Nếu bạn cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội, đừng bỏ qua những job này!

Mục lục:

Hà Nội được xem là một trong những tỉnh thành có mật độ dân cư cao nhất nhì cả nước. Nơi này được ví như “miền đất hứa” để phát triển sự nghiệp với các cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, lực lượng lao động đổ về Hà Nội ngày càng đông dẫn đến nhu cầu cạnh tranh việc làm gay gắt.

Vậy những người đang có nhu cầu cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội phải làm thế nào để sớm có được công việc ổn định và phù hợp? Qua đây, TopCV sẽ mang đến cẩm nang tìm việc làm tại Hà Nội chi tiết nhất để ứng viên có thể sớm tìm được công việc mơ ước. 

Top 10 việc làm hot nhất tại Hà Nội 

Là thành phố lớn, Hà Nội được xem là nơi có nhiều ứng viên thuộc nhiều độ tuổi khác nhau có nhu cầu tìm việc. Dưới đây là 10 việc làm hot tại Hà Nội, thu hút các ứng viên tiềm năng:

Việc làm IT tại Hà Nội

Danh sách các ngành hot tại Hà Nội chưa bao vắng mặt ngành IT. Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV, ngành IT nằm trong ở top 3 lĩnh vực kinh có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự cao nhất (49,8%). 

Chính vì thế, những năm sắp tới, ngành IT vẫn luôn là ngành hot đối với những ứng viên mong muốn tìm việc làm Hà Nội với mức thu nhập mơ ước.

Một số vị trí HOT trong ngành IT hiện nay:

  • Web Developer: Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 16.200.000 – 24.400.000 triệu/tháng.
  • Lập trình game: Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 26.100.000 – 31.300.000 triệu/tháng.
  • Kỹ sư phần mềm: Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 26.100.000 - 31.300.000 triệu/tháng.

Bên cạnh mức lương lý tưởng, công việc IT cũng phải đánh đổi sức khỏe khi dễ mắc các bệnh về mắt. Đa số việc làm IT tại Hà Nội đòi hỏi tần suất làm việc cường độ cao, môi trường căng thẳng và khá nhàm chán.

Danh sách các ngành hot tại Hà Nội chưa bao vắng mặt ngành IT
Danh sách các ngành hot tại Hà Nội chưa bao vắng mặt ngành IT

Việc làm nhân viên bán hàng tại Hà Nội

Nhân viên bán hàng là một nghề thuộc ngành dịch vụ. Hiện toàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trung tâm thương mại, các siêu thị, cửa hàng... nên để tìm kiếm công việc bán hàng không quá khó với ai có nhu cầu cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội.

Vị trí nhân viên bán hàng phù hợp với các đối tượng là sinh viên, lao động phổ thông, người ít kinh nghiệm vì công việc này khá linh hoạt, không đòi hỏi chuyên môn cao, kỹ năng chuyên sâu. 

Tuy nhiên, nhân viên bán hàng là công việc "làm dâu trăm họ" không tránh khỏi gặp phải những tình huống "dở khóc dở cười" với khách hàng, từ đó gây ra nhược điểm không thể làm chủ cảm xúc. Mức lương trung bình tham khảo của công việc này khoảng từ 8,600.000 - 16,100.000 triệu/tháng.

>>> Xem thêm: Lắng nghe chuyên gia chia sẻ bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Nghề sale hay nhân viên kinh doanh là vị trí công việc được tuyển dụng nhiều trên thị trường tìm việc Hà Nội. Thủ đô là nơi tập trung rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước nên có thể nói vị trí này dễ dàng tìm kiếm, mức lương lại hậu hĩnh. Công việc không yêu cầu bằng cấp quá cao nhưng cơ hội thăng tiến trong nghề khá rộng mở.

Mức lương của nhân viên kinh doanh tại Hà Nội hiện dao động 4,000.000 - 35,000.000 triệu/tháng, bao gồm cả doanh thu.  Tùy theo ngành nghề hoạt động sẽ có mức lương cơ bản, doanh số khác nhau. Bên cạnh các ưu điểm, những áp lực trong công việc, áp doanh thu, doanh số mỗi ngày, tuần, tháng không tránh khỏi. Trong quá trình tư vấn còn có thể gặp nhiều khách hàng "khó chiều", dẫn đến một số tình huống lắt léo trong kinh doanh.

Việc làm du lịch tại Hà Nội

Du lịch là một ngành quen thuộc nhưng chưa khi nào hết hot tại Hà Nội. Bước qua đại dịch Covid-19, các sản phẩm du lịch về sức khỏe con người như các loại hình du lịch sinh thái kết hợp thể thao, yoga, gần gũi thiên nhiên trở nên thịnh hành hơn. Việc làm du lịch tại Hà Nội cũng đã có sự phục hồi mạnh mẽ để quay về thời kỳ rực rỡ.

Tuy nhiên giờ giấc công việc này không ổn định, trình độ ngoại ngữ tốt trở thành rào cản với một số ứng viên có nguyện vọng tìm kiếm việc làm tại Hà Nội. Nhưng không thể phủ nhận, ở mỗi vị trí trong ngành du lịch đều có mức lương hấp dẫn:

  • Điều hành du lịch: Mức thu nhập tham khảo từ 8.000.000 – 10.000.000 triệu/tháng.
  • Hướng dẫn viên du lịch: Mức trung bình tham khảo từ 8.000.000 – 15.000.000 triệu/tháng.

Việc làm kế toán tại Hà Nội

Có thể nói kế toán là ngành nghề có cơ hội tìm việc làm 24h ở Hà Nội nhanh chóng và khá đơn giản. Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV chỉ ra, kế toán là một trong những ngành nghề được tuyển dụng nhân sự nhiều nhất năm 2021 (13,2). Mức lương khởi điểm tham khảo ở vị trí này khoảng từ 7,700.000 - 11,000.000 triệu/tháng.

Ngoài kế toán viên có thể lựa chọn các hướng đi khác như kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ, tư vấn kinh doanh, thuế, … Tuy nhiên, công việc kế toán khô khan và áp lực nên không phù hợp cho những ai hướng ngoại, thích đi lại. Công việc cũng đòi hỏi phải có bằng cấp.

Việc làm shipper tại Hà Nội

Shipper hay còn gọi nhân viên giao hàng là người làm nhiệm vụ giao hàng hóa cho những ai tham gia sử dụng loại dịch vụ này. Trước sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh và mua sắm trực tuyến tại Hà Nội, Sài Gòn… nghề shipper càng trở nên phổ biến, đem đến cơ hội cho những ai có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Hà Nội.

Công việc này khá dễ dàng, linh động về thời gian nên được nhiều người tận dụng để làm thêm vào thời gian rảnh. Theo Báo cáo của Việc làm tốt, mức lương của nghề shipper có mức tăng trưởng cao nhất, khoảng 11,2% trong năm 2021, đạt trung bình 10,100.000 triệu/tháng, thậm chí cao hơn. Song nghề shipper không hề nhàn hạ mà vất vả khi phải dãi nắng dầm mưa. Nhiều shipper còn gặp phải các tình huống oái oăm như bị chủ hàng lừa đảo, khách từ chối nhận hàng không rõ lý do…

Việc làm hành chính nhân sự tại Hà Nội

Trong định hướng phát triển của nền kinh tế tri thức, công việc hành chính nhân sự ngày càng cấp thiết. Trong năm 2022 nghề Hành chính/Văn phòng được dự báo là một trong những ngành có thị trường cung - cầu lao động sôi nổi nhất, Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV cho hay.

Công việc hành chính nhân sự vốn đòi hỏi kỹ năng giao tiếp thường xuyên nên không dễ nhàm chán. Dù vậy, việc điều hòa mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động rất vất vả, đầy tính nhạy cảm. Hiện mức lương khởi điểm của công việc này dao động từ 8,400.000 - 11,800.000 triệu/tháng.

Việc làm Y dược Hà Nội

Trong danh sách 10 nghề hot tại Hà Nội hiện nay, nghề Y dược không phải là ngành nghề mới nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi bởi thời đại nào cũng cần có thầy thuốc nên cơ hội việc làm mở ra. Lựa chọn công việc này có thể làm việc tại bệnh viện; công ty sản xuất thuốc; trung tâm kiểm nghiệm hay tự mở cửa hàng thuốc kinh doanh…

Để đạt được mức lương từ 10.000.000 - 15.000.000 triệu/tháng hoặc thậm chí hơn, ứng viên phải đối mặt với một số thách thức, như: Khối lượng kiến thức khổng lồ, thần kinh thép, bồi dưỡng tâm hồn.

Việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nội

Các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, thương mại tại Hà Nội đang ngày càng phát triển với số lượng lớn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu cũng tăng theo. Đây cũng là một trong những ngành hot hiện nay có mức thu nhập tương đối hấp dẫn, trung bình tham khảo từ 7.100.000 – 25.000.000 triệu/tháng.

Tuy nhiên, việc làm nhân viên xuất nhập khẩu tại Hà Nội tương đối vất vả, dễ bị quá tải. Công việc này đôi khi phải đối phó với nhiều người nhiều bên, hay bị chi phối và tác động bởi các yếu tố vĩ mô. 

Nghề Y dược không phải là ngành nghề mới nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi
Nghề Y dược không phải là ngành nghề mới nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi

Việc làm xây dựng tại Hà Nội

Ngành hot tại Hà Nội cuối cùng trong danh sách là ngành xây dựng. Công việc này là các quy trình thiết kế và thi công nên cơ sở hạ tầng, hoặc các công trình, nhà ở. Ngành này được xem là ngành kinh tế quan trọng và một bộ phận không thể thiếu của nền kinh tế quốc dân. Tính riêng ngành xây dựng đã chia ra nhiều chuyên ngành với các mức lương khác nhau: 

  • Kiến trúc sư: Mức lương trung bình tham khảo từ 10,000.000 - 14,000.000 triệu/tháng
  • Kỹ sư vật liệu xây dựng: Mức lương trung bình tham khảo từ  8,000.000 - 12,000.000 triệu/tháng
  • Kỹ sư công trình giao thông: Mức lương trung bình: 8.000.000 - 12.000.000 triệu/tháng.

Tuy nhiên việc làm xây dựng tại Hà Nội phải đối diện với việc thường xuyên công tác xa nhà, môi trường làm việc khá khắc nghiệt. Khối lượng công việc của ngành đa phần lớn và thường xuyên phải thức đêm, tăng ca.

Các lưu ý khi cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội

Thị trường việc làm tại Hà Nội phong phú và đa dạng nhưng không kém phần cạnh tranh. Thế nên ứng viên khi tìm kiếm việc làm cần lưu ý các vấn đề này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Mức lương

Theo khảo sát của Grove HR, chế độ lương bổng và đãi ngộ là yếu tố quan trọng khiến người lao động quyết định nhận một công việc mới (72.9%). Thị trường việc làm tại Hà Nội là một nơi có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Thế nên một công việc với mức lương cứng chấp nhận được sẽ làm giảm đi gánh nặng chi tiêu cho người lao động rất nhiều. 

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc linh hoạt sẽ giúp ứng viên vừa có đủ 8 tiếng trên công ty vừa hoàn thành mọi việc cá nhân mà không cảm thấy bị gò bó hay cứng nhắc. Việc làm tại Hà Nội hiện khá đa dạng, tùy vào ngành nghề và vị trí mà ứng viên có thể cân nhắc, chọn ra công việc có thời gian linh hoạt, thoải mái.

Phụ cấp 

Kể cả đang cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội, ứng viên cũng cần chú ý tới các khoản phụ cấp như xăng xe, ăn trưa hay tiền nạp thẻ điện thoại. Nếu không có các khoản phụ cấp này, người lao động sẽ gặp rắc rối về tài chính vì số tiền bỏ ra cho những vấn đề trên không phải nhỏ. 

Nghỉ phép

Ngoài những ngày phép do nhà nước quy định, doanh nghiệp vẫn có thể đưa ra chính xác ngày phép cho nhân viên, chẳng hạn: giảm giờ làm cho nhân viên đang chăm sóc con nhỏ, cho phép nghỉ ngắn hạn nếu có việc gia đình... Ngày phép là khoản phúc lợi dành riêng cho nhân viên nên hãy đề nghị nhà tuyển dụng về quyền lợi này.

Thưởng thành tích

Nhiều doanh nghiệp có những khoản thưởng thành tích đạt được để khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn. Nếu mức lương cơ bản tại Hà Nội thấp mà tiền thưởng cao, ứng viên có thể xem xét công việc đó. Khi nắm rõ mức thưởng đạt được, ứng viên sẽ có thêm động lực để hoàn thành công việc đặt ra những mục tiêu to lớn hơn.

Tìm việc làm tại Hà Nội đang thực sự nhận được sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp
Nhu cầu cần tìm việc làm tại Hà Nội đang thực sự nhận được sự quan tâm của ứng viên

Tìm việc làm gấp tại Hà Nội tại TOPCV

Hiện nay, tìm việc làm tại Hà Nội đang thực sự nhận được sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp. Số liệu Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 của TopCV cho thấy, có đến 65% doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng trong năm 2022. Hà Nội lại là thành phố đông dân và chủ yếu là dân nhập cư, vấn đề cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội càng nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ đang học tập, sinh sống tại đây và có nhu cầu việc làm tại Hà Nội. 

Báo cáo này cũng nói thêm, bên cạnh các giải pháp tuyển dụng tổng thể, 92,7% doanh nghiệp sử dụng các website tuyển dụng như TopCV nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong năm 2021. Và với việc mang lại hiệu quả tuyển dụng, các nhà tuyển dụng thể hiện quan điểm sẽ tiếp tục sử dụng website tuyển dụng như TopCV để tuyển dụng nhân sự trong năm 2022.

Tại nền tảng TopCV đang sở hữu 30,000+ tin tuyển dụng việc làm mới mỗi ngày, trong đó tìm việc làm mới nhất tại Hà Nội cho kết quả 19,3000+ công việc trải dài trên mọi ngành nghề, lĩnh vực. Các công việc đều được đăng tải đầy đủ thông tin, chính xác, công khai, minh bạch để người tìm việc tại Hà Nội có thể cân nhắc lựa chọn việc làm phù hợp.

Tính năng "Có việc siêu tốc" giúp người tìm việc làm Hà Nội có thể thực hiện upload hoặc update CV cùng hồ sơ online của mình lên hệ thống của TopCV. Sau đó, ứng viên chỉ cần bật chế độ tìm việc thì ngay lập tức, các thông tin cùng CV sẽ được tự động gửi đến 95.000+ nhà tuyển dụng đang sử dụng dịch vụ của TopCV. Công việc này vô cùng “siêu tốc”, giúp ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm nhà tuyển dụng.

Điều quan trọng, các bạn trẻ xem xét bản thân đam mê hay yêu thích một lĩnh vực nào đó thì hãy chọn nó. Hãy xem công việc đó có hay không thực sự phù hợp với năng lực bản thân.

Tạm kết

Cơ hội có thể đến và cũng có thể đi, chỉ là có muốn nắm bắt. Công việc cũng vậy, ở Hà Nội đang có vô vàn việc làm hot mà ứng viên có thể tham gia vào. Thay vì đứng yên một chỗ chờ đợi, bản thân ứng viên hãy nhanh chóng truy cập vào TopCV để tìm kiếm các cơ hội mới, đáp ứng nguyện vọng cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.