Công ty Liên doanh Sản xuất Bột mỳ Vimaflour đã chính thức được thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 1994. Với sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và Malaysia, và sự cam kết của hai cổ đông MFMB và VINAFOOD I, Dự án đã được Tập đoàn Tài Chính Quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá là có tính khả thi cao và lựa chọn cấp vốn. Sau một thời gian nỗ lực triển khai dự án, nhà máy đã được chính thức đưa vào hoạt động thương mại vào tháng 1 năm 1998 với công suất 500 tấn lúa /ngày, cung cấp đa dạng các chủng loại bột mỳ và phụ phẩm cám mỳ cho các khách hàng tại Việt Nam.
Với công suất 1500 tấn lúa/ngày, Công ty Vimaflour hiện cung cấp hơn 30 nhãn hiệu bột mỳ cho các khách hàng trong ngành sản xuất bánh kẹo, bánh mỳ, mỳ ăn liền, và các ngành chế biến có sử dụng bột mỳ khác. Sản phẩm bột mỳ Hoa Ngọc Lan, Phôi Lúa Mỳ, Wholemeal và Atta của Công ty Vimaflour đã được nhiều gia đình Việt Nam tin dùng.
Với phương châm Cùng nhau Phát triển, Cùng nhau Thành công, Công ty Vimaflour cam kết luôn nỗ lực gìn giữ và phát triển các quan hệ đối tác kinh doanh cùng có lợi, tham gia tích cực vào sự phát triển ngành sản xuất bột mỳ Việt Nam, hỗ trợ các đơn vị chế biến có sử dụng nguyên liệu bột mỳ, góp phần quan trọng vào việc cải thiện điều kiện dinh dưỡng cho người Việt.