Tuyển tập những câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng hay gặp

Mục lục:

Câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng giúp bạn có thêm thông tin khi gặp nhà tuyển dụng. Đây là cách để bạn tự tin hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

Khi nhận được yêu cầu phỏng vấn chắc hẳn các bạn sẽ không tránh khỏi tâm lý hồi hộp và áp lực. Để tránh tình trạng này các bạn nên chủ động tham khảo các câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng để vững tin và chủ động hơn khi gặp nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây TopCV sẽ giúp bạn cập nhật những câu hỏi thường gặp nhất. 

Kế toán bán hàng là gì?

Kế toán bán hàng là gì? Kế toán bán hàng còn được gọi là Sale Accountant. Đây là vị trí có trách nhiệm quản lý, thực hiện ghi chép công việc liên quan tới nghiệp vụ bán hàng của công ty. Công việc chính là: ghi chép hóa đơn, sổ chi tiết doanh thu và thực hiện lập báo có thuế, tài chính,... 

Kế toán bán hàng là công việc phổ biến hiện nay 

Với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào thì kế toán bán hàng vẫn luôn là vị trí quan trọng nhất. Thông qua những ghi chép này mà lãnh đạo có thể nắm bắt được tình hình doanh thu, tài chính của đơn vị. Từ đó có những định hướng hoạt động hiệu quả hơn cho hoạt động kinh doanh. 

Do đặc thù nghề nghiệp mà vị trí kế toán bán hàng đòi hỏi bạn phải là người được đào tạo đúng chuyên ngành. Đồng thời phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình thực hiện ghi chép. 

Những câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng hay gặp

Ngoài những công hỏi đơn thuần thông thường như bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào khác như: giới thiệu bản thân, trình độ học vấn,... thì nhà tuyển dụng sẽ thường tập trung vào chuyên ngành để đánh giá năng lực của các ứng viên. Cụ thể như:

Câu 1: Bạn có sử dụng phần mềm kế toán nào không?

Ngày nay để đảm bảo hiệu quả công việc việc sử dụng phần mềm kế toán là không thể thiếu. Đây là câu hỏi để bên tuyển dụng có thể đánh giá được bạn có kinh nghiệm và hiểu biệt ở vị trí này hay không. 

Chú trọng vào nội dung câu hỏi để trả lời phỏng vấn 

Bạn có thể trả lời một số phần mềm thông dụng như: Ecount Erp, Misa, Bravo,... Để gây ấn tượng mạnh mẽ hơn với nhà tuyển dụng các bạn nên nêu những ưu điểm của các phần mềm này trong quá trình bán hàng.

Câu 2: Làm thế nào để tối thiểu chi phí bán hàng?

Với câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng này các bạn nên đưa ra những phương pháp đã được ứng dụng trong thực tế và chứng minh có hiệu quả. Với những bạn đã có kinh nghiệm bán hàng thì sẽ không gặp khó khăn khi gặp câu hỏi này trong quá trình tuyển dụng.

Một số cách bạn có thể nêu như: cắt giảm chi phí đầu vào, đưa ra chiến dịch bán hàng tốt, sử dụng công nghệ trong hoạt động bán hàng,... Bạn có thể dựa trên những hiểu biết của mình hoặc thực tế để đưa vào câu trả lời của mình có sự chuyên nghiệp hơn. 

Câu 3: Bạn đã từng làm báo cáo tài chính kế toán nào?

Với một kế toán bán hàng việc thực hiện báo cáo là việc làm thường xuyên theo từng tuần, tháng, quý, năm,... Bạn có thể nêu rõ các loại báo nếu bạn đã từng làm . Đồng thời bổ sung thêm cách thức bạn thực hiện như thế nào để giúp các thông tin được trẹ vẹn và thể hiện được kinh nghiệm cũng như hiểu biết của bản thân. 

Áp dụng kinh nghiệm của bản thân để trả lời câu hỏi phỏng vấn

Câu 4: Trong hợp đồng mua bán cần phải làm gì để tránh sai sót?

Câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng này được đặt ra để nhà tuyển dụng có thể đánh đánh giá được tính cẩn thận của bạn với công việc. Khi gặp câu hỏi này bạn nên tập tập trung trả lời ngắn gọn và đánh sâu vào cách thức thực hiện. 

Để hạn chế sai sót nhân viên cần phải kiểm soát toàn bộ quá trình từ khi thực hiện tới khi lập hợp đồng. Mọi chi tiết, con số đều phải đảm bảo khớp nhau và không xảy ra tình trạng sai lệch. Trước khi ký tên nên kiểm tra lại hợp đồng đã đúng với thỏa thuận đặt ra trước đó hay chưa. 

Câu 5: Lập hóa đơn bán hàng cần thực hiện theo nguyên tắc nào?

Lập hóa đơn là một kỹ năng không thể thiếu với nhân viên kế toán bán hàng.Trong quá trình đào tạo chuyên ngành các bạn sẽ được hướng dẫn và thực hành tạo hóa đơn chuyên nghiệp. 

Câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng 

Trong câu trả lời phải nêu rõ được các nguyên tắc cụ thể sau:

  • Nội dung hóa đơn không tẩy xóa, có cùng màu mực và ghi rõ nội dung, tông ti
  • Khi lập hóa đơn cần tạo thành hai liên có thống nhất với nhau
  • Hóa đơn lập theo thứ tự liên tục,tăng dần

Tìm việc làm kế toán bán hàng ở đâu?

Với sự xuất hiện số lượng các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp trên cả nước nhu cầu tìm kiếm việc làm kế toán bán hàng ngày càng lớn. Các bạn có thể tìm được việc làm ở vị trí này ở khắp các khu vực trên cả nước. 

Trang TopCV là chuyên trang tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp, nhận được sự đánh giá cao từ phía người lao động cũng như đơn vị tuyển dụng. Tại đây có những thông tin việc làm được cập nhật chi tiết, cụ thể với độ chính xác cao. Các bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm kế toán bán hàng nói riêng hay các công việc khác nói chung chỉ cần một click. 

TopCV là chuyên trang cung cấp thông tin tuyển dụng được đánh giá cao

Ngoài ra, tại TopCV còn có những mẫu CV được cập nhật chuyên nghiệp, hiện đại. Tùy vào vị trí công việc cụ thể mà các bạn có thể lựa chọn mẫu CV phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đồng thời, gây được ấn tượng ngay từ ban đầu cho nhà tuyển dụng. 

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi gặp nhà tuyển dụng. Đây là những câu hỏi gợi ý và khá phổ biến để bạn có thể tham khảo và có được tâm thế tốt nhất trước khi phỏng vấn. 

TopCV là trang cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín được cập nhật cụ thể. Tại đây bạn có thể tìm được thông tin về việc làm phù hợp với khả năng của bản thân. Không những vậy những mẫu CV ấn tượng sẽ giúp các bạn có được những cách thể hiện bản thân độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng truy cập ngay để tìm kiếm việc làm ngay hôm  nay nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.