Sự kiện - Hội thảo - Cuộc thi nổi bật

Xoay quanh các chủ đề liên quan đến kỹ năng, học tập, giúp các bạn trẻ
đặc biệt là sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội để phát triển bản thân tốt nhất

Tháng 1

27

Thứ bảy

Sự đa dạng văn hóa đến từ đâu

14:30 - 17:30, 27/01/2018
iSEE Hub

Phòng 403 tòa nhà Lake View, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Giá vé: Miễn phí
Giới thiệu

PGS.TS Nguyễn Phương Mai đến từ ĐH Khoa Học Ứng dụng Amsterdam, Hà Lan. Chị là một trong những nhà nghiên cứu liên văn hoá đầu tiên đưa kiến thức cuả khoa học tự nhiên tích hợp vào các mô hình văn hoá. Bằng phương pháp đa chuyên ngành này, PGS.TS Nguyễn Phương Mai đã mở ra nhiều câu hỏi mang tính dịch chuyển trong giới, đặc biệt là khi các kết luận của chị phủ nhận những tiêu đề cơ bản nhất của những nhà nghiên cứu hàng đầu như Hofstede và Trompenaars, rằng con người là sản phẩm của văn hoá, rằng khoảng cách cảc giá trị văn hoá giữa các quốc gia là bất biến. Sau khi xuất bản cuốn giáo khoa nhập môn viết bằng cách tiếp cận mới, chị đã được nhiều hội thảo khoa học mời làm diễn giả. Chị cũng là tác giả hai cuốn sách "Tôi là một con lừa" và "Con đường Hồi giáo" được nhiều độc giả mến mộ.

Trong buổi nói chuyện này, chị sẽ giới thiệu với khán giả kết quả nghiên cứu mới nhất cuả mình. Chúng ta sẽ học và thảo luận câu hỏi trọng tâm sau: "Sự đa dạng trong thế giới văn hoá quanh ta đến từ đâu?" Chúng ta sẽ thảo luận về tính chất hai chiều, sự bất biến cũng như khả biến cuả các giá trị văn hoá, của hệ thống thần kinh, hệ thống gen, và quan trọng nhất là khả năng xoay chuyển mọi thứ của hành vi. Sau khi tham dự buổi nói chuyện này, với một chút cố gắng, kết quả mà nhà tổ chức cũng như diễn giả mong đợi là sự đổi thay khi bạn nhìn nhận về bản thân mình như một thực thể tićh cực, chủ động trong việc thiết kế không gian văn hoá và sinh thể cuả chính mình.

THÔNG TIN SỰ KIỆN:
Thời gian: 14h30 - 17h30 chiều Thứ 7 ngày 27.01.2018
Địa điểm: iSEE Hub, phòng 403 tòa nhà Lake View, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điều phối viên: TS. Đặng Hoàng Giang
Đối tượng: Các bạn yêu thích khoa học
Lịch trình: Presentation - Q&A - Reflection

Link đăng ký: http://bit.ly/dadangvanhoa 
Link đăng ký sẽ đóng trước ngày 19.01.2018 và số lượng đơn BTC nhận sẽ là 70.

Do số lượng chỗ ngồi hạn chế và chủ đề chương trình, các bạn vui lòng đăng ký sớm, đầy đủ thông tin để BTC lựa chọn, sắp xếp chỗ cho người tham dự một cách tốt nhất. Lưu ý: Link đăng ký có thể đóng trước thời hạn khi đã nhận đủ đơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm và hẹn sớm gặp bạn!

Đơn vị tổ chức
Sự kiện tương tự
Hết hạn tham gia
YouthSpeak Forum - Diễn đàn Tiếng nói trẻ 2017
Talkshow
Hà Nội
Hạn chót 13/10/2017
Hết hạn tham gia
Talkshow: Trò chuyện về đọc sách - Đọc sách sử có thể làm gì?
Hết hạn tham gia
Tọa Đàm "Những Đứa Con Của Rồng"
Talkshow
Hà Nội
Hạn chót 15/10/2017