CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ĐẠT THỦY

(Đăng nhập để xem thông tin công ty)

GIỚI THIỆU CÔNG TY

 Thành lập từ năm 2008, với trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành nông sản, đặc biệt là các sản phẩm khô cụ thể là ngô, khoai, sắn tại vùng Tây Bắc ( Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình ).

 Giám đốc Công ty Dương Văn Đạt chia sẻ: Sau khi đi tham quan học hỏi kinh nghiệm sản xuất mắc ca tại các nước Australia, Trung Quốc và một số tỉnh vùng Tây Nguyên, tôi cùng các thành viên trong Ban Giám đốc đã bàn bạc, thống nhất đầu tư gần 1 tỷ đồng xây dựng và lắp đặt dây chuyền thiết bị công nghệ chế biến mắc ca.

 Quy trình chế biến hạt mắc ca đòi hỏi sự công phu trong từng công đoạn. Khi thu mua quả tươi về cần tiến hành phân loại để chọn quả đồng đều và phải được sấy khô kịp thời, bảo quản trong kho lạnh, khi nào có đơn đặt hàng mới đem ra sấy khô lại và cắt nứt. Loại hạt này nếu để trong môi trường tự nhiên sẽ lên dầu, có mùi hôi, ẩm mốc, giảm chất lượng. Đến khi lấy ra sấy xong thì phải cắt nứt thủ công và dùng bóng đèn soi kỹ trong khe của từng hạt để loại bỏ những hạt bị đốm đen.

 Hằng năm, thời gian chính vụ quả mắc ca kéo dài trong tháng 9, 10, Công ty thu mua tại xã Chiềng Mung, Hát Lót (Mai Sơn), xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) và xã Hua La (Thành phố Sơn La). Công ty thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật đến từng vườn mắc ca để trao đổi với nông dân về quy trình sản xuất sạch và đặt vấn đề bao tiêu sản phẩm. Những quả mắc ca không đồng đều về kích thước sẽ được tận dụng để chế biến thành dầu ăn mắc ca và ngâm rượu. Đặt chữ tín lên hàng đầu với chất lượng đã được kiểm nghiệm từ các cơ quan có thẩm quyền và khách hàng.

 Công ty từng bước khẳng định uy tín trên thị trường trong và ngoài tỉnh với các sản phẩm chính, như: Hạt mắc ca nguyên vỏ tách nứt (300 nghìn đồng/kg), nhân mắc ca (900 nghìn đồng/kg), rượu mắc ca 100 nghìn đồng/lít) và dầu ăn mắc ca (900 nghìn đồng/lít) tại các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị mini, hệ thống chuỗi siêu thị trên địa bàn Thành phố Hà Nội: Hapu Mart, Tomita Mart, Đồng Xanh Food Mart và các đại lý phân phối trên địa bàn thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn, Mộc Châu. Năm 2019, Công ty xuất ra thị trường 10 tấn hạt mắc ca thành phẩm, doanh thu đạt 3 tỷ đồng; tạo việc làm cho 10 lao động địa phương theo thời vụ, với thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Hiện, các sản phẩm đã được Công ty đóng gói trong bao bì bắt mắt để cung ứng cho khách hàng mua làm quà biếu trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

 Với mục tiêu hình thành vùng chuyên canh cây mắc ca gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm, Công ty đã triển khai thực hiện dự án trồng 34 ha cây mắc ca tại xã Mường Chiên, Chiềng Khay (Quỳnh Nhai). Theo tính toán của các nhà chuyên môn, 1 ha trồng được khoảng 280 cây mắc ca, sau 4 năm trồng, cây cho quả bói và cho thu hoạch ổn định từ năm thứ 6 trở đi. 1 ha mắc ca năng suất thấp nhất ở năm thứ 6 sẽ thu hoạch được khoảng 5 tấn quả tươi, với giá bán trung bình 35 nghìn đồng/kg quả tươi, cho thu nhập khoảng 175 triệu đồng/ha. Càng về sau, năng suất thu hoạch quả càng tăng lên và có thể đạt hơn 7 tấn quả/ha; vòng đời của cây lên tới 50 năm. Ðối với người dân gần vùng dự án, Công ty sẽ đào tạo, hướng dẫn, tập huấn để họ có thể trồng, chăm sóc thêm diện tích cây mắc ca và làm hợp đồng cam kết bao tiêu toàn bộ quả sau thu hoạch.

 Hiện nay, Công ty TNHH MTV Đạt Thủy tiếp tục phát triển vùng nguyên liệu mắc ca; tích cực liên kết với nông dân, hỗ trợ về tư vấn cây giống và chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng, chăm sóc mắc ca; khảo sát thị trường, mở rộng mạng lưới bán hàng… Đặc biệt, đầu năm 2020, Công ty sẽ đầu tư 2,5 tỷ đồng để xây dựng và lắp đặt dây chuyển chế biến sâu quả mắc ca, tạo ra các dòng sản phẩm mới như: Mắc ca rang muối, mắc ca tẩm sữa… góp phần, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

TUYỂN DỤNG

1

ĐÁNH GIÁ

Hiện chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên đưa ra đánh giá

Đánh giá của bạn về công ty này?

THÔNG TIN CÔNG TY

Ngõ 22 Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

CHIA SẺ CÔNG TY TỚI BẠN BÈ