Phiên dịch viên tiếng Nhật là gì? Lương bao nhiêu?

Mục lục:

Việc thành thạo một loại ngoại ngữ bất kỳ ngoài tiếng Việt giúp bạn dễ dàng tìm được những công việc lương cao. Trong đó, phiên dịch viên tiếng Nhật Bản là vị trí công việc mà nhiều người quan tâm. Bạn học tiếng Nhật và đang theo đuổi công việc phiên dịch viên? Những chia sẻ của TopCV trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của phiên dịch viên tiếng Nhật và bí kíp để thành công với nghề này. 

Phiên dịch viên tiếng Nhật là gì? 

Phiên dịch viên tiếng Nhật là những người chịu trách nhiệm dịch thuật ngôn ngữ, từ tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Nhật tại những cuộc họp, hội nghị, ký kết hợp đồng,... đảm bảo sao cho nội dung được dịch chính xác nhất. Phiên dịch viên sẽ là người trực tiếp dịch thuật, công việc này yêu cầu độ nhạy bén và chính xác nhanh. Không chỉ yêu cầu cao về chuyên môn, công việc này còn yêu cầu cả về độ nhạy bén và khả năng ứng biến nhanh. 

Phiên dịch viên tiếng Nhật là gì? 

>>> Tham khảo: Tìm việc làm Biên Phiên Dịch Tiếng Nhật, tuyển dụng Biên Phiên Dịch Tiếng Nhật

Cơ hội nghề nghiệp ngành phiên dịch tiếng Nhật

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khá phổ biến với nhiều cơ hội việc làm cả ở hiện tại và trong tương lai. Tiếng Nhật không phải ngôn ngữ dễ học nhưng nếu bạn thành thạo tiếng Nhật, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với những công việc lương cực khá. Hơn nữa, đa phần những công ty Nhật Bản hoặc công ty có vốn đầu tư của Nhật tại Việt Nam đều có chính sách đãi ngộ cực tốt. Biên dịch và phiên dịch tiếng Nhật là hai công việc có thể giúp bạn "hái ra tiền". Trong đó, phiên dịch viên là việc làm được nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật lựa chọn sau khi tốt nghiệp. 

>>> Xem thêm: Gợi ý một số việc làm tiếng Nhật part time mới nhất bạn nên biết

Một điểm cộng nữa đó là mức lương cho vị trí phiên dịch viên tiếng Nhật cực tốt, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, văn hóa người Nhật có nhiều nét độc đáo. Khi đảm nhận công việc phiên dịch viên tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với con người và nền văn hóa đất nước hoa anh đào. 

Những công ty có giám đốc là người Nhật hoặc có đang phát triển sản phẩm tới thị trường Nhật đều có nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Nhật. Đây là việc làm hấp dẫn, bạn có rất nhiều cơ hội phát triển bản thân với công việc này. 

Mô tả công việc phiên dịch tiếng Nhật

Phiên dịch viên tiếng Nhật làm những công việc gì phụ thuộc vào môi trường làm việc, lĩnh vực hoạt động của công ty và đặc thù công việc. Một số công việc chung của phiên dịch viên tiếng Nhật Bản thường là:

 • Trực tiếp tham gia dịch thuật các bài phát biểu, lời trao đổi,... hợp đồng từ tiếng Việt sang tiếng Nhật và ngược lại. Khi tham gia phiên dịch, họ phải căn cứ phải ngữ cảnh, giọng điệu của người nói để dịch lại cho chính xác nội dung
 • Giữ bí mật nội dung buổi phiên dịch cũng như thông tin khách hàng
 • Sắp xếp lịch hẹn với đối tác theo yêu cầu từ cấp trên
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản, hợp đồng bằng tiếng Nhật
 • Đi công tác cùng cấp trên để dịch thuật những buổi họp, buổi trao đổi, gặp gỡ đối tác
 • Phối hợp với các bộ phận khác để làm các báo cáo tháng, quý liên quan để cấp trên nắm được tình hình công việc

>>> Xem thêm: Một số gợi ý việc làm tiếng Nhật lương cao mới nhất

Mô tả công việc phiên dịch tiếng Nhật

Phiên dịch viên tiếng Nhật lương bao nhiêu?

Mức thu nhập của vị trí phiên dịch viên tiếng Nhật sẽ dao động từ 15 đến 30 triệu đồng. Thu nhập của phiên dịch viên tiếng Nhật bao nhiêu cũng phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực hoạt động của công ty, tình hình kinh doanh của công ty và thâm niên cũng như kỹ năng làm việc. Để nhận được mức lương hấp dẫn khi đảm nhận vị trí phiên dịch viên tiếng Nhật, bạn hãy tích cực trau dồi và hoàn thiện những kỹ năng của bản thân.

Để trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật cần những gì?

Một số yêu cầu chính đối với vị trí phiên dịch viên tiếng Nhật là: 

 • Thành thạo bốn kỹ năng tiếng Nhật
 • Thành thạo tiếng Việt
 • Giao tiếp tốt
 • Kỹ năng xử lý vấn đề
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kiến thức tổng hợp đa dạng
Để trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật cần những gì?

Tìm tin tuyển dụng tiếng Nhật ở đâu? 

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó nhưng cơ hội nghề nghiệp cho những người biết tiếng Nhật cực lớn. Xét mặt bằng chung thì những công ty tuyển dụng nhân viên biết tiếng Nhật sẽ có mức lương cao hơn nhiều các vị trí yêu cầu ngoại ngữ khác. Chính điều này khiến nhiều bạn trẻ có định hướng học tiếng Nhật để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. Nếu bạn có định hướng theo đuổi những công việc yêu cầu tiếng Nhật, đặc biệt là nghề phiên dịch viên tiếng Nhật thì hãy truy cập TopCV. Chúng tôi là nền tảng cung cấp những việc làm biên phiên dịch viên tiếng Nhật mới nhất cùng mức lương hấp dẫn. Những tin tuyển dụng nhân sự tiếng nhật tại TopCV được cập nhật liên tục, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm như ý muốn. 

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.