10 tiêu chí đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng

Mục lục:

Theo Khảo sát mới của YouGov Vietnam, người lao động Việt Nam mong muốn một môi trường làm việc linh hoạt, với 40% mong muốn kết hợp làm việc tại công sở và làm việc từ xa trong năm 2022. Theo đó, một môi trường làm việc lý tưởng cần bảo đảm các yếu tố cả về điều kiện vật chất lẫn tinh thần khiến nhân viên xem đó như "mái nhà thứ hai", thúc đẩy họ nỗ lực cống hiến hết mình, mà về giá trị nhiều nhất cho doanh nghiệp.

Dù vậy chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá chính xác về một môi trường làm việc hoàn hảo. Nhưng qua thực tế làm việc cùng các ghi nhận mong muốn từ người lao động, TopCV sẽ đúc kết lại 10 tiêu chí đánh giá về môi trường làm việc lý tưởng.

Môi trường làm việc là gì?

Môi trường làm việc được hiểu đơn giản là các điều kiện xung quanh, bao gồm mọi hoạt động của một nhân viên. Đó là những điều kiện vật chất như: Không gian làm việc, thiết kế văn phòng, các thiết bị bổ trợ cho công việc,… và các điều kiện về tinh thần như: Sự tương tác xã hội tại nơi làm việc, văn hóa doanh nghiệp, chế độ chính sách… 2 yếu tố này sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả và hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức.

Ngày nay, môi trường làm việc là yếu tố quan trọng tác động không nhỏ đến năng suất và chất lượng làm việc của nhân viên. Định nghĩa về một môi trường làm việc lý tưởng trước tiên cần bao gồm đầy đủ các cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho nhu cầu công việc. Bên cạnh đó, đây còn là nơi tràn đầy năng lượng tích cực, đem đến và duy trì cho nhân viên sự hứng khởi, động lực cống hiến.

Một doanh nghiệp có môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến quyết định ở lại làm việc hay ra đi của các nhân sự. 

 Môi trường làm việc lý tưởng là nơi đem đến và duy trì cho nhân viên sự hứng khởi, động lực cống hiến.
 Môi trường làm việc lý tưởng là nơi đem đến và duy trì cho nhân viên sự hứng khởi, động lực cống hiến

10 tiêu chí đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng

Để xây dựng một nơi làm việc lý tưởng, ban lãnh đạo doanh nghiệp cần không ngừng cải thiện môi trường hoạt động cả về mặt chất và lượng. Dưới đây là 10 tiêu chí đánh giá về môi trường làm việc lý tưởng trong một doanh nghiệp:

Chế độ đãi ngộ

Báo cáo YouGov Vietnam chỉ ra, 72.9% người lao động đánh giá chế độ lương bổng và đãi ngộ là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định nhận một công việc mới. Có tài chính, tinh thần mới vững mạnh. 

Một doanh nghiệp xây dựng chế độ phúc lợi tốt, lương cạnh tranh, thưởng hấp dẫn, tăng lương thường xuyên là yếu tố hấp dẫn mọi ứng viên gia nhập công ty. Không thể chối cãi rằng chế độ đãi ngộ chính là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người khi quyết định gắn bó với doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất

Không ai có hứng thú làm việc tại một nơi có không gian bí bách hoặc quá ồn ào. Điều này sẽ khiến nhân viên giảm khả năng tập trung và hiệu quả khi làm việc. 

Việc bố trí văn phòng làm việc thoáng mát, hiện đại sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý của nhân viên trong công việc. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ bao gồm đầy đủ các trang thiết bị văn phòng sẽ giúp họ hoàn thành mọi thứ đơn giản, đạt hiệu suất hơn nhiều so các phương pháp thủ công cũ.

Chú trọng kết quả

Môi trường làm việc lý tưởng là nơi không tạo ra những ràng buộc chặt chẽ về giờ giấc mà chú trọng kết quả. Là nơi có sự hướng dẫn chu đáo, chi tiết cho những người mới và vạch ra định hướng phát triển cho người cũ. Nếu thấy được rõ ràng con đường được hoạch định cho sự nghiệp và doanh nghiệp, các nhân viên rất nhanh chóng hòa nhập và phát triển.

Cấp trên luôn quan tâm, hỗ trợ

Những gì mà người lãnh đạo nói và làm sẽ tác động trực tiếp đến sự gắn kết của nhân viên với các hoạt động doanh nghiệp. Là một nhà lãnh đạo cần phải chứng minh là người “nói được làm được”, cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để nhân viên phát huy hết năng lực. Nhân viên sẽ không bao giờ đặt niềm tin vào một người lãnh đạo thường xuyên thất hứa, kể cả những việc nhỏ nhất.

Cơ hội thăng tiến

Một môi trường làm việc lý tưởng không thể nào thiếu các hoạt động đào tạo và phát triển nhân viên. Khảo sát của Bridge đã chỉ ra rằng, văn hóa ham học hỏi trong một tổ chức là yếu tố hàng đầu thúc đẩy sự nhiệt huyết và lòng trung thành của nhân viên.

Có 2 loại kỹ năng mà doanh nghiệp cần liên tục đào tạo, sáng tạo và phát triển cho nhân sự, đó là kỹ năng cứng (chuyên môn) và kỹ năng mềm. Qua đó, nhân viên sẽ thoải mái phát triển bản thân, gia tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. 

Một tinh thần teamwork cao sẽ tạo nên nguồn lực nội bộ mạnh mẽ
Một tinh thần teamwork cao sẽ tạo nên nguồn lực nội bộ mạnh mẽ

Nhân viên có tiếng nói

Môi trường làm việc chuyên nghiệp là nơi có sự tôn trọng lẫn nhau và giao tiếp mạch lạc. Các nhân viên phải có quyền được nói lên suy nghĩ, ý kiến của mình. 

Sự trao đổi thông tin hai chiều là điều kiện cần thiết để giải quyết vấn đề một cách khách quan. Điều này còn giữ vai trò tiên quyết giúp nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bởi họ cảm thấy được công nhận, đánh giá tương xứng với những gì đã đóng góp.

Văn hóa giáo tiếp tốt

Trong một tập thể, giao tiếp là điều kiện tất yếu giúp các cá nhân thấu hiểu nhau để vận hành công việc trơn tru nhất. Văn hóa giao tiếp tốt có thể đơn giản chỉ là một lời chào hỏi mỗi sáng hay lời tạm biệt sau một ngày làm việc…

Các hành động tuy nhỏ bé nhưng nó thể hiện phần nào văn hóa doanh nghiệp. Là một trong những điều kiện cần thiết để nhân viên nâng cao các mối quan hệ.

Tinh thần teamwork cao

Đa phần các vị trí công việc hiện nay đều đòi hỏi có kỹ năng làm việc nhóm. Ngay trong các doanh nghiệp, hệ thống các bộ phận cũng cần có sự kết nối, liên kết chặt chẽ.

Một tinh thần teamwork cao giữa đội ngũ nhân viên trong cùng một tổ chức sẽ tạo nên nguồn lực nội bộ mạnh mẽ để sẵn sàng đối mặt với thách thức. Làm việc nhóm hiệu quả còn thúc đẩy tiến độ công việc diễn ra nhanh và chất lượng, hạn chế rủi ro trong quá trình làm việc.

Mối quan hệ giữa các nhân viên

Mối quan hệ tốt giữa các nhân viên được xây dựng dựa trên 2 nền tảng, đó là giao tiếp và tinh thần làm việc nhóm. Chẳng ai muốn làm việc với một đồng nghiệp thiếu đoàn kết, ma cũ bắt nạt ma mới…

Nếu xây dựng một quan hệ tốt trong môi trường công sở, mỗi nhân viên sẽ cảm thấy công ty như là ngôi nhà thứ hai. Chuyện đi làm mỗi ngày đối với họ trở thành niềm vui, động lực để vượt qua các thử thách trong công việc.

Sự bình đẳng trong công việc

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá về một môi trường làm việc lý tưởng. Ở nơi công sở, ai cũng muốn được đối xử công bằng giữa các thành viên, không có sự thiên vị hay ưu ái riêng nào. Đạt được sự bình đẳng trong công việc sẽ mang đến lợi ích toàn diện về hiệu quả kinh doanh, thu hút nhân tài gắn bó lâu dài.

Tầm quan trọng của môi trường làm việc

Các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường làm việc hiện nay được doanh nghiệp đặc biệt coi trọng nhằm xây dựng một nơi làm việc chuyên nghiệp. Tầm quan trọng của môi trường làm việc tốt được thể hiện qua 2 phương diện sau: 

Ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên

Môi trường làm việc được đánh giá là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng công việc. Khi nhân viên làm việc trong môi trường lý tưởng, họ sẽ cảm thấy kích thích, hào hứng, tự bản thân tìm thấy động lực để hoàn thành tốt công việc được giao. Một môi trường làm việc tốt còn tạo ra sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp, tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần làm việc của họ.

Ngược lại, nếu môi trường làm việc “toxic”, thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến kết quả khó đạt được như kỳ vọng. Các nhân viên nảy sinh tâm lý chán trưởng, không sớm thì muộn cũng rời bỏ công ty.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển đội ngũ nhân viên

Giữa cuộc chiến thương trường khốc liệt, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh về thị phần, khách hàng, nhà cung ứng mà còn cạnh tranh về nguồn lực. Để nắm giữ vị thế, doanh nghiệp đều cần xây dựng phương án để giữ chân nhân tài.

Bên cạnh chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc có phù hợp hay không sẽ khiến nhân viên có hay không quyết định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Nhận thức được điều này, các công ty cần chú trọng tạo dựng một môi trường làm việc mà nhân viên có thể xem đó như “mái nhà thứ hai”. Nơi mà họ có thể tìm được nguồn cảm hứng bất tận cho công việc và phát huy hết năng lực bản thân. 

Các câu hỏi giúp xác định môi trường làm việc lý tưởng

Bạn mong muốn tìm kiếm một công ty có thể phát triển lâu dài?

Điều đầu tiên cần làm là hãy nhanh chóng tìm hiểu về tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp muốn ứng tuyển, các thông tin liên quan về kế hoạch phát triển trong tương lai. Môi trường làm việc lý tưởng chắc chắn luôn là một doanh nghiệp tràn đầy tham vọng, liên tục đổi mới, sẵn sàng mở rộng và bứt phá để lớn mạnh không ngừng.

Bạn muốn làm việc ở công ty khởi nghiệp hay tập đoàn đã ổn định?

Một số công ty startup sẽ thường xuyên có sự điều chỉnh, thay đổi trong suốt quá trình làm việc với mong muốn khẳng định không ngừng. Nếu là người không ngại thử thách, tìm kiếm cơ hội phát triển hãy thử sức ở những môi trường khởi nghiệp.

Nhưng nếu là người mong muốn sự ổn định, đã có sẵn kinh nghiệm, những tập đoàn lớn thường là môi trường làm việc lý tưởng hơn. Các công ty này thường đã xây dựng một hệ thống quy chuẩn chặt chẽ, ứng viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để cập nhật và thích ứng. 

Hình thức khen thưởng và đánh giá của công ty ra sao?

Các thông tin về lương thưởng, triển vọng thăng tiến, cơ sở vật chất của công ty thực tế chỉ là những bản mô tả qua internet. Cách tốt nhất để biết chính xác, đó là dám dấn bước vào các cuộc trao đổi trực tiếp.

Bên cạnh việc làm rõ vấn đề lương thưởng, hãy để tâm đến những phúc lợi phi tiền mặt như chế độ bảo hiểm hay số ngày nghỉ phép. Ngoài ra, ứng viên cũng nên tìm hiểu kỹ về chế độ tăng lương hằng năm hay lộ trình thăng tiến. Suy cho cùng, một môi trường làm việc lý tưởng là có thể đáp ứng được về khen thưởng và đánh giá.

Cơ sở vật chất có tốt hay không?

Sự quan tâm của doanh nghiệp đến nhân viên cũng được thể hiện phần nào qua cách trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, các hoạt động giải trí hay đồ ăn vặt nhẹ… Điều quan trọng là cho nhân viên thấy doanh nghiệp quan tâm đến họ như những cộng sự chứ không đơn thuần chỉ là những người làm thuê.

Để nắm giữ vị thế, doanh nghiệp đều cần xây dựng phương án để giữ chân nhân tài.
Để nắm giữ vị thế, doanh nghiệp đều cần xây dựng phương án để giữ chân nhân tài

Tìm việc làm có môi trường làm việc lý tưởng tại TopCV

Nếu đang có mong muốn tìm kiếm một môi trường làm việc lý tưởng, hãy gửi CV online trên TopCV. Đây là nền tảng tìm việc làm uy tín hàng đầu hiện nay. Là nơi sở hữu 30,000+ tin tuyển dụng việc làm mới mỗi ngày và đến từ hàng ngàn doanh nghiệp uy tín như Samsung, Viettel, Vingroup, FPT, Techcombank,... tại Việt Nam.

Các công việc đăng tải trên TopCV đều được cập nhật đầy đủ thông tin về môi trường làm việc, địa điểm, tính chất công việc, trang thiết bị, phúc lợi, khả năng thăng tiến…. Qua đó, người tìm việc có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn ra môi trường làm việc phù hợp với bản thân.

Nền tảng TopCV còn sở hữu các tính năng như tạo CV online, "Có việc siêu tốc", "Việc làm từ xa", "Việc làm gần bạn" bao gồm trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Đây là một phương pháp sử dụng hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách con người. 

Trong công việc, MBTI giúp ứng viên có thêm thông tin để lựa chọn chính xác nghề nghiệp. Từ đó, ứng viên có thể tham khảo, đối chiếu với các công ty có khả năng đáp ứng mong muốn về một môi trường làm việc chất lượng. 

Tạm kết

Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ là vũ khí lợi hại giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân được nhân tài. Với 10 tiêu chí đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng trên, TopCV hy vọng các doanh nghiệp sẽ tìm ra các giải pháp để tạo dựng nên mội nơi làm việc đáng mơ ước cho nhân viên. Ngoài ra, các ứng viên có thêm được các thông tin hữu ích để xác định được mong muốn của mình về một nơi làm việc “trong mơ”.
 

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.