Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

Sự kiện - Hội thảo - Cuộc thi nổi bật

Xoay quanh các chủ đề liên quan đến kỹ năng, học tập, giúp các bạn trẻ
đặc biệt là sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội để phát triển bản thân tốt nhất

Tháng 12

17

Chủ nhật

Đầu óc trên mây, đôi bàn tay nhảy múa #4

Từ 14h00 đến 17h30 ngày 17/12/2017
Cà phê Chiều Thứ Bảy

264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM

Giá vé: Miễn phí
Giới thiệu

Bất kỳ ai đã trót đam mê sáng tác đều mong muốn được nhìn thấy câu chuyện của mình được xuất bản. Thế nhưng, tại Việt Nam hiện nay lại có quá ít tư liệu về nghiệp viết. Những bạn trẻ mới bắt đầu cầm bút thường cảm thấy bối rối, phải viết thế nào, phải viết ra sao, và thậm chí, thể loại mình đang theo đuổi là gì vậy? Có gì khác biệt giữa tiểu thuyết, truyện dài, truyện ngắn? Làm sao để viết được một câu chuyện hấp dẫn? Và quan trọng hết thảy, làm sao để hoàn tất được nó? Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản lại quá khó khăn đối với các bạn trẻ hiện đại. 
Hiểu được sự khát khao tri thức và mong muốn tìm hiểu sâu hơn về nghiệp viết đó, Talk show lần 4 của “Đầu óc trên mây, đôi bàn tay nhảy múa” sẽ đưa thêm các thông tin tham khảo cho các bạn trẻ. Đến với sự kiện lần này, bạn sẽ nhận được những thông tin về các thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện dài đồng thời cách thức để xây dựng nên một câu chuyện hấp dẫn, với sự chia sẻ từ ba diễn giả, đồng thời cũng là ba tác giả trẻ tài năng đã đạt được nhiều thành tích xuất bản. 
Đến với talk show, bạn sẽ hiểu được những yếu tố quan trọng hình thành nên một câu chuyện hay. Đồng thời, các diễn giả cũng sẽ cung cấp thêm các thông tin phân biệt Tiểu thuyết với truyện ngắn, truyện dài. Người tham dự có thể hiểu được cấu trúc của từng thể loại để lựa chọn câu chuyện phù hợp cho riêng mình. Bên cạnh đó, việc xây dựng cấu trúc câu chuyện là vô cùng cần thiết. Với việc xây dựng tốt cấu trúc truyện, câu chuyện của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn và có chiều sâu hơn. 
Cuối cùng, mục tiêu của chuỗi sự kiện “Đầu óc trên mây, đôi bàn tay nhảy múa” luôn hướng đến việc ghi nhận và chia sẻ tiếng nói của những người trẻ về các vấn đề liên quan đến người trẻ. Ban tổ chức chương trình hân hạnh gửi lời mời đến với quý độc giả, những bạn trẻ yêu thích viết lách đến với sự kiện #4 vào ngày Chủ nhật, 17/12/2017, từ 14h00 đến 17h30 tại Cà phê Chiều Thứ Bảy, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM.

Giới thiệu về các tác giả/ diễn giả:
- Đỗ Nhật Phi: giải I 'Văn học tuổi 20' lần V - NXB Trẻ với tác phẩm "Người ngủ thuê". Một tác giả với cá tính văn chương độc đáo với lời tự bạch 'khoái ăn nhậu, ghiền truyện tranh, ham chơi game'; nhưng lại ẩn chứa rất nhiều sự suy tư, chiêm nghiệm đậm cảm quan triết học, đặc biệt là triết học hiện sinh với những ám ảnh về thời gian, về cái chết, về ý nghĩa của hữu hạn đời người.
- Quỳnh Như: tác giả tập truyện ngắn Xanh Trong Chai, phát hành tháng 7/2017. Như bắt đầu viết các fanfiction cho Harry Potter năm 16 tuổi, rồi dần dần bước qua các sáng tác của chính mình. Phần lớn truyện ngắn của Như được đăng trên một vài diễn đàn mạng và blog riêng. Mãi đến năm 2016, khi một biên tập viên của công ty Văn Lang liên hệ, Như mới chọn lọc khoảng 10 truyện để in thành một tuyển tập, lấy tên gọi là “Xanh Trong Chai.” Truyện cũ nhất được viết xong năm 17 tuổi, truyện mới nhất có ý tưởng khoảng 5 năm trước nhưng mãi đến những ngày cuối cùng của tuổi 26 mới viết xong.
- Trọng Khang: tác giả tiểu thuyết đầu tay 'Mộ phần tuổi trẻ', được vinh danh ở hạng mục Phát hiện mới của giải thưởng Sách hay 2017. Cuốn sách được hoàn thành năm 2014 khi tác giả tròn 20 tuổi. Huỳnh Trọng Khang vẫn đang tiếp tục thử sức không ngừng ở các thể loại khác như truyện ngắn, thơ với tham vọng trở thành một gương mặt văn chương mới.

Để đăng ký tham dự chương trình, xin vui lòng tham khảo:
https://goo.gl/forms/dcQIVe81EKFLkwb02

LƯU Ý: Đây là sự kiện hoàn toàn MIỄN PHÍ, bạn chỉ cần thanh toán tiền nước của mình

Đơn vị tổ chức
Sự kiện tương tự
Hết hạn tham gia
YouthSpeak Forum - Diễn đàn Tiếng nói trẻ 2017
Talkshow
Hà Nội
Hạn chót 13/10/2017
Hết hạn tham gia
Talkshow: Trò chuyện về đọc sách - Đọc sách sử có thể làm gì?
Hết hạn tham gia
Tọa Đàm "Những Đứa Con Của Rồng"
Talkshow
Hà Nội
Hạn chót 15/10/2017
Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn - Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Mã ứng viên của bạn là:

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!