Những việc làm Huế 2022 phổ biến nhất

Mục lục:

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương vừa có một số nghị quyết về việc tập trung phát triển kinh tế và xã hội trong những năm tiếp theo. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động, việc làm Huế được dự đoán là sẽ tăng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, Huế đang có khoảng 34 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với hơn 7669 lao động cần đáp ứng. Vì vậy, nhu cầu việc làm tại Huế đang rất cần thiết. Thêm vào đó, số lượng người lao động từ ngoại tỉnh trở về Huế cũng khiến nhu cầu tìm kiếm việc làm ở Huế tăng cao hơn. Vậy, có những việc làm Huế nào đang phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Một số việc làm phổ biến tại Huế

Tìm việc làm kế toán tại Huế

Với sự phát triển của ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhu cầu tìm kiếm việc làm kế toán tại Huế luôn sôi động. Đây là vị trí mà hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có để kiểm soát được các khoản thu chi nội bộ của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ chính của kế toán

  • Công việc hàng ngày: Thu thập, ghi chép, xử lý cũng như lưu trữ các loại chứng từ, hóa đơn, phiếu thu – chi phát sinh.
  • Công việc hàng tháng, hàng quý: Thực hiện các công việc liên quan đến báo cáo thuế như lập tờ khai thuế GTGT, lập tờ khai thuế TNCN hoặc các loại thuế khác, lập báo cáo tài chính.
  • Công việc cuối năm: Lập các báo cáo liên quan, kiểm kê lại quỹ, đối chiếu công nợ, tài chính, tài sản của doanh nghiệp.

Mức lương của kế toán trên thực tế sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc, quy mô doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm của bạn. Theo khảo sát tham khảo, mức lương của vị trí này khoảng 7.600.000 – 8.300.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm bán hàng tại Huế

Nhân viên bán hàng cũng là một vị trí việc làm Huế được tuyển dụng khá nhiều hiện nay. Họ sẽ là những nhân sự tiếp xúc và làm việc trực tiếp với khách hàng. Do đó, tuyển dụng nhân viên bán hàng cũng được nhiều doanh nghiệp tại Huế quan tâm hiện nay.

Công việc chính của nhân viên bán hàng tại Huế chủ yếu sẽ xoay quanh khách hàng và quản lý hàng hóa tại cửa hàng/showroom. Ví dụ như tiếp nhận hàng hóa, kiểm tra số lượng hàng hóa, tư vấn cho khách hàng, giải quyết các khiếu nại,…Mức lương trung bình theo khảo sát của vị trí này khoảng 12.200.000 – 16.700.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm văn phòng tại Huế

Nhân viên văn phòng cũng là một chức vụ khác phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Giống với tên gọi của mình, công việc chính của họ sẽ bao gồm những tác vụ liên quan đến hành chính văn phòng. Ví dụ như thực hiện công việc lễ tân, văn thư lưu trữ, quản lý cơ sở hạ tầng, hỗ trợ cho các dự án kinh doanh của doanh nghiệp,…

Mức lương sẽ tùy thuộc vào khối lượng công việc, nhiệm vụ cũng như quy mô của doanh nghiệp. Theo khảo sát trung bình chung, mức lương của nhân viên văn phòng dao động khoảng từ 4.600.000 – 13.500.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm lái xe tại Huế

Vị trí việc làm lái xe tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp hoặc lái xe tự do cũng được tuyển dụng khá nhiều tại Huế. Tùy thuộc vào bạn lựa chọn vị trí lái xe nào, công việc sẽ có những sự khác biệt. Một số vị trí việc làm lái xe tại Huế có thể kể đến như lái xe cho doanh nghiệp, lái xe chở hàng, lái xe taxi, lái xe bus,…

Về cơ bản, lương của nhân viên lái xe tại Huế thường không cố định. Mức thu nhập này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, theo mức tham khảo khảo sát trung bình, mức thu nhập cho vị trí này thường rơi vào khoảng 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng.

Tìm việc tại Huế ở đâu?

Hiện tại, nguồn cung việc làm tại Huế khá lớn. Tuy nhiên, để người lao động tiếp cận được những việc làm này không phải điều dễ dàng. Song song với điều đó, các đối tượng lợi dụng nhu cầu và mong muốn tìm kiếm việc làm nhanh của người lao động để lừa đảo tiền bạc cũng rất nhiều.

Vậy, nên tìm việc làm Huế ở đâu? Để có thể tìm được việc làm Huế uy tín, chất lượng và an toàn, bạn có thể tham khảo những kênh tuyển dụng sau đây:

Các trung tâm việc làm chính thống: Đối với những bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc phổ thông, các trung tâm việc làm Huế là một trong những sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tìm việc trực tiếp tại doanh nghiệp: Ở Huế có khá nhiều khu công nghiệp đang phát triển, do đó, bạn có thể tìm việc trực tiếp tại văn phòng tuyển dụng của các doanh nghiệp. Một số công ty khác cũng có thể có website, fanpage hoặc kênh thông tinh chính thức để đăng tải tin tuyển dụng của họ.

Tìm việc làm ở Huế qua các hội nhóm: Những hội nhóm trên mạng xã hội như Facebook, Zalo cũng có thể là nơi tìm kiếm việc làm phù hợp. Hầu hết những công việc được đăng tải trong các hội nhóm không có quá nhiều yêu cầu, do đó mức lương thường cũng không quá cao.

Tìm kiếm việc làm tại các trang tuyển dụng trung gian: Nếu bạn cần tìm kiếm công việc ở nhiều doanh nghiệp và có thể so sánh các lợi ích, mức lương thì đây là một kênh khá phù hợp. Có thể kể đến một số kênh tuyển dụng trung gian như TopCV, Vietnamworks, job123,…

Tìm việc làm Huế qua TopCV để tiếp cận với nhiều cơ hội hơn

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến tuyển dụng, tìm kiếm việc làm phổ biến tại Huế. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được việc làm phù hợp và an toàn.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những việc làm hấp dẫn lương cao

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.