Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁP LUẬT VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ

10-24 nhân viên

Giới thiệu công ty

1/ Tên gọi của ILSLA

Tên gọi bằng tiếng Việt: Viện Nghiên cứu Pháp luật và Trợ giúp pháp lý

Tên gọi bằng tiếng Anh: Institute for Legal Studies and Legal Aid

Tên viết tắt bằng tiếng Anh: ILSLA

2/ Nguyên tắc hoạt động của ILSLA

ILSLA có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có tài khoản riêng tại các Ngân hàng và hoạt động theo phương thức hạch toán độc lập; hoạt động theo nguyên tắc tự chủ, tự quản, tự trang trải về tài chính theo quy định của pháp luật, Điều lệ và các qui định của Liên hiệp Hội Việt Nam; tự chịu trách nhiệm về các hoạt động khoa học và công nghệ được ghi trong Giấy đăng ký hoạt động, Điều lệ của Viện do Liên hiệp Hội Việt Nam phê duyệt.

ILSLA có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội và mở chi nhánh, văn phòng đại diện tại các địa phương trên cả nước theo quy định của pháp luật.

3/ Chức năng của ILSLA

Tập hợp, đoàn kết các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, học giả, doanh nhân để tham gia nghiên cứu, thực hiện các chương trình, đề tài, đề án, dự án khoa học trên các lĩnh vực pháp luật, trợ giúp pháp lý, cũng như các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, qua đó góp phần năng cao nhận thức pháp luật, khuyến nghị đến chính quyền các cấp kịp thời sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các chính sách phát triển kinh tế xã hội.

4/ Nhiệm vụ của ILSLA

Thứ nhất: Tổ chức nghiên cứu, đánh giá và tổng kết thực tiễn một số vấn đề phát sinh từ các dự án luật tác động đến phát triển kinh tế - xã hội nhằm đề xuất xây dựng, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các chương trình, dự án luật được nhà nước giao;

Thứ hai: Thực hiện các dịch vụ khoa học: Tư vấn, phản biện các chương trình, chính sách, dự án luật theo đơn đặt hàng của Nhà nước và Liên hiệp Hội Việt Nam; Tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, truyền thông, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, năng lực cộng đồng, doanh nghiệp, nhà quản lý về các nhiệm vụ được giao.

Thứ ba: Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho các tổ chức thành viên, hội viên thuộc Liên hiệp hội Việt Nam, người nghèo và đối tượng chính sách theo quy định của pháp luật; đại diện pháp luật cho tổ chức, cá nhân và thu thù lao để bù đắp chi phí cho hoạt động của Viện.

Thứ tư: Là diễn đàn của các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia, học giả và bạn đọc quan tâm đến những vấn đề lý luận và thực tiễn về pháp luật và trợ giúp pháp lý thảo luận; là cầu nối giữa chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước với nhân dân trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thứ năm: Liên kết, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Xem thêm Thu gọn

Tuyển dụng

1/12 trang

Thông tin liên hệ

Địa chỉ công ty
44A Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Xem bản đồ

Chia sẻ công ty tới bạn bè

Sao chép đường dẫn

Chia sẻ qua mạng xã hội

Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ

Ms. Hương Nguyễn

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!