Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

Sự kiện - Hội thảo - Cuộc thi nổi bật

Xoay quanh các chủ đề liên quan đến kỹ năng, học tập, giúp các bạn trẻ
đặc biệt là sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội để phát triển bản thân tốt nhất

Tháng 10

17

Thứ ba

CCD 5: Cung Xưa Nếp Cũ

Từ 19h00 - 21h30 ngày 17/10/2017
Trường Đại học Hoa Sen

08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Giá vé: Miễn phí
Giới thiệu

HÌNH THỨC TỔ CHỨC ĐẶC BIỆT CHO CCD 5. (KÉO XUỐNG DƯỚI ĐỂ ĐỌC CÁCH THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH) 

Kính chào quý khán giả của chuỗi chương trình Đối Thoại Văn Hóa Cộng Đồng - CCD,

Chuỗi chương trình CCD đã qua được 5 kỳ tổ chức chính thức và vẫn đang duy trì hai mục tiêu chính:

1. Tạo không gian kết nối để các nhà nghiên cứu đối thoại cùng các bạn trẻ, giới thiệu kết quả nghiên cứu, thực hành văn hóa, đồng thời giúp các bạn trẻ tìm hiểu về những thành tựu của các thế hệ đi trước.

2. Tạo một không gian văn hóa để các bạn trẻ có địa chỉ tin cậy tìm hiều, thưởng thức và học hỏi kinh nghiệm thực hành văn hóa.

Trong lần tổ chức này, CCD vinh dự nhận được sự chấp thuận và tình nguyện làm diễn giả miễn phí của nhà nghiên cứu Trịch Bách, từ Hà Nội. CCD chỉ cần lo chi phí đi lại, hậu cần, do đó, chỉ với chương trình này, Đối thoại văn hóa cộng đồng sẽ thay đổi hình thức đăng ký tham dự như sau:

Người tham dự phải điền link đăng ký tham dự và nhận được mail xác nhận, dùng mail này để checkin vào cửa. Vé chỉ dành cho 150 bạn đăng ký đầu tiên. 

Link đăng ký tham dự chương trình: https://goo.gl/Ahy9an

CCD sẽ đặt một donation box tại cửa của khán phòng, các bạn tùy vào tinh thần TỰ NGUYỆN, sẽ gửi lại một phần phí mà các bạn cho rằng CCD cần được nhận để chi trả cho việc tổ chức, vào box này.

Toàn bộ số phí thu được của lần tổ chức này sẽ được thông báo rộng rãi qua email cho các bạn tham gia chương trình cùng diễn giả. Số phí này sẽ dùng để chi trả cho việc tổ chức, KHÔNG LIÊN QUAN đến diễn giả. Phần phí dư lại nếu có sẽ được gửi cho một tổ chức thiện nguyện (sẽ thông báo cụ thể sau) như ý nguyện của diễn giả.

CCD trân trọng kính báo và rất mong nhận được sự tiếp tục ủng hộ của các bạn trong chương trình lần này và những lần sau.

Trân trọng,
BTC CCD.
__________________________________

“Hơn nhau tấm áo manh quần
Thả ra ai cũng mình trần như ai”

“Sống thì cua nướng, ốc lùi
Chết cũng nên đời, ăn những miếng ngon.”

Văn hoá truyền miệng dân gian Việt Nam luôn coi trọng việc “ăn” và việc “mặc”. Những việc đơn giản, tưởng như ngày thường ai cũng làm ấy, lại chính là những yếu tố định hình làm nên sự nối kết cộng đồng, cũng như thể hiện sự giao thoa trong các dòng chảy văn hoá. Nếu như đa số chúng ta ít nhiều cũng khá thân quen với nếp ăn cách mặc trong đời sống dân dã (qua cả trải nghiệm trực tiếp và kinh nghiệm gián tiếp ông bà truyền lại), thì có mấy ai biết hay quan tâm đến cách tầng lớp vuaquan trong triều đình Việt Nam từng ‘ăn’ và ‘mặc’ ra sao? Liệu họ có những thực hành gì khác với tầng lớp bình dân? Trang phục và ẩm thực triều đình Việt Nam giống và khác gì so với triều đình các nước đồng văn khác, đặc biệt là Trung Quốc? 

Nhận thấy những khoảng trống trong cách người trẻ nhìn nhận và tìm hiểu nếp ăn nếp mặc trong lịch sử hoàng tộc Việt Nam, CCD tổ chức chương trình CCD 5: Cung xưa Nếp cũ với với vinh dự mời được nhà nghiên cứu Trịnh Bách làm diễn giả. 

Trịnh Bách sang Mỹ từ năm 1972. Trước năm 1995, Trịnh Bách từ Mỹ trở về đã “mò mẫm” nghiên cứu các hiện vật, tư liệu lịch sử còn sót lại ở các bảo tàng, thư viện, các gia đình dòng dõi vua chúa, để tự trang bị cho mình một vốn kiến thức súc tích về di sản cung đình. Sau đó, ông trở thành một trong những cá nhân đóng vai trò chủ chốt trong việc lưu trữ tư liệu về nếp văn hoá ăn mặc trong triều đình cũng như phục chế cổ vật của vương triều Nguyễn. Chương trình CCD5 cùng NNC Trịnh Bách mong muốn:

  • Cung cấp cho khán thính giả những kiến thức cơ bản về các mẫu trang phục triều đình mà Trịnh Bách phục chế thành công (quá trình, chủng loại, trang trí mỹ thuật), cũng như sự tiếp biến và giao thoa giữa trang phục triều đình Việt Nam và Trung Quốc.

 

  • Chia sẻ thông tin về món ăn cung đình, đội thượng thiện chuyên nấu cho vua, các món ăn cung tiến vào cung được ban cho phi tần thế nào; vài món ăn tiêu biểu, sự thực và huyền thoại.

 

  • Đi sâu vào câu chuyện phục chế cổ vật trong bối cảnh đương đại: quá trình nghiên cứu và lựa chọn mẫu vật để phục chế, tìm kiếm nguyên vật liệu, hợp tác với nghệ nhân, kết quả của quá trình phục chế, những thuận lợi cũng như thách thức trong việc phục chế di sản văn hoá. 


Trân trọng kính mời quý khán thính giả tham gia chương trình và đối thoại với nhà nghiên cứu Trịnh Bách cùng CCD. 

Tài liệu tham khảo: 

1. Trịnh Bách: Người phục dựng hiện vật cung đình triều Nguyễn:http://dantri.com.vn/thoi-trang/trinh-bach-nguoi-phuc-dung-hien-vat-cung-dinh-trieu-nguyen-1126704407.htm
____________________________________________________________

Đơn vị tổ chức
Sự kiện tương tự
Hết hạn tham gia
Office Tour VNP Group - Tham Quan Trải Nghiệm Doanh Nghiệp
Sự kiện
Hà Nội
Hạn chót 05/10/2017
Hết hạn tham gia
Éphémère - Acoustic Music Night
Sự kiện
Hồ Chí Minh
Hạn chót 13/10/2017
Hết hạn tham gia
Hội thảo ''cưa đổ" nhà tuyển dụng
Sự kiện
Hà Nội
Hạn chót 15/10/2017
Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ

Ms. Hương Nguyễn

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!