Hướng dẫn cách viết CV Account Executive đơn giản và hay nhất

Mục lục:

Account Executive trong những năm gần đây đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn. Đây là vị trí khá quan trọng trong các công ty quảng cáo Agency. Vậy, nên viết CV Account Executive như thế nào để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết của TopCV hướng dẫn viết CV Account Executive ngay sau đây.

Account Executive là gì?

Hiểu đơn giản, Account Executive chính là những người thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận yêu cầu từ client (khách hàng) để chuyển đến các bộ phận liên quan như Marketing, Designer,… Bạn có thể bắt gặp vị trí Account Executive rất phổ biến ở các công ty Agency.

Đối với các lĩnh vực quảng cáo, Marketing, vị trí Account Executive sẽ đóng vai trò khá quan trọng. Họ được ví như là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ngoài ra, họ cũng sẽ là người đứng ra giải quyết các vấn đề, sự cố giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Hiện tại, mức lương trung bình của vị trí Account Executive dao động từ 13.200.000 – 19.500.000 đồng/tháng. Đây là một mức lương khá cao so với mức thu nhập trung bình. Do đó, đây đang là vị trí thu hút nhiều bạn lựa chọn và theo đuổi hiện nay.

>>> Có thể bạn quan tâm: Account executive là gì và nhiệm vụ của vị trí này?

Account Executive la gi
Account Executive là vị trí cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

Cách viết CV Account Executive

CV Account Executive là bản thông tin tóm tắt của ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí Account Executive. Do đó, bản CV Account Executive được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Để bản CV Account Executive của bạn ấn tượng, đầu tiên bạn cần có đầy đủ thông tin trong bản CV này. Cụ thể, những thông tin tối thiểu cần có sau đây.

Thông tin cá nhân

Đây là phần thông tin cần thiết với bất kỳ bản CV nào. Bạn cần đưa chính xác thông tin cá nhân. Bao gồm:

 • Họ tên: Thông tin đúng với chứng minh nhân dân/căn cước công dân của bạn.
 • Ngày tháng năm sinh: Thông tin đúng CMND/CCCD của bạn.
 • Địa chỉ: Bạn chỉ gần ghi thông tin quận/huyện, phường/xã. Phần này bạn không cần thiết phải cung cấp đầy đủ thông tin đường, số nhà,…
 • Thông tin liên hệ: Số điện thoại, email là 2 thông tin liên hệ quan trọng bạn cần có trong bản CV Account Executive. Do đó, bạn nên cung cấp số điện thoại, email đang được sử dụng thường xuyên để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là một trong những mục được nhà tuyển dụng quan tâm ở các bản CV Account Executive. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp xác định hướng phát triển của bạn có phù hợp với hướng phát triển của doanh nghiệp hay không.

Vì vậy, để giúp mục tiêu nghề nghiệp thu hút được nhà tuyển dụng, bạn cần:

 • Tìm hiểu kỹ về công ty để xác định hướng đi, các mong muốn của nhà tuyển dụng.
 • Xác định mong muốn và định hướng của bản thân trong thời gian sắp tới.

Sau khi xác định được 2 vấn đề này, bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp theo 2 mục nhỏ. Bao gồm mục tiêu ngắn hạn từ 06 – 3 năm, mục tiêu dài hạn trong 3 – 5 năm sắp tới.

Muc tieu nghe nghiep trong CV Account Executive la mot trong cac yeu to can luu y
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Account Executive là một trong các yếu tố cần lưu ý

Trình độ học vấn

Trình độ học vấn cũng là một phần bạn nên lưu ý trong bản CV Account Executive của mình. Đặc biệt, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, đây sẽ là một phần giúp bạn ghi điểm tốt hơn với nhà tuyển dụng. Đối với phần trình độ học vấn, bạn cần lưu ý:

Điền đầy đủ thông tin liên quan đến bậc đào tạo cao nhất của bạn: Ví dụ, bạn tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, trường X.

Nếu bạn có tham gia các hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ,… thì bạn chỉ nên đưa các thông tin liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần mà nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhất trong bản CV của bạn. Đây sẽ là thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng xác định bạn có phù hợp với vị trí mà họ cần hay không. Với phần này, bạn cần lưu ý:

 • Trình bày đầy đủ, rõ ràng và ngắn gọn về kinh nghiệm làm việc. Bao gồm các thông tin như vị trí đảm nhiệm, công việc, nhiệm vụ của vị trí đó, thời gian làm việc.
 • Chỉ nên nêu những thông tin, công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển, không nên trình bày những thông tin không liên quan sẽ khiến cho bản CV của bạn dài hơn.

Kỹ năng

Kỹ năng cũng là một trong những thông tin cần lưu ý trong bản CV. Đặc biệt, khi bạn cần có CV Account Executive để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bởi việc làm Account Executive sẽ cần các kỹ năng mềm khác nhau để thành công hơn. Với vị trí này, bạn có thể nêu những kỹ năng lợi thế như giao tiếp, xử lý tình huống, kết nối, lắng nghe,…

Những lưu ý khi trình bày CV Account Executive

Để bản CV Account Executive được ấn tượng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Ngắn gọn, súc tích: Hãy cố gắng trình bày đầy đủ các thông tin cần thiết trong 1 – 2 mặt A4. Nhà tuyển dụng chỉ có rất ít thời gian để lướt qua và lựa chọn có dừng lại ở bản CV của bạn hay không.
 • Thông tin trung thực: Với mạng lưới thông tin rộng mở cũng như các network trong ngành tuyển dụng hiện nay, việc kiểm tra thông tin của một ứng viên tương đối dễ dàng. Vì vậy, hãy nêu thông tin trung thực trong bản CV của mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Nhấn mạnh những thông tin quan trọng: Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được bản CV của bạn có phù hợp với họ nhanh chóng hơn.
Bản CV của vị trí Account Executive nên được trình bày ngắn gọn

Trên đây là những thông tin liên quan đến CV Account Executive. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được mẫu CV ấn tượng và tìm được công việc phù hợp với mong muốn của mình.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.