lịch dựa vào Cộng đồng tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy sự phát triển của Du lịch Cộng đồng, coi đây là phương pháp xóa đói giảm nghèo bền vững cho người dân tộc thiểu số của huyện Đà Bắc. Dự án mở ra hướng đi mới cho ngành kinh doanh du lịch, đồng thời khuyến khích phân phối lợi nhuận một cách công bằng, tạo nguồn thu bền vững cho các nhóm dân tộc thiểu số và góp phần xóa đói giảm nghèo. Dự án không những góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, khai thác được tiềm năng của địa phương mà còn mang lại thu nhập và tạo ra sinh kế bền vững cho nhiều hộ dân.

Sau hơn 05 năm thực hiện, dự án đã mang lại những kết quả đáng khích lệ và được nhân rộng tới nhiều vùng du lịch tại tỉnh Phú Thọ, tỉnh Điện Biên, và tỉnh Sơn La. Trong đó, Dự án Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua Du lịch Cộng đồng (GROW) tại huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La được triển khai từ đầu năm 2019, với mục tiêu chính hướng tới phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn được nâng cao quyền năng kinh tế thông qua quá trình tham gia tích cực vào Du lịch Cộng đồng.