Giáo viên tiếng Trung là gì? Làm giáo viên tiếng Trung cần kỹ năng gì?

Mục lục:

Tiếng Trung là loại ngoại ngữ cực kỳ phổ biến trên thế giới. Trước sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc, nhiều người lựa chọn học tiếng Trung để tìm cơ hội việc làm. Sau tiếng Anh thì tiếng Trung là ngôn ngữ cực kỳ biến tại Việt Nam. Dù học tiếng Trung không hề dễ dàng nhưng bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định khi thành thạo bốn kỹ năng tiếng Trung. Giáo viên tiếng Trung là công việc được tuyển dụng cực nhiều tại Việt Nam, bạn có thể đảm nhận công việc giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các trường học hoặc trung tâm đào tạo tiếng Trung. Cùng tìm hiểu cụ thể về công việc giáo viên tiếng Trung cũng như cơ hội nghề nghiệp cho những người biết tiếng Trung qua bài viết dưới đây. 

Giáo viên tiếng Trung là gì? 

Giáo viên tiếng Trung là những người chịu trách nhiệm giảng dạy tiếng Trung Quốc nhằm mục đích cung cấp cho người học những kiến thức để nâng cao trình độ tiếng Trung. Giáo viên dạy tiếng Trung Quốc sẽ truyền tải kiến thức về tiếng Trung cho học viên, họ sẽ kèm cặp, theo dõi, giám sát và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học. 

Giáo viên tiếng Trung là gì? 

Thông thường, giáo viên tiếng Trung sẽ làm việc tại các trường học, trung tâm đào tạo tiếng Trung trong giờ hành chính hoặc giờ ngoài hành chính theo lịch được phân công. 

Phần đông nhưng sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung, biên phiên dịch Trung,... lựa chọn công việc giáo viên tiếng Trung để phát triển bản thân. 

>>> Xem thêm: Tìm việc làm Biên Phiên Dịch Tiếng Trung, tuyển dụng Biên Phiên Dịch Tiếng Trung

Cơ hội việc làm giáo viên tiếng Trung

Việc thành thạo một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Trung Quốc là người láng giềng với Việt Nam, nhu cầu giao lưu văn hóa, thương mại của hai nước luôn ở mức cao. Vậy nên, việc học ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. 

Đến nay, tiếng Trung đang là loại ngôn ngữ được rất nhiều quốc gia sử dụng. Tại Việt Nam cũng có vô số công ty và doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư hoạt động thương mại dịch vụ và sản xuất. Nhu cầu nhân lực biết tiếng Trung ở mức cao, nhưng số người thành thạo cả bốn kỹ năng tiếng Trung không quá nhiều dẫn đến việc tuyển dụng còn nhiều khó khăn. Đây là cơ hội cho những bạn trẻ có hứng thú với tiếng Trung và đang định hướng nghề nghiệp cho tương lai. 

Chính nhu cầu học tiếng Trung tăng vọt dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Trung trở nên cấp thiết. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm giáo viên tiếng Trung nếu như thành thạo ngôn ngữ Trung và sở hữu những chứng chỉ tiếng Trung liên quan. Mức thu nhập của giáo viên dạy tiếng Trung Quốc cực khá, dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. 

>>> Xem thêm: Một số gợi ý việc làm tiếng Trung lương cao mới nhất

Công việc của giáo viên tiếng Trung

Giáo viên tiếng Trung làm những công việc gì? Có phải chỉ là giảng dạy tiếng Trung không? TopCV sẽ chia sẻ bản mô tả công việc giáo viên tiếng Trung phổ biến nhất được áp dụng ở nhiều môi trường làm việc: 

  • Trực tiếp đứng lớp giảng dạy tiếng Trung online hoặc offline, dạy từ sơ cấp đến cao cấp
  • Soạn thảo tài liệu phục vụ cho chương trình học
  • Soạn đề thi, chuẩn bị các bài test cho học viên
  • Giáo bài tập và chấm bài cho học viên
  • Giám sát, quản lý chất lượng đầu ra của những lớp được phân công
  • Giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của học viên trong toàn khóa học
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên
Công việc của giáo viên tiếng Trung

Làm giáo viên tiếng Trung cần kỹ năng gì?

Giáo viên dạy tiếng Trung phải thành thạo 4 kỹ năng, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, có chứng chỉ tiếng Trung HSK 5 hoặc HSK 6 trở lên. Ngoài ra, để trở thành giáo viên tiếng Trung, bạn cần có những kỹ năng sau: 

  • Kỹ năng giao tiếp: Giáo viên là người thường xuyên tương tác trực tiếp với học viên. Vậy nên bạn phải giao tiếp tốt, có thể trò chuyện, diễn đạt ý một cách chuẩn xác và dễ hiểu để học viên nắm được nội dung bài học.
  • Kỹ năng chuyên môn: Bạn phải có trình độ tiếng Trung tốt, thành thạo nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, bạn cũng phải thành thạo và nắm rõ tiếng Việt để có thể chuyển tải thông tin, giải nghĩa từ vựng một cách dễ hiểu nhất đến học viên
  • Sáng tạo: Hãy biến những tiết học khô khan với những từ vựng chữ Hán khó nhớ thành những thứ sáng tạo, hài hước. Tiếng Trung thường có phần chữ Hán rất phức tạp và khó nhớ, khi bạn sáng tạo, chia sẻ cách ghi nhớ chữ Hán qua câu chuyện, bài hát hoặc hình ảnh sẽ giúp quá trình học trở nên dễ thở hơn nhiều.

>>> Xem thêm:Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng tiếng Trung chuẩn 2021

Làm giáo viên tiếng Trung cần kỹ năng gì?

Tìm việc làm giáo viên tiếng Trung ở đâu? 

Trở thành giáo viên tiếng Trung là mong muốn của những người thích những công việc ổn định, lương khá. Giáo viên là ngành nghề chưa bao giờ hết HOT với mức lương hấp dẫn, bạn cũng có thể thể kiếm thêm thu nhập thông qua hoạt động dạy thêm, trợ giảng. Để tìm việc làm tiếng Trung cũng như giáo viên dạy tiếng Trung, bạn hãy truy cập vào TopCV

Chúng tôi có rất nhiều tin tuyển giáo viên tiếng Trung Quốc. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những công ty, doanh nghiệp uy tín với mức đãi ngộ hàng đầu hiện nay. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu CV đẹp, độc tại TopCV để tạo CV và đem đi ứng tuyển những việc làm tiếng Trung mình yêu thích. TopCV sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường tìm việc làm. 

Thẻ: tiếng Trung

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.