Tổng hợp các mẫu CV tham khảo chi tiết dành cho các bạn lập trình viên iOS, Android, PHP, .NET, Java, Backend, Frontend,...

Mục lục:

Viết CV sao cho thu hút luôn là vấn đề nan giải với các ứng viên nhất là với các bạn IT. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra vài phút tham khảo mẫu CV lập trình viên bạn sẽ có những ý tưởng để hoàn thiện một CV đúng chuẩn và phù  hợp với từng vị trí công việc trong ngành công nghệ thông tin. 

1. Mẫu CV lập trình viên gồm những phần nào?

Trong mẫu CV lập trình viên bạn cần có đầy đủ những thông tin sau để nhà tuyển dụng có thể nhìn tổng quan và đánh giá năng lực của bạn. Từ đó, đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển. 

Thông tin cá nhân

Đây là phần cơ bản nhất cần có trong bản CV lập trình viên. Bạn cần đảm bảo đầy đủ và sắp xếp các thông tin hợp lý như sau: 

 • Họ và tên: Điền thông tin đầy đủ, có thể đính kèm tên nước ngoài nếu bạn đang ứng tuyển tại doanh nghiệp nước ngoài, ví dụ: Nguyễn Mỹ Dung (Anna )
 • Vị trí ứng tuyển: Lập trình viên  Java, lập trình viên Backend,...
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Số điện thoại, email liên hệ: Phần thông tin này cần viết chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.
 • Phần giới thiệu bản thân: Bạn có thể bổ sung thêm đoạn tóm tắt bản thân bằng 2-3 câu ngắn gọn đặt bên dưới hoặc cạnh ảnh đại diện. Đy là phần khá quan trọng tạo dấu ấn cho các nhà tuyển dụng.

Kỹ năng

Thông qua phần thông tin này nhà tuyển dụng có thể thấy được năng lực, khả năng xử lý công việc của ứng viên. Trong phần này bạn nên trình bày những kỹ năng liên quan. Ở phần này, bạn nên đưa ra được cho nhà tuyển dụng thấy các kỹ năng quan trọng như: Ngôn ngữ HTML, CSS3, Javascript, MVC,... Đây sẽ là điểm sáng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và chú ý đến bản cv của bạn hơn.

Tham khảo các mẫu CV lập trình viên

Chứng chỉ

Những văn bằng, giấy chứng nhận được đưa ra chứng minh những kỹ năng, mức độ am hiểu của ứng viên là dựa trên đánh giá khách quan và đã được kiểm chứng. Để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp bạn cần có một số chứng chỉ được cung cấp bởi các trung tâm uy tín có các chương trình đánh giá năng lực thực sự. Với những chứng chỉ này việc thuyết phục các nhà tuyển dụng sẽ phần nào dễ dàng hơn. Lập trình viên chuyên nghiệp sẽ cần đến các chứng chỉ nghiệp vụ như:

 • Chứng chỉ Project management professionals
 • Chứng chỉ google adword
 • Chứng chỉ ngoại ngữ,...

Bạn cũng có thể viết ra những lợi ích mà chứng chỉ mang lại. Những chứng chỉ này sẽ tạo lợi thế cạnh tranh cho bạn so với các ứng viên khác. 

>>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? Những kỹ năng cần có ở một lập trình viên

Trình độ học vấn

Trong phần này bạn cần tối ưu hóa thông tin về trình độ học vấn của mình trong 3 nội dung cơ bản đó là: Nơi đào tạo kèm thời gian theo học, chuyên ngành, xếp loại (khá, tốt, trung bình). Cũng như các phần khác, trình độ học vấn cũng được ghi một cách khoa học dễ nhìn  theo trình tự khoa học, chẳng hạn:

 • Trường đại học Giao thông vận tải (9/2015 -9/2020)
 • Chuyên ngành: Công nghệ thông tin
 • Xếp loại: Giỏi
Trình bày CV vị trí lập trình viên đầy đủ ngắn gọn

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong chờ ở các ứng viên. Trong phần này các lập trình viên phải nêu được tổ chức mình từng làm việc, vị trí, các công việc cụ thể tại vị trí cũ và thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước đó. Hãy sắp xếp kinh nghiệm, hoạt động trong doanh nghiệp ở vị trí lập trình viên trước đó theo thứ tự từ công việc gần nhất đến công việc xa nhất nhằm tăng sức thuyết phục với nhà tuyển dụng. 

Người tham chiếu

Để chứng minh những thông tin bạn cung cấp trong phần kinh nghiệm làm việc là sự thật thì hãy để lại thông tin người tham chiếu. Họ thường là cấp trên của bạn tại đơn vị từng làm việc. Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng có thể biết được công việc và năng lực của bạn khi liên hệ với người tham chiếu.

Thông tin trên CV ứng tuyển IT phải có tính xác thực

2. Những lưu ý khi viết CV ứng tuyển vị trí lập trình viên

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV tham khảo khác nhau tại TopCV, bạn có thể tạo được một bản CV xin việc ưng ý. Thông thường, mẫu CV lập trình viên chuẩn sẽ có độ dài vào khoảng 1,5 - 2 trang A4. Do vậy các thông tin trình bày nên ngắn gọn, chính xác và khoa học. Cụ thể bạn cần lưu ý:

 • Tránh các lỗi thông thường như: Viết tắt, lỗi lặp từ, câu lủng củng,..Đặc biệt cẩn trọng với lỗi chính tả bởi nó gây ra cái nhìn không thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Để khắc phục lỗi này bạn cần rà soát thật kỹ mẫu CV của mình trước khi gửi.
 • Đính kèm keyword: Hãy đọc thật kỹ mô tả công việc của vị trí lập trình viên bạn đang muốn ứng tuyển . Lựa chọn những từ khóa đáng giá để điều chỉnh nội dung viết trong CV nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • Tránh viết dài dòng, lan man thiếu tập trung: Hãy viết ngắn gọn, logic tránh lan man dài dòng đem đến cảm giác khó chịu cho các nhà tuyển dụng.
Lưu ý đừng mắc lỗi không đáng có trong bản CV ứng tuyển lập trình viên 

3. Mẫu CV tham khảo cho lập trình viên hay nhất tại TopCV

Bạn chỉ cần dành ra 5 phút để tham khảo các CV mẫu của TopCV theo từng nhóm ngành dưới đây, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có một CV đúng, chuẩn và phù hợp với từng vị trí công việc cụ thể. 

Mẫu CV tham khảo cho lập trình viên 01
Mẫu CV tham khảo cho lập trình viên 02
Mẫu CV tham khảo cho lập trình viên 03
Mẫu CV tham khảo cho lập trình viên 04

TẢI THÊM MẪU CV TIẾNG ANH 

Xem CV mẫu Tiếng Anh 

Trên đây là những thông tin tham khảo về cách viết CV lập trình viên của TopCV.vn giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc tại vị trí bạn mong muốn. Bên cạnh các mẫu CV cho vị trí IT trên còn có rất nhiều mẫu CV khác bạn có thể tham khảo để tự tạo cho mình một bản CV ấn tượng với các nhà tuyển dụng.  Bạn có thể xem thêm những mẫu CV siêu đẹp và độc cho các nhóm ngành khác TẠI ĐÂY

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

TopCV sẽ cập nhật liên tục các mẫu CV tham khảo cho các nhóm ngành khác nhau.
Đề xuất CV cho nhóm ngành bạn mong muốn bằng cách thêm bình luận tại đây (hoặc gửi email đề xuất tới hotro@topcv.vn).