Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

Sự kiện - Hội thảo - Cuộc thi nổi bật

Xoay quanh các chủ đề liên quan đến kỹ năng, học tập, giúp các bạn trẻ
đặc biệt là sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội để phát triển bản thân tốt nhất

Tháng 11

25

Thứ bảy

Đêm nhạc jazz Mezcal Jazz Unit & GrayHawk Perkins

Từ 20h00 - 22h00 ngày 25/11/2017
Nhà hát Tuổi Trẻ

11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá vé: Miễn phí
Giới thiệu

13 lunes I 13 mùa trăng
Mezcal Jazz Unit & GrayHawk Perkins
Dans le cadre du festival de musique européenne
Trong khuôn khổ liên hoan âm nhạc Châu Âu

Théâtre de la Jeunesse | Nhà hát Tuổi Trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm
25.11.2017 | 20h00

Entrée gratuite I Vào cửa miễn phí
INVITATION A RETIRER A L’ESPACE I PHÁT VÉ MỜI TẠI L’ESPACE
à 12h00 le 14 Novembre 2017
vào lúc 12h00 ngày 14.11.2017

Au cœur de la collaboration entre le groupe de jazz français Mezcal Unit et l'amérindien GrayHawk Perkins, il y a un répertoire unique de chants scandés en mobilian. Les compositions originales de GrayHawk Perkins, basées sur des chansons traditionnelles, se réfèrent aux treize lunes du calendrier nord amérindien. 

Emmanuel de Gouvello, bassiste et compositeur français a apporté son univers personnel à travers ses arrangements et les apports harmoniques et rythmiques propres au monde du jazz. Choisir de mettre ces chansons - écrites dans une langue dont la fonction première (comme lingua franca apparu vers 1700) a été d'abattre les barrières de l'incompréhension entre les hommes- au centre d'une collaboration entre des musiciens de cultures et d'univers musicaux différents, fait parfaitement sens. Ce concert constitue un hommage à la culture indienne et une démarche cohérente pour des musiciens de jazz, habitués au mélange et au respect des influences des musiques du monde.

Au cours du concert, au travers d'histoires de sa tribu, GrayHawk explique ces chansons, qui rythment les activités et les événements tout au long de l'année. Ainsi, par exemple, la chanson « Turkey Moon » se rapporte au mois d'octobre, le mois où l'on honore les ancêtres, tandis que « Chestnut Moon » (en février) évoque la fraternisation des indiens et des esclaves africains et leurs rencontres à Congo Square, aux portes de la Nouvelle-Orléans. Au milieu du concert, par exemple, GrayHawk raconte « Comment son peuple a reçu le maïs », une longue histoire qui célèbre l’importance et le rôle fondamental des femmes dans la tribu amérindienne.

Trong chương trình hợp tác giữa nhóm nhạc jazz Mezcal Unit đến từ Pháp và nhà soạn nhạc gốc da đỏ GrayHawk Perkins này, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc mãnh liệt, đầy tự hào hát bằng tiếng mobilian. Các sáng tác của GrayHawk Perkins luôn lấy cảm hứng từ âm nhạc truyền thống của thổ dân Bắc Mỹ - vùng đất có bộ lịch 13 mùa trăng cổ xưa.

Emmanuel de Gouvello, nghệ sỹ trống kiêm nhà soạn nhạc jazz người Pháp đã truyền tải cả thế giới nội tâm của mình qua các tiết tấu dìu dặt đặc trưng của jazz để phối lại những sáng tác của Perkins và khiến chúng trở nên độc nhất vô nhị.

Cũng tương tự như tiếng lingua franca xuất hiện vào năm 1700, tiếng mobilian đã ra đời để xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa những tộc người từ các vùng đất khác nhau. Sự hiện diện của tiếng mobilian trong các tác phẩm của GrayHawk càng làm nổi bật thêm ý nghĩa sâu xa của hợp tác này là sự giao thoa giữa các dòng nhạc, các nền văn hóa khác nhau. Buổi biểu diễn là dịp để tôn vinh văn hóa người da đỏ đồng thời cũng là một sự thăng hoa của các nghệ sĩ jazz, vốn đã quen với sự hòa trộn và tiếp nhận sự tác động lẫn nhau giữa các dòng nhạc. 

Trong đêm diễn, thông qua các câu chuyện về bộ tộc của mình, GrayHawk diễn giải lời bài hát, kể về đời sống sinh hoạt và các sự kiện diễn ra trong suốt một năm của người da đỏ: bài "Turkey Moon" kể về tháng Mười, tháng dành cho việc thờ cúng tổ tiên, hay bài "Chestnut Moon" kể về tháng Hai, về tình anh em giữa người da đỏ và các nô lệ Châu Phi cũng như những cuộc gặp gỡ của họ ở Congo Square, thành phố New Orléans. GrayHawk cũng kể lại "Cách người da đỏ tìm ra bột ngô" - một câu chuyện dài tôn vinh vai trò quan trọng của người phụ nữ trong nền văn hóa của các bộ lạc da đỏ.

Đơn vị tổ chức
Sự kiện tương tự
Hết hạn tham gia
Office Tour VNP Group - Tham Quan Trải Nghiệm Doanh Nghiệp
Sự kiện
Hà Nội
Hạn chót 05/10/2017
Hết hạn tham gia
Éphémère - Acoustic Music Night
Sự kiện
Hồ Chí Minh
Hạn chót 13/10/2017
Hết hạn tham gia
Hội thảo ''cưa đổ" nhà tuyển dụng
Sự kiện
Hà Nội
Hạn chót 15/10/2017
Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn - Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!