GIỚI THIỆU CÔNG TY

Xuất thân là một trẻ mồ côi mẹ và chỉ từ 600 Schillings Áo (40 Đô la Mỹ), tiến sỹ Hermann Gmeiner đã kêu gọi bạn bè quyên góp và xây dựng Làng trẻ em SOS đầu tiên để cứu giúp những trẻ em mồ côi sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 vào năm 1949.

Sau đó cuộc đời của ông gắn liền với mong ước về một trung tâm gia đình chăm sóc trẻ em dựa trên 4 yếu tố: một người mẹ, một ngôi nhà, anh chị em và một ngôi làng. Năm 1960 tổ chức quốc tế SOS-Kinderdorf được thành lập ở Strasbourg, điều hành các làng trẻ em SOS và Hermaan Gmeiner là giám đốc đầu tiên. Những năm sau đó hoạt động của làng trẻ em SOS đã vươn tới xa hơn ở châu Âu. Chuỗi hành động "Một hạt gạo" gây xúc động mạnh mẽ đã quyên góp đủ tiền để xây dựng làng trẻ em SOS đầu tiên bên ngoài châu Âu ở Daegu, Hàn Quốc năm 1963, và sau đó là các làng trẻ em SOS ở châu Mỹ và châu Phi. 

Năm 1968, Làng trẻ em SOS đã quyết định thành lập Làng trẻ em SOS tại Gò Vấp và Đà Lạt để cứu giúp rất nhiều trẻ em mất cha, lạc mẹ trong chiến tranh khốc liệt tại Việt Nam. Đến năm 1976, Làng trẻ em SOS buộc phải rời đi.

Năm 1987, 1 năm sau khi ông Hermann Gmeiner qua đời, Làng trẻ em SOS Quốc tế do ông Helmut Kutin - một người con của Làng trẻ em SOS đầu tiên tại Áo - làm chủ tịch đã ký hiệp định với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để thành lập Làng trẻ em SOS Việt Nam, là một trong những tổ chức nhân đạo đầu tiên quay trở lại Việt Nam.

Đến nay, hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam đã phát triển tại 17 tỉnh, thành phố với gần 70 chương trình, dự án bao gồm các Làng trẻ em SOS, Lưu xá thanh niên, Chương trình Hỗ trợ cộng đồng nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi ở cộng đồng, trường Phổ thông Hermann, trường Mẫu giáo, trường Trung cấp Nghề, Xưởng thực hành kỹ năng nghề, học bồng SOS, học bổng Hermann Gmeiner… với tổng số trẻ hưởng lợi lên đến 260.000 trẻ.

Năm 1989, Khánh thành Làng trẻ em SOS Đà Lạt, Lâm Đồng.

Năm 1990, khánh thành Làng trẻ em SOS Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh; khánh thành Làng trẻ em SOS Hà Nội và trường mẫu giáo SOS Hà Nội.

Năm 1991, khánh thành Làng trẻ em SOS Vinh, Nghệ An. Trường mẫu giáo SOS Đà Lạt được đưa vào sử dụng.

Năm 1993, khánh thành trường Hermann Gmeiner Đà Lạt, Lâm Đồng. Khánh thành trường Hermann Gmeiner Gò Vấp và trường mẫu giáo SOS Gò Vấp. Trường mẫu giáo SOS Vinh được đưa vào sử dụng

Năm 1994, khánh thành Làng trẻ em SOS Đà Nẵng, khánh thành trường Hermann Gmeiner Hà Nội và trường Hermann Gmeiner Vinh, Nghệ An.

Năm 1995, Trường mẫu giáo SOS Đà Nẵng được đưa vào sử dụng

Năm 1997, khánh thành Làng trẻ em SOS Hải Phòng và trường mẫu giáo SOS Hải Phòng; khánh thành Làng trẻ em SOS Cà Mau và trường mẫu giáo SOS Cà Mau.

Năm 1997, khánh thành trường Hermann Gmeiner Đà Nẵng.

Năm 1999, khánh thành Trung tâm đào tạo quốc gia tại Hà Nội, khánh thành Làng trẻ em SOS Việt Trì ở Phú Thọ và trường mẫu giáo SOS Việt Trì. Khành thành Làng trẻ em SOS Nha Trang, Khánh Hoà và Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Năm 2000, khánh thành trường Hermann Gmeiner Hải Phòng và trường Hermann Gmeiner Việt Trì, Phú Thọ. Trường mẫu giáo SOS Nha Trang và trường mẫu giáo SOS Bến Tre được đưa vào sử dụng

Năm 2001, khánh thành trường Hermann Gmeiner Bến Tre và trường Hermann Gmeiner Cà Mau

Năm 2002, khánh thành trường Hermann Gmeiner Nha Trang, Khánh Hòa

Năm 2006, khánh thành Làng trẻ em SOS Thanh Hoá và Làng trẻ em SOS Đồng Hới, Quảng Bình.

Năm 2007, trường mẫu giáo SOS Đồng Hới và trường mẫu giáo SOS Thanh Hóa được đưa vào sử dụng.

Năm 2009, khánh thành Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Năm 2010, khánh thành trường Hermann Gmeiner Thanh Hóa

Năm 2011, trường mẫu giáo SOS Điện Biên được đưa vào sử dụng

Năm 2012, khánh thành Làng trẻ em SOS Quy Nhơn và mẫu giáo SOS Quy Nhơn, Bình Định.

Năm 2014, khánh thành Làng trẻ em SOS Pleiku, Gia Lai và khánh thành trường Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ, Điện Biên

Năm 2015, khánh thành Làng trẻ em SOS Thái Bình. Tiếp nhận Làng trẻ em SOS Huế do Hội giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp bàn giao . Trường mẫu giáo SOS Pleiku và mẫu giáo SOS Thái Bình được đưa vào sử dụng.

Sau 30 năm ngày ký Hiệp định giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng, trở thành quốc gia có số lượng Làng trẻ em SOS và số trẻ hưởng lợi đứng thứ 3 trong 135 quốc gia và vùng lãnh thổ sau Ấn Độ và Brasil. 

TUYỂN DỤNG

1
Chuyên viên Tư vấn

ĐÁNH GIÁ

Hiện chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên đưa ra đánh giá

Đánh giá của bạn về công ty này?

THÔNG TIN CÔNG TY

45 Phạm Ngọc Thạch, P6,Q3

CHIA SẺ CÔNG TY TỚI BẠN BÈ