Tuyển tập bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh

Mục lục:

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh có yêu cầu đánh giá kỹ năng của một giáo viên. Tham khảo bộ câu hỏi giúp bạn thể hiện bản thân tốt nhất. 

Giáo viên Tiếng Anh khác biệt với vị trí công việc giáo viên ở những bộ môn khác. Giảng dạy Tiếng Anh cần phải có chuyên môn vững, kỹ năng khéo léo để giúp học sinh có thể tiếp nhận ngôn ngữ một cách dễ hiểu. Để lọt vào “mắt xanh” của các đơn vị tuyển dụng các bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo với bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh. Hãy cùng TopCV tìm hiểu cụ thể hơn về những câu hỏi phổ biến ngay sau đây!

Giáo viên Tiếng Anh là gì?

Giáo viên Tiếng Anh còn gọi là English Language Teacher. Đây là một công việc của người truyền tải kiến thức về ngoại ngữ (Tiếng Anh) tới học sinh ở các cấp học khác nhau từ Mẫu giáo - Đại học,... 

Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy ở mọi cấp học

 

Vị trí giáo viên Tiếng Anh giảng dạy tại các trường học hoặc cũng có thể làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ. Với nhu cầu học ngoại ngữ như hiện nay cơ hội việc làm cho những sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ là rất lớn. 

Những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh

Số lượng người ứng tuyển vị trí giáo viên Tiếng Anh là rất lớn vì thế sự cạnh tranh thường rất gay gắt. Để vượt qua các đối thủ các bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh là tài liệu tham khảo để người ứng tuyển có thể chủ động vững tâm hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng. 

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho học sinh nào tốt nhất? 

Đây là câu hỏi thông dụng nhà tuyển dụng thường đưa ra để đánh giá ứng viên. Đây là dạng câu hỏi mẹo mà các bạn cần lưu ý để có câu trả lời đúng. Các bạn có thể đưa ra ý kiến của mình thực tế có rất nhiều phương pháp để giảng dạy bộ môn Tiếng Anh. Tuy nhiên không có phương pháp nào là tốt nhất. Bởi mỗi cấp học sẽ có những đặc trưng riêng cần áp dụng phương pháp cụ thể để đảm bảo sự phù hợp sao cho các em tiếp thu tốt nhất. 

Chuẩn bị tốt tâm lý để có buổi phỏng vấn suôn sẻ

Khó khăn gặp phải khi giảng dạy trên lớp?

Đây là vấn đề rất hay được đưa ra trong câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh. Bạn nên khéo léo kể tên những khó khăn thực tế như: thiếu thiết bị, học sinh thiếu tự tin,...Khi nói các vấn đề bạn cũng nên đưa ra những giải pháp để khắc phục các khó khăn để để nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn khả năng chuyên môn và kỹ năng của mình. 

Bạn quản lý lớp học như thế nào?

Câu hỏi này là câu hỏi phổ biến nhất trong quá trình phỏng vấn mục đích chính để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được cách tổ chức lớp học của ứng viên như thế nào. Tiếng Anh là môn học đặc thù đòi hỏi sự năng động, cần nhiều hoạt động để học sinh tiếp thu ngôn ngữ một cách dễ hiểu nhất. 

Mỗi câu hỏi đều có những dụng ý đặc biệt 

Các bạn nên nêu chi tiết cách thức mà mình đã từng quản lý ở các lớp học trước đó. Nếu là sinh viên mới ra trường có thể nêu ý kiến thể hiện định hướng của mình khi được giao lớp học. 

Bạn dạy từ vựng, ngữ pháp,... Tiếng Anh theo phương pháp nào?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn chú trọng và đánh giá kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của ứng viên. Qua câu trả lời sẽ biết được ứng viên đó có chủ động tìm tòi, sáng tạo trong giảng dạy hay không. 

Để gây ấn tượng các bạn nên kể rõ phương pháp mà mình thường áp dụng. Ngoài ra có thể bổ sung thêm các phương pháp hay mà mình biết như: TPR, Phonics, Activity-Based,...để thể hiện được được sự hiểu biết của bản thân. 

Theo bạn, kỹ năng Tiếng Anh nào là quan trọng nhất? 

Câu hỏi này được các trung tâm đưa ra để xem các ứng viên chú trọng đến phần nào trong bài giảng của mình. Phần trọng tâm này có tương ứng với nội dung giảng dạy của đơn vị đó hay không.

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh

Bạn có thể trả lời dựa trên kinh nghiệm giảng dạy trước đó của mình. Thông thường kỹ năng nghe là quan trọng nhất. Khi nghe tốt thì khả năng giao tiếp sẽ tốt hơn. Lúc này các em sẽ có sự tự tin hơn khi tiếp cận với bộ môn Tiếng Anh. 

Một số câu hỏi liên quan khác

Đối với mỗi câu hỏi đưa ra đều có chứa những dụng ý để nhà tuyển dụng có thể đưa ra những nhận xét và đánh giá cụ thể về từng ứng viên. Ngoài những câu hỏi phổ biến kể trên có một số câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh liên quan mà các bạn cũng nên tham khảo để chuẩn bị tốt nhất. 

  • Vì sao bạn muốn làm giáo viên Tiếng Anh?
  • Bạn làm gì khi khả năng ngoại ngữ của học sinh mãi không tiến bộ?
  • Thế mạnh của bạn là gì?
  • Bạn đã dạy những giáo trình nào?
  • Mục tiêu của bạn khi trở thành giáo viên Tiếng Anh?

Tìm việc làm giáo viên Tiếng Anh ở đâu?

Tiếng Anh giờ đây là thứ tiếng được sử dụng chung trên toàn thế giới. Vì thế Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong các nhà trường. Nhu cầu tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh giàu kinh nghiệm là rất lớn đặc biệt là tại các trung tâm Tiếng Anh. 

Tìm việc giáo viên Tiếng Anh tại TopCV

Để tìm được một công việc giáo viên Tiếng Anh hiện nay tương đối dễ dàng. Bạn có thể tìm trên:

Hội, nhóm tìm việc giáo viên Tiếng Anh trên nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Zalo,... Tại đây liên tục có những trung tâm Tiếng Anh đăng tin tuyển dụng với đầy đủ thông tin các bạn chỉ cần liên hệ với người đăng sẽ được hẹn lịch phỏng vấn nhanh chóng. 

Trang tuyển dụng uy tín như TopCV. Tại đây thông tin việc làm giáo viên Tiếng Anh được cập nhật thường xuyên. Bạn có thể tìm thấy việc làm tại các trung tâm hay đơn vị, tổ chức giáo dục trên toàn quốc. 

Ngày hội hướng nghiệp tại trường Đại học. Các bạn sinh viên khi ra trường có thể tham gia các buổi tư vấn này để cập nhật tình hình và có thông tin về các đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí giáo viên Tiếng Anh. 

Trên đây là một số những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh thường gặp. Các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị kiến thức cũng như tinh thần, phong thái tự tin nhất trước khi bước vào vòng phỏng vấn. 

TopCV là Website cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm uy tín tại Việt Nam. Tại đây các ứng viên có thể tìm kiếm những việc làm phù hợp với khả năng của bản thân. Mọi thông tin liên quan về công việc sẽ được cập nhật nhanh chóng, chính xác để người lao động liên hệ và tham gia ứng tuyển. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.