Sự kiện - Hội thảo - Cuộc thi nổi bật

Xoay quanh các chủ đề liên quan đến kỹ năng, học tập, giúp các bạn trẻ
đặc biệt là sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội để phát triển bản thân tốt nhất

Tháng 2

2

Thứ sáu

Hội thảo: Bạo lực học đường – Làm sao để phòng tránh?

14:30 - 17:30, 02/02/2018
Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace

24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá vé: Miễn phí
Giới thiệu

Table ronde | Tọa đàm

Harcèlement scolaire - Comment l’éviter?
Présentation de l’édition vietnamienne de l’ouvrage "Marion - 13 ans" pour toujours de Nora Fraisse et Jacqueline Remy

Bạo lực học đường – Làm sao để phòng tránh?
& Giới thiệu bản dịch tiếng Việt cuốn sách "Marion - Mãi mãi tuổi 13" của Nora Fraisse và Jacqueline Remy 

02.02.2018 - 14h30 

Auditorium de L'Espace | Hội trường L’Espace
Entrée libre | Vào cửa tự do

Langue de la conférence : vietnamien
Ngôn ngữ hội thảo: tiếng Việt

“Marion, ma fille, le 13 février 2013, tu t’es suicidée à 13 ans, en te pendant à un foulard, dans ta chambre. Sous ton lit en hauteur, on a trouvé ton téléphone portable, attaché au bout d’un fil, pendu lui aussi pour couper symboliquement la parole à ceux qui, au collège, te torturaient à coups d’insultes et de menaces. J’écris ce livre pour te rendre hommage, pour dire ma nostalgie d’un futur que tu ne partageras pas avec moi, avec nous. J’écris ce livre pour que chacun tire les leçons de ta mort. Pour que les parents évitent à leurs enfants de devenir des victimes, comme toi, ou des bourreaux, comme ceux qui t’ont fait perdre pied. Pour que les administrations scolaires s’évertuent à la vigilance, à l’écoute et à la bienveillance à l’égard des enfants en souffrance. J’écris ce livre pour qu’on prenne au sérieux le phénomène du harcèlement scolaire. J’écris ce livre pour que plus jamais un enfant n’ait envie de pendre son téléphone, ni de suspendre à jamais sa vie.”
Ce livre raconte le parcours d’une mère dont la fille, Marion, s’est suicidée. Il a été prouvé que l’adolescente était victime de harcèlement scolaire et que ce harcèlement est la cause du suicide. Proposons ensemble des solutions afin de lutter contre le harcèlement scolaire.

“Marion, con gái yêu của mẹ, con đã tự vẫn ở tuổi 13, vào ngày 13 tháng Hai năm 2013, bằng cách dùng chiếc khăn quàng để tự treo cổ mình ngay trong phòng ngủ.
Bên dưới giường, người ta cũng đã tìm thấy chiếc điện thoại di động của con bị treo lơ lửng vào một đầu sợi dây để tượng trưng cho việc cắt đứt mọi lời chửi rủa và đe dọa của những kẻ đã từng tra tấn con ở trường học.
Mẹ viết cuốn sách này để tưởng nhớ con, để giãi bày nỗi buồn xa vắng bâng khuâng của mẹ về một khoảng đời trong tương lai mà mẹ con chúng mình sẽ không còn chung sống và chia sẻ cùng nhau nữa.
Mẹ viết cuốn sách này để mỗi người đều rút ra những bài học từ cái chết của con. Để giúp các bậc cha mẹ tránh cho con cái họ khỏi trở thành hoặc nạn nhân giống như con, hoặc những tên đao phủ giống như những đứa đã khiến con mông lung lạc hướng. Để cho các cấp có thẩm quyền trong bộ máy giáo dục nỗ lực cẩn trọng hơn nữa, nỗ lực lắng nghe và có thiện chí hơn nữa đối với trẻ em khi chúng phải chịu đau đớn.
Mẹ viết cuốn sách này để người ta coi nạn quấy rối học đường là một việc quan trọng, cần phải lưu tâm.
Mẹ viết cuốn sách này để không còn đứa trẻ nào muốn treo cổ cái điện thoại, lẫn kết thúc cuộc đời của nó nữa”

Cuốn sách kể về cuộc chiến của một người mẹ có con gái tự tử. Cuốn sách đã chứng minh rằng độ tuổi thiếu niên có thể là nạn nhân của bạo lực học đường và bạo lực học đường là nguyên nhân dẫn đến tự tử. Hãy cùng nhau tìm ra các biện pháp để đẩy lùi vấn nạn này. 
Tại buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ và thảo luận những vấn đề về bạo lực học đường dưới góc độ gia đình, nhà trường nhằm giúp cho ba mẹ, các em học sinh nâng cao nhận thức về bạo lực học đường và cách phòng tránh. Các ba mẹ có thể hiểu hơn về diễn biến tâm lý của con trong độ tuổi teen, từ đó có biện pháp đúng đắn, cách thức phù hợp để đồng hành cùng con, cho dù con mình là người bị bắt nạt hay đi bắt nạt bé khác.

Đơn vị tổ chức
Sự kiện tương tự
Hết hạn tham gia
YouthSpeak Forum - Diễn đàn Tiếng nói trẻ 2017
Talkshow
Hà Nội
Hạn chót 13/10/2017
Hết hạn tham gia
Talkshow: Trò chuyện về đọc sách - Đọc sách sử có thể làm gì?
Hết hạn tham gia
Tọa Đàm "Những Đứa Con Của Rồng"
Talkshow
Hà Nội
Hạn chót 15/10/2017