Những cách làm việc tại nhà mùa COVID-19 tăng hiệu quả không thể bỏ qua

Mục lục:

Đại dịch Covid 19 bùng nổ với tốc độ lây lan mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của mọi người dân. Dịch bệnh cũng làm thay đổi dần các thói quen sinh hoạt cũng như cách làm việc của nhiều ngành nghề. Làm việc tại nhà là một trong những xu hướng mới hiện nay của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Vậy làm sao để ở nhà bạn vẫn có thể hoàn thành tốt công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo làm việc hiệu quả giữa đại dịch Covid 19 được TopCV khuyến khích. 

Lên kế hoạch thời gian biểu làm việc

Sự tự do về giờ giấc trong quá trình làm việc tại nhà dễ khiến nhiều bạn sa vào lối sống buông thả, ảnh hưởng đến công việc. Để có thể duy trì và thói quen làm việc tốt khi ở nhà bạn cần lên kế hoạch, timeline cho công việc hằng ngày của bạn. Hãy chắc rằng thời gian biểu của bạn sẽ không có gì thay đổi bằng cách lập danh sách công việc cần làm mỗi ngày. 

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy não của chúng ta rất khó để thích nghi với việc thay đổi thói quen đột ngột. Bạn đã quen với hoạt động suốt 8 giờ ở công sở thì hãy duy trì trạng thái đó tại nhà. Đây là cách giúp tinh thần của bạn trở nên minh mẫn và làm việc hiệu quả nhất. 

Dù bạn đang làm việc tại nhà nhưng cũng không nên để những việc riêng tư làm ảnh hưởng chẳng hạn như nấu ăn, xem phim, ăn vặt,.. Bạn nên chủ động kiểm soát mọi yếu tố bên ngoài để tập trung làm việc nhất.

Lập thời gian biểu mỗi ngày 

Chuẩn bị không gian làm việc

Để làm việc hiệu quả tại nhà bạn nên chuẩn bị cho mình một không gian làm việc riêng. Không gian đó phải là nơi độc lập, yên tĩnh, tránh các thiết bị gây mất tập trung như tivi, có trẻ nhỏ hay tiếng ồn và có đầy đủ bàn ghế làm việc. Trong trường hợp bạn không có nhiều phòng hoặc sở hữu nhà diện tích hẹp thì nên chỉ động điều chỉnh vị trí góc làm việc quay lưng với giường ngủ và hướng ra ngoài cửa sổ. 

Hãy cố gắng tự mình thiết kế không  gian làm việc vừa tạo sự thoải mái nhưng cũng đủ riêng tư tránh các yếu tố căng thẳng gây sao nhãng. Việc sở hữu một không gian làm việc với đầy đủ thiết bị được sắp xếp hợp lý sẽ làm tăng hiệu quả làm việc của bạn. 

Hạn chế các tác nhân gây mất tập trung 

Làm việc tại nhà đòi hỏi sự chủ động và tính tự giác cao của mỗi người. Nếu bạn muốn tập trung trong công việc bạn nên hạn chế các tác nhân gây sao nhãng. Bạn nên tắt hoặc điều chỉnh điện thoại về chế độ rung hoặc im lặng nhằm phát huy tối đa độ tập trung vào công việc.

Trên máy tính bạn cũng nên hạn chế mở các tab không liên quan đến công việc. Muốn công việc đạt hiệu quả bạn nên bỏ đi những thói quen vừa làm vừa lướt mạng xã hội. Hãy đặt thời gian nhất định để check email hay tin nhắn trong ngày. 

Hạn chế các thiết bị gây mất tập trung khi làm việc 

Chế độ sinh hoạt khoa học 

Hãy duy trì thói quen như khi bạn đến công ty đi làm, ngủ và thức dậy đúng giờ. Bạn cũng nên dành thời gian để tập thể dục rèn luyện sức khoẻ và giúp tinh thần được thoải mái hơn. 

Ăn uống đủ bữa đúng giờ, không nên ăn trong thời gian làm việc tại nhà, chỉ ăn khi đã xong việc. Khi ăn lượng thức ăn lớn khi làm việc bạn sẽ mất tập trung, buồn ngủ và dễ dàng tăng cân. 

Tăng kết nối giữa các thành viên

Bạn nên chủ động giữ liên lạc với người khác thay vì bị động. Bạn cũng nên dành thời gian để trò chuyện thư giãn với đồng nghiệp trong nhóm để cập nhật tình hình, kiến thức mới. Thường xuyên tương tác trao đổi với cấp trên để nghe các chỉ đạo trực tiếp. Tham gia buổi họp trực tuyến định kỳ, lễ tuyên dương cá nhân có thành tích tốt, sinh nhật,... Những hoạt động online này sẽ giúp các bạn bớt căng thẳng và nhàm chán khi làm việc tại nhà. 

Ngoài ra, khi đã xong việc bạn hãy dành thời gian để kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Khoảng thời gian làm việc tại nhà cũng là cơ hội để bạn gần gũi và hiểu hơn về các thành viên trong gia đình mình.

Kết nối giao lưu với đồng nghiệp và thành viên gia đình 

>> Tìm việc làm tại nhà lương cao hấp dẫn tại TopCV

Trên đây là một số cách giúp cho quá trình làm việc tại nhà mùa dịch Covid 19 của bạn được hiệu quả và năng suất nhất. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình tại nhà trong mùa dãn cách.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc đãi ngộ tốt nhất

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.