Bộ câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh mới nhất 2022

Mục lục:

Giáo viên tiếng Anh đang là một vị trí nhân sự khá hot hiện nay. Vậy khi đi phỏng vấn vị trí này thường gặp những câu hỏi gì? Hãy cùng tham khảo ngay bộ câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh thường gặp nhất 2021 được TopCV tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bộ câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh hay gặp nhất

Giới thiệu về bản thân

Mục đích câu hỏi

Đây chắc chắn là câu hỏi mà khi đi phỏng vấn ở bất kỳ vị trí nào bạn cũng đều có thể gặp phải. Đối với nhà tuyển dụng, đây sẽ là câu hỏi giúp họ tìm hiểu được các thông tin cơ bản về ứng viên, bước đầu đánh giá được con người, tính cách của ứng viên.

Gợi ý trả lời

Đối với câu hỏi cơ bản này, bạn cần giới thiệu khái quát nhất về những thông tin cơ bản như họ tên, học vấn, kinh nghiệm làm việc. Lưu ý, hãy chỉ giới thiệu ngắn gọn và bao gồm những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thời gian giới thiệu tốt nhất là từ 2 – 3 phút.

cau-hoi-phong-van-giao-vien-tieng-anh
Có khá nhiều câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh mà bạn sẽ gặp

Kinh nghiệm quản lý lớp học của bạn?

Mục đích câu hỏi

Câu hỏi này được đưa ra với mục đích nhà tuyển dụng muốn có sự đánh giá về việc bạn tổ chức lớp học như thế nào. Đặc biệt đối với những vị trí giảng dạy cho lứa tuổi mầm non hoặc tiểu học.

Gợi ý trả lời

Ở câu hỏi này, hãy nêu những cách quản lý mà bạn đã sử dụng để có thể tổ chức lớp học vừa năng động, đa dạng nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn, kiến thức trong buổi học đó.

Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm giảng dạy của bạn?

Mục đích câu hỏi

Đây là câu hỏi sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được chuyên môn, trình độ cũng như những trải nghiệm mà bạn đã có trong quá trình giảng dạy.

Gợi ý trả lời

Với câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh này, bạn hãy nêu những thành tựu mà bạn đã đạt được như số giờ dạy, số học viên đã giảng dạy, thành tựu mà các học viên của bạn đã đạt được là gì,…

Ví dụ như: “Tôi đã thực hiện luyện thi Ielts cho hơn 60 học sinh. Kết quả đạt được là 60% số học sinh Ielts từ 4.5 lên 5.5, còn lại đạt từ 4.5 lên 6.5”.

>> Xem thêm: Giáo viên tiếng Anh: Xu hướng cho sinh viên ngoại ngữ mới ra trường

Phương pháp giảng dạy mà theo bạn đánh giá rằng được áp dụng thành công?

Mục đích câu hỏi

Mục đích của câu hỏi này tương tự với câu số 3, tức là nhà tuyển dụng muốn biết về kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh của bạn tính đến thời điểm hiện tại, các thành tựu mà bạn đã đạt được.

Gợi ý trả lời

Bạn có thể trả lời tương tự câu số 3 hoặc trả lời theo hướng khác. Bạn có thể nêu qua một số kinh nghiệm của mình đi kèm với một số phương pháp giảng dạy cụ thể như các hoạt động nhập vai, dạy bằng âm nhạc, hình ảnh, dạy bằng các buổi tranh luận hoặc thuyết trình,…

Nếu trong trường hợp bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Hãy trả lời theo hướng khéo léo hơn như trong quá trình học tập, bạn đã được tiếp xúc với một số phương pháp hiệu quả hoặc bạn thấy nó dễ tiếp thu.

Khó khăn bạn từng gặp trong quá trình làm giáo viên tiếng Anh là gì?

Mục đích câu hỏi

Mục đích của nhà tuyển dụng trong câu hỏi này chính là muốn biết về khả năng quản lý, học sinh cùng với khả năng xử lý tình huống khi gặp khó khăn của bạn như thế nào.

Gợi ý trả lời

Với câu hỏi này, hãy trả lời bằng cách đưa ra một ví dụ mà bạn đã gặp phải trong quá trình giảng dạy và cách mà bạn đã xử lý tình huống khó khăn đó như thế nào.

cau-hoi-phong-van-giao-vien-tieng-anh
Nhà tuyển dụng luôn có mục đích khi hỏi bất kỳ điều gì

Phương pháp mà bạn đang dùng để giảng dạy 

Mục đích câu hỏi

Nhà tuyển dụng sẽ muốn bạn có thật sự chuyên tâm vào công việc giảng dạy của mình hay không, có thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp giảng dạy không, bạn có thể tự rút ra được những kinh nghiệm từ chính quá trình giảng dạy hay không.

Gợi ý trả lời

Khi gặp câu hỏi này, hãy nêu rõ các phương pháp mà bạn đã áp dụng trong quá trình giảng dạy như TPR, Communicative, Phonics,… Khi bạn nêu các phương pháp mà bạn đã áp dụng, điều này cũng giúp bạn chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, trải nghiệm với các phương pháp mới.

>>> Xem thêm: Cách trả lời phỏng vấn xin việc thông minh được lòng nhà tuyển dụng

Bạn thấy kỹ năng nào quan trọng nhất?

Mục đích câu hỏi

Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn sẽ chú trọng phần nào của bài giảng. Và định hướng đó của bạn có phù hợp với nội dung dạy của nhà tuyển dụng không.

Gợi ý trả lời

Với câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu về nội dung dạy của nhà tuyển dụng và trả lời phù hợp với định hướng cũng như nội dung bài giảng mà họ hướng tới. Tốt hơn hãy đưa a một ví dụ cụ thể về việc bạn hướng dẫn học viên chú trọng vào kỹ năng đó và đã tiến bộ như thế nào.

>> Xem thêm: Top việc làm giáo viên tiếng Anh tại HN, việc làm giáo viên tiếng Anh tại TPHCM

Nếu gặp trường hợp học sinh không thích học hoặc có học lực kém, bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Mục đích câu hỏi

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh khá quan trọng, bởi đây sẽ là câu hỏi khẳng định lại những kinh nghiệm mà bạn đã trình bày trong buổi phỏng vấn. Đây cũng là câu hỏi để thể hiện bạn là giáo viên chuyên nghiệp hay không?

Gợi ý trả lời

Hãy nêu một tình huống mà bạn đã gặp phải và nêu cách bạn đã xử lý tình huống đó, kết quả sau khi xử lý như thế nào. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, hãy trả lời theo mindset của mình và thể hiện thái độ sẵn sàng học hỏi và tiếp thu nếu cách xử lý của bạn không đúng.

Nên tìm việc giáo viên tiếng Anh ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể tìm kiếm công việc giáo viên tiếng Anh ở khá nhiều group tuyển dụng cũng như các nền tảng kết nối việc làm khác nhau.

cau-hoi-phong-van-giao-vien-tieng-anh
Nên tìm việc giáo viên tiếng Anh ở đâu?

Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm đến công việc này với mức lương ổn định và các chế độ phúc lợi tốt, hãy tham khảo ngay các việc làm giáo viên tiếng Anh tại TopCV. TopCV hiện đang là nền tảng kết nối việc làm cho nhà tuyển dụng và ứng viên được yêu thích nhất bởi hệ sinh thái việc làm phong phú và đa dạng

Tìm việc làm Giáo viên tiếng Anh hấp dẫn tại TopCV:

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh bạn có thể tham khảo trước khi phỏng vấn trực tiếp. Hy vọng bộ câu hỏi sẽ giúp bạn nhận được công việc mà mình mong muốn. TopCV đang là cầu nối của nhiều giáo viên tiếng Anh và nhà tuyển dụng, bạn có thể tìm thấy những việc làm giáo viên tiếng Anh tại đây. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.