Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

Sự kiện - Hội thảo - Cuộc thi nổi bật

Xoay quanh các chủ đề liên quan đến kỹ năng, học tập, giúp các bạn trẻ
đặc biệt là sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội để phát triển bản thân tốt nhất

Tháng 1

28

Chủ nhật

Triển lãm "Những cuộc gặp"

20-28/01/2018
MAM-Art Projects - CUC Gallery

Bảo Tàng Phụ Nữ, tầng 5, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Giá vé: Miễn phí
Giới thiệu

Những cuộc gặp/ Soi mình vào không gian xung quanh gia đình người tự kỷ

Khai mạc: 14h30, thứ Bảy 20.1.2018
Họp báo: 15h30 - 16h30, thứ Bảy 20.1.2018
Triển lãm: 8h00 - 17h00, Chủ Nhật 21.1 - Chủ Nhật 28.1.2018 
Địa điểm: MAM-Art Projects - CUC Gallery
Bảo Tàng Phụ Nữ, tầng 5, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

“Những cuộc gặp” trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, video, âm thanh, sắp đặt của các tác giả là ba người em gái của những người tự kỷ: Trịnh Mai Chi, PQN, Quỳnh, cùng với ba thanh niên đam mê nhiếp ảnh Lê Anh Dũng, Dương Thuỳ Ly và Trâm. Ý tưởng của triển lãm hình thành trong dự án nghiên cứu về tự kỷ thông qua nghệ thuật thị giác với sự tham gia của cộng đồng. Trong đó, người thực hiện tác phẩm đến từ nhiều môi trường khác nhau và đều là những người mới bắt đầu hoặc còn chưa có nhiều tiếp xúc với sáng tác nghệ thuật. 

Triển lãm mở ra không gian dàn trải của hình ảnh, màu sắc, câu chữ, giọng nói đầy phong cách và cá tính về sự đa dạng trong cuộc sống với người tự kỷ. Video theo phong cách food-styling của PQN gợi đến viễn cảnh cuộc sống tự lập của một thiếu nữ có chị gái là người tự kỷ. Góc nhìn của Quỳnh đối diện với biểu hiện và những tác động trực tiếp của tự kỷ lên gia đình. Em thực hiện một xê-ri các bức ảnh trong phong cách điều tra chụp cận cảnh anh trai mình, kết hợp với lời thoại vừa là những quan sát tinh tế về rối loạn phổ tự kỷ, vừa là tâm sự của một người em gái. Tác phẩm của Chi là những lời bình luận về các bức ảnh chụp gia đình mình được thực hiện bởi một người ngoài cuộc. Tuy ở một điểm nhìn khác, những câu hỏi của Chi tương đồng với tâm sự của Quỳnh trong việc chất vấn khái niệm bình thường trong quan niệm về tự kỷ. 

Trong số ba thanh niên chụp ảnh là người ngoài cuộc, Ly kể chuyện cuộc sống với tự kỷ bằng những bức ảnh chụp đồ vật và nội thất, Dũng quan sát giao tiếp với bạn bè của một thanh niên tự kỷ. Ngược lại, tác phẩm của Trâm tìm hiểu giới hạn và khả năng của nhiếp ảnh khi đề cập tới các vấn đề xã hội. Cái nhìn của nghệ sĩ đến không gian vật chất của căn nhà, khu vườn đầy nắng, khoảng không trống vắng bên ngoài và bên trong những khung cửa kính dường như không chỉ kể về một gia đình có người tự kỷ, mà còn gợi đến khoảng cách giữa ống kính và nhân vật mà chính người cầm máy ảnh cảm thấy không thể rút ngắn được.

Tác phẩm của các nghệ sĩ hình thành qua quá trình trao đổi không chỉ những câu chuyện riêng về cuộc sống của người tự kỷ, mà còn từ những nhận xét, suy ngẫm về sáng tác nghệ thuật của nhau. Triển lãm “Những cuộc gặp” đề xuất chúng ta tìm hiểu về tự kỷ qua soi chiếu chính bản thân mình vào không gian vật chất, quan niệm, thực hành nghệ thuật xung quanh gia đình người tự kỷ. 

Giám tuyển: Nguyễn Quốc Thành
------
Triển lãm “Những cuộc gặp" là một phần của dự án nghiên cứu về tự kỷ thông qua nghệ thuật thị giác với sự tham gia của cộng đồng được khởi động vào cuối năm 2016 bởi Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) với sự hợp tác của Nhà Sàn Collective và Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, tài trợ bởi quỹ Wellcome Trust. Đối tác truyền thông: Hanoi Grapevine.
------
Trong thời gian diễn ra triển lãm, các buổi chia sẻ và hội thảo chuyên đề, hoạt động tương tác, tour thăm quan nghệ thuật sẽ được tổ chức. Các hoạt động mong muốn tạo ra những đối thoại và tương tác nhiều chiều xoay quanh vấn đề tự kỷ trên phương diện y tế, xã hội và nghệ thuật, giữa gia đình người tự kỷ, các nhà chuyên môn, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ và cộng đồng, cùng bất cứ ai quan tâm tới tự kỷ.

Hội thảo:
- Khi có anh, chị, em là người ‘đặc biệt': Chia sẻ và thảo luận về trải nghiệm sống khi có anh, chị, em là người khuyết tật. 
Thời gian: Từ 8h30 - 12h00 thứ Ba ngày 23.01.2018
- Sau những bức hình: Thảo luận về những cân nhắc khi nghiên cứu và thực hiện chương trình có sử dụng phương pháp thị giác. Thời gian: Từ 13h30 - 17h00, thứ Ba ngày 23.01.2018
- Chỉ số thông minh (IQ) trong đánh giá và can thiệp cho trẻ khuyết tật. 
Thời gian: Từ 13h30 - 17h00, thứ Tư ngày 24.01.2018

Hoạt động tương tác:
Phòng tương tác do nghệ sĩ Đinh Thị Nhung thực hiện được thiết kế dành riêng cho người tự kỷ, anh chị em, phụ huynh, sinh viên và mọi người khách đến với triển lãm để tìm hiểu và tự thiết kế zine về tự kỷ. Phòng mở cửa cho hoạt động vẽ, cắt dán, sáng tác, làm zine hàng ngày trong thời gian triển lãm, trừ những ngày hội thảo chuyên đề.

Tour thăm quan nghệ thuật:
Trong thời gian khoảng 30 phút của tour thăm quan nghệ thuật, một số nghệ sĩ tham gia dự án cùng giám tuyển Nguyễn Quốc Thành sẽ giới thiệu ý tưởng và nội dung của trưng bày “Những cuộc gặp" cũng như quá trình thực hiện các tác phẩm. Tiếp theo chương trình là hoạt động tương tác vẽ, cắt dán, sáng tác, làm zine về tự kỷ với nghệ sĩ Đinh Thị Nhung. 
Hãy ghé thăm trang facebook của chúng tôi để cập nhật và đăng ký tham gia chương trình 5 buổi tour thăm quan nghệ thuật trong triển lãm nhé! Chương trình miễn phí, ngôn ngữ tiếng Việt (và tiếng Anh).

Trò chuyện với nghệ sĩ:
Buổi gặp gỡ giao lưu với sáu nghệ sĩ sẽ diễn ra lúc 15h00 vào Chủ Nhật 28.1.2018, ngày cuối cùng của triển lãm “Những cuộc gặp". Đây là cơ hội đặt câu hỏi cho chính các nghệ sĩ về các tác phẩm, quan điểm cá nhân, quá trình sáng tác nghệ thuật cũng như lắng nghe câu chuyện từ chính những người trong cuộc.

---
* Ảnh: Không đề 2 - ảnh trong tác phẩm “Bên kia khu vườn” của nghệ sĩ Trâm
* Thiết kế: Đinh Hồ Hồng Cẩm

Đơn vị tổ chức
Sự kiện tương tự
Hết hạn tham gia
Office Tour VNP Group - Tham Quan Trải Nghiệm Doanh Nghiệp
Sự kiện
Hà Nội
Hạn chót 05/10/2017
Hết hạn tham gia
Éphémère - Acoustic Music Night
Sự kiện
Hồ Chí Minh
Hạn chót 13/10/2017
Hết hạn tham gia
Hội thảo ''cưa đổ" nhà tuyển dụng
Sự kiện
Hà Nội
Hạn chót 15/10/2017
Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ

Ms. Hương Nguyễn

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!