1001+ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua hay gặp nhất

Mục lục:

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu mua tại các đơn vị sản xuất kinh doanh là rất cao. Tuy nhiên để chọn lựa được một công việc ưng ý và vượt qua vòng phỏng vấn thì không phải dễ dàng. Để chuẩn bị tốt và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng hãy đến với những lưu ý trong quá trình phỏng vấn và bộ câu hỏi mà những nhân viên thu mua thường gặp.

Nhân viên thu mua là gì?

Nhân viên thu mua là những người thu thập hoặc mua nguyên vật liệu, hàng hóa, dịch vụ để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đây là một trong những công việc quan trọng giúp cho đơn vị kinh doanh có được lợi thế và thu về lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Chính vì những điều này mà khi tuyển dụng  các đơn vị kinh doanh cần phải lựa chọn rất kỹ càng. Rất nhiều câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được đặt ra trong quá trình phỏng vấn để chọn lựa ứng viên phù hợp nhất cho mình.

Làm nhân viên thu mua có vất vả không?

Công việc của nhân viên thu mua nói chung là đảm bảo hàng hóa, nguyên vật liệu đầy đủ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên để đảm bảo việc thu mua mang đến lợi nhuận tối đa cho công ty thì những nhân viên này cần thực hiện rất  nhiều công việc mỗi ngày.

Họ cần phải lên kế hoạch kịp thời, nghiên cứu và lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán để đưa ra mức chi phí đầu vào thấp nhất, quản lý hợp đồng, theo dõi vận chuyển.. . Rất nhiều công việc đòi hỏi những kỹ năng cao.

Vậy làm nhân viên thu mua có vất vả không? Câu trả lời sẽ là Có khi bạn đọc bản mô tả công việc cần làm của các nhân viên này. Tuy nhiên với việc được đào tạo bài bản và tình yêu nghề nghiệp chắc chắn bạn sẽ thực hiện tốt công việc của mình.

Công việc nhân viên thu mua có vất vả không?
Công việc nhân viên thu mua có vất vả không?

Những lưu ý khi đi phỏng vấn nhân viên thu mua

Làm việc vất vả nhưng mức thu nhập của một nhân viên thu mua cũng rất khá. Chính vì thế nếu chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí thu mua tại các đơn vị kinh doanh và bước vào buổi phỏng vấn thì hãy lưu ý những điều sau:

  • Hãy tìm hiểu thật kỹ công việc của một nhân viên thu mua trước khi phỏng vấn. Điều này sẽ biết bạn có thực sự phù hợp với yêu cầu của nghề nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.
  • Chuẩn bị câu trả lời cho bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng làm bật lên ưu điểm của bản thân và gây ấn tượng với người tuyển dụng.
  • Trong quá trình phỏng vấn hãy luôn thể hiện lòng yêu nghề, quyết gắn bó lâu dài với công việc.
  • Chuẩn bị đầy đủ bằng cấp và giấy tờ liên quan để thuận lợi khi phỏng vấn.
Lưu ý khi làm nhân viên thu mua bạn cần biết 

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua thường gặp

Như lưu ý ở trên thì việc chuẩn bị tốt câu trả lời cho bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua là rất cần thiết. Sau đây là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đặt ra để tìm được ứng viên thích hợp:

Hãy cho chúng tôi một vài thông tin về bản thân bạn?

Đây là câu hỏi bắt đầu của rất nhiều cuộc phỏng vấn tại các ngành nghề khác nhau. Khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này là họ muốn biết thêm các thông tin về ứng viên xem có phù hợp với  nhu cầu tuyển dụng của công ty. Vì thế hãy bắt đầu một màn giới thiệu bản thân bằng thái độ tư tin nhất. Thông tin mà bạn cần đưa ra là họ tên, tốt nghiệp chuyên ngành nào, kinh nghiệm bản thân.

Bạn đã làm công việc tương tự ở một công ty nào chưa? Lý do nghỉ việc?

Không phải là một câu hỏi đánh giá trực tiếp năng lực của ứng viên nhưng với câu hỏi này nhà tuyển dụng có thể đánh giá được thái độ làm việc của bạn. Chính vì thế hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng câu trả lời thuyết phục nhất.

Một vài lý do mà bạn có thể đưa ra là không tiện đi lại, muốn thay đổi môi trường để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm… Hãy trả lời tự nhiên, thoải mái nhất để tạo không khí vui vẻ cho buổi phỏng vấn.

Hãy kể điểm mạnh của bạn với công việc nhân viên thu mua?

Muốn khám phá kỹ năng của nhân viên nên bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đưa câu hỏi này vào các buổi phỏng vấn. Chính vì thế trước đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ yêu cầu của một nhân viên thu mua và liệt kê điểm mạnh, điểm yếu của mình liên quan đến công việc. Và đừng quên nêu ra khả năng phát triển của bản thân mình trong tương lai.

Theo bạn hiểu nhân viên thu mua là gì?

Khi đưa ra câu hỏi này chắc chắn nhà tuyển dụng đang muốn biết bạn hiểu như thế nào về vị trí mình đang ứng tuyển. Điều này khẳng định được đam mê công việc, quyết tâm của bạn như thế nào. Vì thế đừng quên tìm hiểu thật kỹ và diễn đạt rõ ràng, mạch lạc nhất.

Một số câu hỏi khi phỏng vấn làm nhân viên thu mua
Một số câu hỏi khi phỏng vấn làm nhân viên thu mua 

 Tìm việc làm nhân viên thu mua ở đâu?

Vì là một bộ phận quan trọng mà các đơn vị sản xuất kinh doanh đều cần có. Vì thế việc làm nhân viên thu mua rất nhiều. Tuy nhiên nếu chỉ tìm kiếm trên Google thì chưa chắc tìm được việc làm phù hợp. Lời khuyên cho bạn là lựa chọn một trang tuyển dụng uy tín như TopCV thì sẽ dễ dàng có được một công việc ưng ý cho mình. Tại đây có đầy đủ các ngành nghề bạn có thể lựa chọn và ứng tuyển, bạn có thể tham khảo các công việc nhân viên thu mua bao gồm cả các vị trí nhân viên thu mua không yêu cầu kinh nghiệm ngay tại nền tảng tìm việc của TopCV. 

Top CV là một đơn vị cung cấp việc làm trực tuyến có tiếng trên thị trường hiện nay. Trên trang của đơn vị bạn có thể tìm kiếm được hàng ngàn với yêu cầu công việc, mức lương, vị trí địa lý… mà mình mong muốn. Ngoài ra trên trang web của đơn vị bạn cũng có thể tạo cho mình một mẫu CV ấn tượng, phù hợp với vị trí sắp ứng tuyển một cách miễn phí.

Tìm việc làm Nhân viên thu mua tại TopCV:

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua trên đây hy vọng sẽ là bước đầu để bạn có được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng và nghiêm túc để khẳng định bản thân. Nếu muốn có được việc làm, CV ấn tượng hay những kiến thức nghề nghiệp chi tiết thì liên hệ ngay TopCV.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn lương cao

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.