TỔNG CÔNG TY MAY NHÀ BÈ - CTCP

(Đăng nhập để xem thông tin công ty)

GIỚI THIỆU CÔNG TY

TỔNG CÔNG TY MAY NHÀ BÈ –CTCP

Sau 47 năm, thành công lớn nhất của NBC là tạo được uy tín với khách hàng trong và ngoài nước về năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, đồng thời xây dựng được một đội ngũ vững mạnh, đoàn kết hướng đến những mục tiêu cao hơn.

Đến nay NBC đã phát triển thành một Tổng Công ty có 38 đơn vị và xí nghiệp thành viên, 30.000 cán bộ công nhân viên, 25.000 máy móc thiết bị chuyên dùng hiện đại hoạt động trên nhiều lĩnh vực với địa bàn trải rộng khắp cả nước.

1975

NBC khởi đầu từ hai xí nghiệp may Ledgine và Jean Symi thuộc khu chế xuất Sài Gòn hoạt động từ trước năm 1975.

Sau ngày thống nhất, Bộ Công nghiệp nhẹ tiếp nhận và đổi tên hai đơn vị này thành Xí nghiệp may khu chế xuất. Vào thời điểm đó số lượng công nhân của xí nghiệp khoảng 200 người.

1992

Đầu những năm 90 là giai đoạn ngành dệt may phát triển mạnh theo định hướng trở thành một chủ lực trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam hướng về xuất khẩu. Trước yêu cầu cần xây dựng những đơn vị mạnh đáp ứng nhiệm vụ chiến lược của ngành, tháng 3/1992 Bộ Công nghiệp quyết định thành lập Công ty may Nhà Bè trên cơ sở Xí nghiệp may Nhà Bè.

2005

Tháng 4/2005, Công ty may Nhà Bè cổ phần hóa và chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty cổ phần May Nhà Bè.

Cũng trong giai đoạn này Công ty triển khai những kế hoạch đầu tư theo chiều sâu về quy trình công nghệ, máy móc thiết bị và trình độ công nhân. Mục tiêu là hình thành nên những dòng sản phẩm chủ lực như bộ veston, sơmi cao cấp... có giá trị gia tăng cao, tạo được lợi thế cạnh tranh và nhắm đến những thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật, EU.

Đến nay May Nhà Bè được khách hàng đánh giá là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về sản phẩm veston.

2008

Trong năm 2008 Công ty đã có nhiều thay đổi về định hướng hoạt động, cơ cấu tổ chức và phát triển thị trường trong nước. Công ty sắp xếp lại các bộ phận theo hướng tinh gọn, tách một số chức năng lập thành đơn vị thành viên và mở rộng sang những lĩnh vực nhiều tiềm năng.

Tháng 10/2008 Công ty đổi tên thành Tổng công ty CP May Nhà Bè với tên giao dịch là NBC và giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới.

Thị trường trong nước trở thành một trọng tâm hoạt động với những kế hoạch quy mô. NBC đổi mới ngay từ khâu khảo sát thị trường và thiết kế sản phẩm, giới thiệu các nhãn hàng mới và mở rộng mạng lưới phân phối khắp cả nước.

2011

Thành công với các đơn hàng gia công xuất khẩu và thị trường trong nước, NBC tiếp tục đầu tư mạnh vào hình thức FOB. Năm 2011 đánh dấu sự kiện này khi NBC triển khai xây dựng khu riêng biệt cho chuyên viên người nước ngoài và đội ngũ cán bộ nhân viên được chọn lọc….Ước tính kim ngạch xuất khẩu năm 2012 của NBC khoảng 420 triệu USD, trong đó tỷ lệ thực hiện theo đơn hàng FOB chiếm đến 50% tổng kim ngạch xuất khẩu đạt được.

2013

Bước sang năm 2013, Dệt may đang đứng trước thách thức và cơ hội rất lớn với hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) đang đàm phán. NBC đẩy mạnh phát triển phương thức ODM, nòng cốt là các chuyên gia người nước ngoài hiểu rất rõ xu thế thời trang, thị hiếu thị trường cùng các nhà thiết kế và đội ngũ kinh doanh mạnh đã hoàn thiện được chuỗi cung ứng trọn gói, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, tăng sức cạnh tranh, tạo thế đứng vững chắc trên thị trường.

2015

Năm 2015, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của NBC khi đưa mô hình sản xuất tinh gọn (Lean manufacturing) và hệ thống giám sát tổng thể Lean ERP trên toàn hệ thống. Năng xuất và chất lượng tăng cao khi loại bỏ lãng phí và những bất hợp lý trong quy trình sản xuất nhằm giảm chi phí sản xuất từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo niềm tin vững bền đối với khách hàng.

2016

Trong năm 2016, Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực NBC liên tục khai giảng các khóa đào tạo Giám đốc, Phó giám đốc, Quản đốc, Chuyền trưởng, Quản trị đa văn hóa, Tâm – Trí - Tài….Đây là dự án nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cũng như tập trung phát triển giá trị cốt lõi, tạo đột phá mới, khẳng định vị thế của NBC trên thị trường may mặc Việt Nam và thế giới.

2018

Nhà máy Nhà Bè – Sóc Trăng - một thành viên của Tổng Công ty CP May Nhà Bè (NBC) khai trương đi vào hoạt đông giai đoạn 1 tại Quốc lộ 60, Phường 7, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Quy mô xây dựng trên diện tích 6 hecta với tổng kinh phí đầu tư 300 tỷ đồng, được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại. Nhà máy hoạt động giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận trong giai đoạn 1 và 2. Là đơn vị chuyên sản xuất hàng may mặc và thời trang với dòng sản phẩm chủ lực như hàng quần jean, khaki và các chủng loại thời trang khác.

NBC đã phát triển thành Tổng công ty có 38 đơn vị thành viên, gần 30.000 cán bộ công nhân viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực với địa bàn trải rộng khắp cả nước. NBC đã không ngừng khẳng định năng lực cạnh tranh, vững vàng ở thị trường trong nước cũng như quốc tế, trở thành đối tác tin cậy của các thương hiệu thời trang lớn và uy tín.

2020

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm để phục vụ nhu cầu cấp thiết của thị trường trong bối cảnh hiện nay, NBC đã linh động trong việc tìm kiếm nguyên phụ liệu, tổ chức sản xuất, đầu tư công nghệ để phát triển sản phẩm khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kiểm soát chất lượng chặt chẽ, các sản phẩm khẩu trang đa dạng từ khẩu trang vải chất liệu vải kháng khuẩn 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp, khẩu trang y tế cho đến đồ bảo hộ y tế được các cơ quan tổ chức trong và ngoài nước cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng…Hiện nay, ngoài đáp ứng nhu cầu trong nước NBC còn là đối tác của Walmart, Costco, Aoki, với các thị trường chủ lực như Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật….

Lĩnh vực hoạt động

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Các sản phẩm của NBC như bộ veston, sơmi, quần tây, áo thun... với những thương hiệu De Celso, Mattana, Novelty... từ lâu đã được khách hàng trong nước tín nhiệm. Tất cả đều hội tụ những ưu thế của NBC, đó là nét tinh tế trong lựa chọn chất liệu, kiểu dáng và sự sắc sảo về thiết kế, cắt may nhằm phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

NBC có mạng lưới các điểm bán hàng rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước và đội ngũ bán hàng tận tâm.

Liên tục nhiều năm người tiêu dùng đã thể hiện niềm tin của mình đối với NBC bằng cách bình chọn cho các sản phẩm của NBC là "Hàng Việt Nam chất lượng cao", “ Thương hiệu Quốc gia”

THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Trong nhiều năm, NBC đã tái khẳng định vị trí dẫn đầu ở các thị trường trong nước và quốc tế. Hiện tại, NBC là đơn vị sản xuất cho những nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới với những đối tác như:

BỘ VEST NAM VÀ CÁC SẢN PHẨM THỜI TRANG KHÁC

BỘ VEST NỮ VÀ CÁC SẢN PHẨM THỜI TRANG KHÁC

ÁO KHOÁC NAM

QUẦN DENIM

ĐỒ THỂ THAO

SƠ MI

KHẨU TRANG VẢI - ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ

NBC có các đơn vị thành viên hoạt động trong các lĩnh vực như: Truyền thông sự kiện, đầu tư tài chính, du lịch, vận tải, xây dựng, và đội ngũ công nhân viên lành nghề gần 30.000 người.

Tầm nhìn

NBC mang những xu thế thời trang mới nhất đến với người Việt Nam và thế giới trong vai trò nhà cung cấp sản phẩm thời trang công nghệ hàng đầu.

Sứ mệnh

NBC cung cấp cho khách hàng và người tiêu dùng những sản phẩm thời trang đáng tin cậy cùng những dịch vụ chuyên nghiệp, tạo nên sự tự tin khi đồng hành cùng thương hiệu NBC.

Giá trị cốt lõi

NBC luôn hành động dựa trên những giá trị sau:

Khách hàng là trọng tâm

Khách hàng luôn là trọng tâm trong việc hoạch định chính sách và chiến lược.

Trách nhiệm xã hội

Với vai trò của một doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, NBC không chỉ tập trung mục tiêu kinh doanh mà còn tích cực khẳng định sự lãnh đạo của mình trong việc cải thiện mức sống xã hội và sự phát triển cho CB - CNV và cho cộng đồng.

Sáng tạo và Chất lượng

Những yếu tố trung tâm của sáng tạo là kỹ năng tạo ra các mẫu thiết kế phù hợp nhất, lựa chọn chất liệu, cải tiến thiết bị và hệ thống sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất có sẵn. NBC luôn luôn đặt ra những tiêu chuẩn để đáp ứng hoặc vượt những yêu cầu của thị trường và người tiêu dùng.

Trách nhiệm với nhân viên

Tạo ra một môi trường làm việc đầy đủ, an toàn và lành mạnh để nhân viên có thể phát triển hết tiềm năng của họ

Linh hoạt và Hiệu quả

Hệ thống sản xuất và quản lý của NBC được tạo ra dựa trên tính hiệu quả và hoạt động với độ linh hoạt cao nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường về trang phục thời trang và các tiêu chuẩn được yêu cầu.

Danh hiệu và giải thưởng

Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba

Hàng Việt Nam chất lượng cao (Báo Sài Gòn Tiếp thị tổ chức; người tiêu dùng bình chọn)

Cờ thi đua của Chính phủ

Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động do thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới

Cờ thi đua chính phủ

Hàng Việt Nam chất lượng cao

500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất

Nhãn hiệu nỗi tiếng, Nhãn hiệu cạnh tranh

Doanh nghiệp vì người lao động

Thương hiệu quốc gia

Hàng Việt Nam chất lượng cao


THÔNG TIN CÔNG TY

04 đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

CHIA SẺ CÔNG TY TỚI BẠN BÈ