Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự bạn nên nắm rõ

Mục lục:

Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để thay thế cho phương pháp quản lý truyền thống khác. Vậy phần mềm quản lý nhân sự là gì? Nó có vai trò như thế nào trong quản lý nhân sự tại doanh nghiệp. Dưới đây hãy cùng TopCV tìm hiểu trong bài viết sau.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là ứng dụng công nghệ giúp nhà quản trị có thể quản lý thông tin và nhiệm vụ liên quan đến nhân sự. Giải pháp quản lý nhân sự hỗ trợ quản lý con người, tự động hoá các thao tác thủ công và lưu trữ thông tin có trật tự.  Phần mềm được thiết kế giúp nhà quản lý và nhân viên tối ưu nhiệm vụ được giao tại doanh nghiệp. 

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ mang lại hiệu quả cao khi tích hợp được các tính năng hỗ trợ tuyển dụng, hội nhập nhân viên mới, quản lý thời gian, quản lý nhân sự, quản trị nguồn nhân lực và tính toán lương thưởng. 

Tìm hiểu về phần mềm quản lý nhân sự

Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng quan về tình hình nhân sự từ đó có những điều chỉnh nhằm phát triển nguồn nhân lực. Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhà quản trị tối ưu chi phí, thời gian so với cách quản lý nhân sự thông thường. Cụ thể hơn vai trò của phần mềm quản lý nhân sự gồm:

  • Tự động hoá quá trình chấm công ra vào, giám sát chuyên cần của nhân viên
  • Theo dõi, báo cáo thời gian làm việc thực tế và kế hoạch của nhân viên
  • Quản lý hồ sơ, lý lịch của nhân viên một cách nhanh chóng
  • Tiết kiệm thời gian quản lý, điều hành nhân viên, Nắm bắt được kết quả làm việc của nhân viên từ đó có sự điều chỉnh để gia tăng hiệu suất lao động
  • Tích hợp với các tính năng để tính lương, thưởng, quyết toán thuế giúp công việc nhân sự nhanh chóng, hiệu quả hơn.
  • Dễ dàng kết nối với các phần mềm khác như phần mềm kế toán, phần mềm kế toán,..
Phần mềm quản lý nhân sự là gì
Phần mềm quản lý nhân sự có vai trò gì cho doanh nghiệp và nhân sự

Một số phần mềm quản lý nhân sự hữu ích

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phần nhân sự cung cấp giải pháp toàn diện các chức năng quản lý nhân sự, Dưới đây là gợi ý một số phần mềm quản trị nhân sự được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất. 

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR
Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Đây là phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất được các nhà quản trị đánh giá cao về tính năng và dễ sử dụng. BambooHR cung cấp các công cụ quản trị tiền lương, hiệu suất, các nền tảng được trang bị để xử lý các tác vụ cơ bản của doanh nghiệp 

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhân sự này còn cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng từ bảng tính sang hệ thống thông tin nhân lực đáp ứng nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. BambooHR cũng cung cấp cho nhà quản trị những đánh giá tổng quan, chi tiết về các yếu tố chiến lược như báo cáo doanh thu, tình hình nhân sự,...

Phần mềm SmartRecruiters

Phần mềm SmartRecruiters
Phần mềm SmartRecruiters

Đây là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng bởi công nghệ AI, sử dụng dữ liệu đã thu thập của trợ lý ảo. Nền tảng SmartRecruiters được trang bị để thực hiện tuyển dụng từ đầu đến cuối một cách tự động hoá tuỳ biến theo nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm còn liên kết và tích hợp dễ dàng với hơn 350 ứng dụng giúp mở rộng phạm vi sử dụng của phần mềm 

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM
Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Một ứng dụng quản lý nhân sự có giao diện và thiết kế thân thiện với người dùng. Perfect HRM có tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm các khoản đóng bảo hiểm, hỗ trợ chức năng tìm kiếm, lập báo cáo thống kê nhanh, thuế thu nhập cá nhân. Hỗ trợ dữ liệu từ excel và ngược lại, quản lý chấm công, bảng lương qua email,..

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi phần mềm quản lý nhân sự là gì?  Vai trò của phần mềm đối với quá trình quản lý và phát triển của doanh nghiệp cũng như một số phần mềm quản lý nhân sự phổ biến hiện nay. Mỗi phần mềm nhân sự đều mang đến tính năng và hiệu quả riêng trong quá trình quản lý nhân sự tại doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu và lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp để công tác quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những việc làm lương cao hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.