Bạn có biết những mẹo bán hàng online đắt khách dưới đây không?

Mục lục:

Bán hàng online là một trong những hình thức kinh doanh các sản phẩm trên môi trường trực tuyến. Khác với hình thức truyền thống, bán hàng online giúp tiếp cận được khách hàng nhanh hơn và giảm được các chi phí như mặt bằng, nhân sự,… Vậy, làm thế nào để bán hàng online hiệu quả? Hãy lưu lại ngay những mẹo bán hàng online đắt khách được TopCV tổng hợp dưới đây.

Bán hàng online là làm gì? Xu hướng bán hàng online trong những năm gần đây

Hình thức bán hàng online có thể phù hợp với bất kỳ nhóm đối tượng nào, nhưng không phải ai cũng sẽ có được cách bán hàng online đắt khách. Trước khi tìm hiểu về các mẹo bán hàng online đắt khách, hãy tìm hiểu xem bán hàng online là làm những công việc gì.

>> Xem thêm: Nhân viên bán hàng online là gì? Những lưu ý khi ứng tuyển

mẹo bán hàng online đắt khách
Bán hàng online là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay

Bán hàng online là làm gì?

Công việc khi làm bán hàng online sẽ không cố định mà phụ thuộc vào tình hình nhân sự, mặt hàng bán hàng. Tuy nhiên, sẽ gồm những công việc như sau:

 • Thực hiện nhập, order hàng hóa để bán hàng online;
 • Thực hiện các công việc marketing để bán được hàng: Giới thiệu sản phẩm, đăng bài mô tả,…
 • Giới thiệu sản phẩm, tư vấn cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của họ.
 • Trả lời các bình luận, hoặc tin nhắn của khách hàng trên các phương tiện truyền thông.
 • Liên hệ với khách hàng để chốt đơn hàng đã được xác nhận trước đó.
 • Tạo đơn hàng trên các đơn vị vận chuyển hoặc hệ thống theo dõi của người bán.
 • Thực hiện đóng gói hàng hóa để giao hàng cho khách.
 • Theo dõi, xác nhận tình trạng của đơn hàng.
 • Tiếp nhận phản hồi từ khách hàng để cải thiện được chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Xu hướng bán hàng online trong những năm gần đây

Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh, xu hướng bán hàng online cũng đang có sự chuyển định về những nhóm ngành có thể đảm bảo được thu nhập ổn định cho người bán. Cụ thể, những ngành sau đang có xu hướng bán hàng online ngày càng tăng:

 • Kinh doanh online thực phẩm: Thực phẩm tươi sống, đông lạnh, đồ ăn vặt, đồ đóng hộp, đồ khô, các loại đồ ăn chế biến sẵn.
 • Kinh doanh online các dịch vụ liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe.
 • Kinh doanh online thời trang.
 • Kinh doanh online mỹ phẩm.
 • Kinh doanh các giải pháp dành cho bán hàng online.

Những mẹo bán hàng online đắt khách nên biết

Sau khi đã hiểu về công việc của một người bán hàng online, bạn hãy lưu lại những mẹo bán hàng online đắt khách nên biết sau đây.

Ảnh sản phẩm đẹp mắt và thu hút

Hãy đầu tư cho hình ảnh của sản phẩm. Với sự ồ ạt, quá tải của các nội dung trên môi trường online, nếu hình ảnh của bạn không được đầu thư sẽ khó có thể thu hút được khách hàng.

Do đó, bạn có thể đầu tư một khoản ngân sách nhỏ cho việc chụp ảnh sản phẩm thật bắt mắt, thu hút. Đừng quên các điểm nhận diện cho thương hiệu của bạn trong các bức ảnh.

mẹo bán hàng online đắt khách
Đầu tư hình ảnh sản phẩm đẹp là một trong những mẹo bán hàng online đắt khách

Chức năng của sản phẩm nên bám sát thực tiễn

Hãy cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chức năng, tính năng có thể thỏa mãn được nhu cầu, mong muốn của họ. Chọn sản phẩm là một trong những bước quan trọng khi bán hàng.

Do đó, bạn nên tìm hiểu về thị trường mà bạn muốn phát triển, từ đó sẽ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Đa dạng các kênh bán hàng

Đừng bó buộc gian hàng online của bạn ở một kênh bán hàng. Nhiều người khi bán hàng online thường chỉ tập trung vào một kênh quảng bá duy nhất. Điều này sẽ khiến bạn tiếp cận được ít khách hàng hơn.

Một trong những mẹo bán hàng online đắt khách chính là đa dạng các kênh bán hàng của bạn. Hãy đăng sản phẩm của bạn ở bất kỳ kênh online nào mà bạn có thể tham gia. Mẹo này có thể giúp bạn gia tăng được khách hàng của mình.

Khuyến mãi và hậu mãi

Hãy tạo các chương trình khuyến mãi theo từng chu kỳ. Tuy làm giảm giá trị đơn hàng, nhưng đây là mẹo bán hàng online đắt khách giúp bạn tăng số lượng đơn hàng nhiều hơn.

Ngoài ra, chú ý đến những chăm sóc hậu mãi sau khi khách hàng đã chọn mua sản phẩm của bạn. Chính sách hậu mãi tốt sẽ giúp bạn xây dựng được những khách hàng trung thành và quay lại mua hàng của bạn.

Đừng quên chia sẻ cảm nhận khách hàng

Cảm nhận cá nhân của khách hàng sẽ là yếu tố tác động đến quyết định mua hàng của họ. Hãy chia sẻ cảm nhận với khách hàng, bạn cần thực hiện các yếu tố để giúp họ có thể cảm nhận được sự vui vẻ, thoải mái khi được tư vấn và nhận hàng của bạn.

Mẹo bán hàng online đắt khách này sẽ giúp xây dựng được lòng trung thành của khách hàng với bạn, giúp tăng doanh số đáng kể. Ngoài ra, việc chia sẻ cảm nhận với khách hàng sẽ là yếu tố gián tiếp khiến họ giới thiệu những vị khách khác đến với gian hàng của bạn. Giúp bạn gia tăng được doanh số của mình.

mẹo bán hàng online đắt khách
Chia sẻ cảm nhận với khách hàng sẽ giúp bạn có được các khách hàng trung thành

Kết luận

Hi vọng với những mẹo bán hàng online đắt khách được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ tăng được doanh thu bán hàng của mình. Ngoài ra, đừng quên chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố quyết định để khách hàng quay trở lại với bạn nhé.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ và ứng tuyển vào những tin tuyển dụng việc làm uy tín

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.