Một số gợi ý việc làm tiếng Trung lương cao mới nhất

Mục lục:

Nhu cầu tìm kiếm ứng viên tiếng trung ngày càng nhiều khiến các nhân sự tiếng Trung chưa bao giờ thiếu việc làm. Dưới đây hãy cùng TopCV tìm hiểu một số công việc tiếng Trung lương cao đang được nhiều bạn lựa chọn nhé. 

Biên phiên dịch tiếng Trung

Biên phiên dịch tiếng Trung là công việc truyền tải thông tin, thông điệp từ tiếng Việt qua tiếng Trung một cách chính sáng nhất có thể. 

Biên phiên dịch tiếng Trung là làm gì?

Biên phiên dịch tiếng Trung là một vị trí thích hợp cho những bạn muốn làm việc trong môi trường công sở. Tại công việc này bạn thường xuyên làm việc tại văn phòng và chỉ ra ngoài khi gặp đối tác hoặc đi công tác theo yêu cầu. 

Những bạn biên phiên dịch có một niềm đam mê về ngôn ngữ văn hóa tiếng trung. Phiên dịch viên là người chịu trách nhiệm truyền tải ngôn ngữ nói từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Thu nhập của phiên dịch viên sẽ tính theo số giờ làm việc hoặc ngày làm việc. Để làm được công việc này bạn phải có kỹ năng nghe cả hai ngôn ngữ cũng như một trí nhớ phi thường. 

Còn biên dịch viên là các dịch giả chuyển văn bản tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Lương của biên dịch viên tiếng Trung sẽ được tính theo số từ, số trang dịch hoàn thiện. Biên dịch có thể sử một số công cụ hỗ trợ dịch thuật như từ điển, phần mềm hỗ trợ dịch,..

Thu nhập nghề biên phiên dịch tiếng Trung

Lương nghề biên phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu? Đây là mối quan tâm của các bạn khi muốn bước chân vào bất kỳ ngành nghề nào. Cụ thể mức lương cho phiên dịch viên tiếng Trung hiện nay rơi vào khoảng 8 -15 triệu đồng/tháng. Lương biên dịch viên tiếng Trung rơi vào khoảng 10 - 12 triệu đồng/ tháng. Mức lương được trả cao hơn phù hợp cùng mức độ của công việc bạn làm. 

Công việc biên phiên dịch tiếng Trung đang rất khát nhân lực

Giáo viên tiếng Trung

Đi cùng với nhu cầu về nhân sự biết tiếng Trung thì rất nhiều bạn trẻ mong muốn được học ngôn ngữ này để có nhiều cơ hội việc làm hơn. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, trường học mở khóa đào tạo tiếng Trung với lượng học sinh, sinh viên tham gia khá đông. Bởi vậy, nhiều trung tâm cũng thường xuyên đăng tải tin tức tuyển dụng thêm giáo viên để đáp ứng nhu cầu đào tạo. 

Giáo viên tiếng Trung là làm gì?

Giáo viên tiếng Trung là người truyền lửa và tiếp thêm tri thức cho học viên trong việc học tiếng Trung. Họ không chỉ giúp việc giao tiếp tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp người học hiểu văn hóa và ngôn ngữ này. Công việc của một giáo viên tiếng Trung thông thường sẽ cần chuẩn bị giáo án để có thể dạy cho học viên và thực hiện bài giảng tốt nhất khi lên lớp. Bên cạnh đó, giáo viên tiếng Trung cần còn phải thực hiện các bài kiểm tra đánh giá năng lực cũng như mức độ tiến bộ của người học để từ đó có biện pháp thích hợp để điều chỉnh kế hoạch giảng dạy. 

Thu nhập của giáo viên tiếng Trung

Thu nhập của giáo viên tiếng Trung khá cao so với mặt bằng chung của ngành giáo viên. Trung bình lương của giáo viên tiếng Trung sẽ từ 12 triệu trở lên tùy vào số lớp và số giờ giảng dạy. Với vị trí công việc này bạn có cơ hội thăng tiến cao, làm việc ổn định lâu dài và được hưởng các chế độ lương thưởng các ngày lễ tết, dịp đặc biệt. 

Giáo viên tiếng Trung là công việc được nhiều người tìm kiếm

Trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc tiếng Trung là người hỗ trợ giám đốc trong những công việc hằng ngày như thực hiện kế hoạch cho các phòng ban, theo dõi giám sát hoạt động hằng ngày của nhân viên, lên lịch trình làm việc cho giám đốc,..

Trợ lý giám đốc (tiếng Trung) là làm gì?

Trợ lý giám đốc tiếng Trung sẽ đảm nhiệm các công việc cụ thể như: 

 • Sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, công tác hậu cần cho giám đốc khi phải đi công tác.
 • Theo dõi lịch trình, kế hoạch, đôn đốc và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện công việc của các bộ phận.
 • Hỗ trợ các giao dịch gặp gỡ với đối tác trong và ngoài nước.
 • Ghi chép, soạn thảo văn bản nội bộ triển khai các nội dung theo yêu cầu.
 • Phân loại hồ sơ, tài liệu cần lưu trữ, trình ký khoa học và hiệu quả.
 • Thực hiện báo cáo chuyên môn theo định kỳ.
 • Thực hiện các công việc liên quan theo yêu cầu của giám đốc.

Thu nhập của trợ lý giám đốc (tiếng Trung)

Trợ lý giám đốc thành thạo tiếng Trung có thể nhận được mức lương cao từ 1000$ - 1500$ tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm cũng như mức độ đáp ứng công việc. 

Yêu cầu để trở thành một trợ lý giám đốc bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Trung; sử dụng thành thạo tiếng Trung, tin học văn phòng; khéo léo trong giao tiếp và xử lý công việc; có khả năng nắm bắt và truyền đạt thông tin chính xác; có tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo và chịu được áp lực cao trong công việc. 

Trợ lý giám đốc tiếng Trung công việc đáng mơ ước của nhiều bạn 

Nhân viên thu mua (tiếng Trung)

Nhân viên thu mua tiếng Trung là người sẽ chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động thu thập hay mua bán hàng hóa dịch vụ của doanh nghiệp. Quá trình thu mua trong doanh nghiệp sẽ bao gồm công tác chuẩn bị và xem xét những nhu cầu,, tiếp nhận và thanh toán các chi phí của hoạt động. 

Nhân viên thu mua (tiếng Trung) là làm gì?

Công việc của một nhân viên thu mua tiếng Trung sẽ bao gồm: 

 • Mua hàng theo yêu cầu của bộ phận, theo dõi quá trình mua hàng từ lúc đặt hàng đến lúc giao hàng theo yêu cầu của cấp trên.
 • Theo dõi giám sát quá trình chi trả cho nhà cung cấp.
 • Tìm kiếm nhà cung cấp giá tốt, chất lượng sản phẩm tốt.
 • Thu thập ý kiến phản hồi của các bộ phận về chất lượng hàng hóa đã mua và phản hồi cho nhà cung cấp.
 • Hợp tác với một số bộ phận như kho vận, nhà máy và các bộ phận liên quan để nhận hàng đúng số lượng, chủng loại và chất lượng.
 • Hợp tác với nhân viên quản lý chất lượng nhà máy để theo dõi chất lượng hàng hóa. Tiến hành đổi trả hàng cho nhà cung cấp khi cần thiết.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng tiếng Trung chuẩn 2021

Thu nhập của nhân viên thu mua (tiếng Trung)

Mức lương của nhân viên thu mua hiện dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào từng năng lực của ứng viên. Ngoài mức lương cơ bản thì vị trí này cũng được hưởng các đãi ngộ, lương thưởng theo quy định của nhà nước và công ty. 

Nhân viên thu mua công việc có mức thu nhập cao 

Tìm việc làm tiếng Trung ở đâu?

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm tiếng Trung sẽ giúp bạn tìm được môi trường làm việc chất lượng. Vậy tìm kiếm thông tin tuyển dụng nhân viên tiếng Trung ở đâu?

Thực tế với nhiều bạn sinh viên mới ra trường thì việc tự tìm kiếm cho mình một đơn vị có môi trường làm việc tốt và lương cao là rất khó. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ nhất là internet đã thúc đẩy sự ra đời của hàng loạt trang web tuyển dụng thì việc tìm kiếm công ty làm việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Một trong số đó phải kể đến trang web tuyển dụng TopCV.vn - nơi cung cấp thông tin việc làm hấp dẫn, uy tín của các doanh nghiệp lớn nhỏ  trong nước. Tại TopCV.vn bạn có thể theo dõi và tìm kiếm việc làm nhân viên thu mua theo địa điểm, mức lương,.. theo mong muốn của bản thân. Ngoài ra, tại trang web tuyển dụng TopCV còn có các bài thông tin cung cấp mẫu câu hỏi phỏng vấn, mô tả chi tiết nghề nghiệp giúp ứng viên có thể chuẩn bị một cách tốt nhất khi đi xin việc.

Tìm việc làm tiếng Trung lương cao tại TopCV:

Trên đây là những thông tin, gợi ý một số công việc tiếng Trung. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về một số công việc, thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm xin việc làm tiếng Trung.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn lương cao

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.