Khám phá mức lương lập trình viên Java, PHP, Android, Front-end và .Net

Mục lục:

Lập trình viên là những người tạo ra các ứng dụng, phần mềm để hỗ trợ, thay đổi chất lượng công việc. Với những bạn trẻ muốn phát triển sự nghiệp với ngành IT  thì chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến  mức lương lập trình viên sẽ là bao nhiêu? Bài viết dưới đây TopCV sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cụ thể nhất.

Lập trình viên là gì?

Lập trình viên là những kỹ sư phần mềm sử dụng ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Lập trình viên sẽ tạo ra những đoạn code bằng các ngôn ngữ lập trình, nên tảng cùng các công cụ hỗ trợ như Java, html, C++, C#, PHP,.. để xâu dựng nên các phần mềm, ứng dụng,.. trên nền tảng máy tính và di động. 

Hình thức làm của một lập trình viên (developer) được chia cụ thể thành: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình database, lập trình game, lập trình mobile. Công việc chính của họ là xây dựng một ứng dụng, nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng có sẵn, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới,..

Công việc lập trình viên là gì?
Công việc lập trình viên là gì?

Mức lương lập trình viên ở các vị trí khác nhau (có thể nêu định nghĩa và mức lương của từng vị trí)

Mặt bằng chung thu nhập của lập trình viên khá cao trong khối ngành kỹ thuật và còn có thể tương với với lương của một số vị trí quản lý trong các nhành kinh tế, nhân sự,.. Mức lương của lập trình viên sẽ phụ thuộc vào từng vị trí lập trình viên đảm nhận trong doanh nghiệp cụ thể. 

Lập trình viên Java

Khởi điểm của vị trí lập trình viên Java khá cao dao động từ 10 - 17 triệu đồng/tháng. Tại một số doanh nghiệp nhân viên lập trình Java giỏi có thể được trả mức lương lên đến 45 triệu/tháng kèm một số chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác. 

Lập trình viên PHP

Với vị trí lập trình viên PHP thường sẽ có mức lương từ 9-15 triệu/tháng cho nhân viên có kinh nghiệm từ 1-2 năm. Mức thu nhập tối đa cho vị trí này có thể lên tới 45 triệu/tháng. Tại một số doanh nghiệp các thực tập sinh lập trình viên PHP cũng được trả lương theo năng lực. Mức lương này không cao nhưng phần nào cũng là nguồn động lực để các bạn thực tập sinh phát triển theo đuổi ngành nghề. 

Lập trình viên Android

Lương lập trình viên Android khởi điểm từ 4,5 triệu/tháng, phổ biến sẽ dao động từ 9-16 triệu/tháng. Các doanh nghiệp lớn sẽ trả cho nhân viên lập trình Android giỏi mức lương lên đến 34 triệu/tháng. 

Lập trình viên Front-end

Đóng một vai trò quan trọng, lập trình viên Front-end được hưởng mức lương trung bình khá cao từ 20-25 triệu đồng/tháng với vị trí senior. Đối với các vị trí cao hơn đảm nhiệm nhiều công việc thì mức lương có thể lên đến 50 triệu/tháng. Khởi điểm cho các bạn ít kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường sẽ dao động từ 8-15 triệu/tháng.

Lập trình viên .Net

Mức thu nhập khởi điểm của nhân viên lập trình .Net là từ 5 triệu/tháng.  Sau khi hết thời gian thử việc, thực tập hay học việc thì sẽ được tăng lương từ 10 - 17 triệu//tháng và tối đa là 34 triệu/tháng. 

Thu nhập của lập trình viên dao động trong khoảng lớn tùy vào từng vị trí
Thu nhập của lập trình viên dao động trong khoảng lớn tùy vào từng vị trí

Một số câu hỏi phỏng vấn lập trình viên thường gặp

Để giúp bạn tự tin dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn tuyển dụng vị trí nhân viên lập trình, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi đi xin việc. Tất nhiên, đây chỉ là những câu hỏi chung chung nhằm đánh giá thái độ và phong cách làm việc. Tuỳ vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi chuyên sâu về chuyên môn để đánh giá năng lực của bạn. 

  1. Bạn hãy giới thiệu sơ qua về bản thân?
  2. Lý do vì sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?
  3. Bạn biết và sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình nào?
  4. Bạn đã từng sử dụng công cụ quản lý source code nào chưa?
  5. Hãy nêu một số dự án mà bạn đã làm và tâm đắc nhất? Vai trò vị trí của bạn trong dự án đó là gì?
  6. Làm sao để đảm bảo chất lượng mã nguồn?
  7. Trong trường hợp công ty cần hoàn thiện gấp một dự án bạn có sẵn sàng làm thêm giờ không?
  8. Bạn có phải là người chịu được áp lực công việc?
  9. Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?
Một số câu hỏi phỏng vấn lập trình viên hay gặp
Một số câu hỏi phỏng vấn lập trình viên hay gặp 

Trên đây là mức lương của  lập trình viên Java, PHP, Android, Front-end và .Net cùng một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Hy vọng với những thông tin mà TopCV cung cấp sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về mức lương và lộ trình thăng tiến của từng mảng ngành nghề lập trình.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn lương cao

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.