Giáo viên tiếng Anh: Xu hướng cho sinh viên ngoại ngữ mới ra trường

Mục lục:

Giáo viên tiếng Anh đang là một trong những ngành nghề thu hút hiện nay. Đặc biệt khi ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đang ngày càng trở nên quan trọng hơn. Vậy, để trở thành giáo viên cần những kỹ năng gì? Nên tìm việc giáo viên dạy tiếng Anh ở đâu? Hãy theo dõi chia sẻ dưới đây của TopCV.

Mô tả nhiệm vụ của giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh là công việc sử dụng kỹ năng sư phạm, kỹ năng giảng dạy để truyền tải các kiến thức, nội dung khác nhau về ngoại ngữ. Cụ thể ở đây chính là tiếng Anh dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc những ai có nhu cầu.

Bạn có thể theo dõi bản mô tả chi tiết công việc của giáo viên dạy tiếng Anh để hiểu hơn về nghề nghiệp này ngay sau đây.

giao-vien-tieng-anh
Giáo viên tiếng Anh có nhiều nhiệm vụ trong quá trình giảng dạy

Chuẩn bị giáo án

Bất kỳ môn học hay hình thức giảng dạy nào cũng sẽ cần có giáo án trước khi lên lớp. Với giáo viên dạy tiếng Anh, đây cũng không phải là ngoại lệ. Việc chuẩn bị giáo án sẽ giúp các giáo viên có thể hệ thống lại các kiến thức, khối lượng bài tập sẽ được giao cho học sinh, các hoạt động sẽ diễn ra trong buổi học một cách cẩn thận và chính xác.

Lên trước giáo án cũng sẽ giúp cho các giáo viên cung cấp đầy đủ, trọn vẹn các kiến thức cho học sinh, sinh viên hoặc học viên trong suốt buổi học. Đồng thời, khi giảng dạy theo một giáo án nhất định sẽ giúp cho học sinh có thể nhớ được bài học tốt hơn.

Kiểm tra, chấm điểm

Một trong những hoạt động khác của quá trình giảng dạy đó chính là kiểm tra, chấm điểm. Đối với giáo viên tiếng Anh, đây cũng là một công việc tương đối quen thuộc. Mỗi kỳ học hoặc với mỗi khóa học, sẽ có những bài kiểm tra định kỳ, kiểm tra đánh giá kết quả học tập, kiểm tra đánh giá trình độ sau một thời gian nhất định.

Ngoài chuẩn bị các bài kiểm tra, giáo viên sẽ cần phải chấm điểm cho những bài kiểm tra đó. Đối với các cấp bậc cao hơn như đại học, cao đẳng, những bài kiểm tra thường sẽ là những bài luận, báo cáo hoặc những bài trắc nghiệm.

Theo dõi tiến độ, quá trình học tập của học sinh, sinh viên hoặc học viên

Ngoài 2 công việc hàng ngày ở trên, giáo viên dạy tiếng Anh sẽ cần phải chịu trách nhiệm theo dõi tiến độ quá trình học tập của học sinh, sinh viên hoặc học viên. Đây sẽ ra một trong những cách giáo viên có thể biết được điểm mạnh hoặc điểm yếu của các học sinh từ đó đưa ra những biện pháp giúp khắc phục các điểm yếu và phát huy các điểm mạnh.

Trao đổi các thông tin cần thiết về chuyên môn trong tổ chức, trường học, lên kế hoạch

Ngoài việc tương tác với học sinh, sinh viên, học viên trên lớp, giáo viên tiếng Anh cũng cần phải trao đổi thông tin với các giảng viên, giáo viên hoặc những nhân viên khác trong tổ chức hoặc trong trường học. Tổ chức những buổi trao đổi thông tin nhằm mục đích nâng cao chuyên môn điều chỉnh các lịch dạy học hợp trong từng kỳ.

Không những thế, việc trao đổi chuyên môn sẽ giúp cho giáo viên tiếng Anh nâng cao năng lực của mình và giúp tổ chức cũng như trường học ngày càng phát triển hơn.

Thực hiện các buổi họp phụ huynh để thông báo kết quả học tập của học sinh

Đây cũng là một hoạt động thường xuyên được diễn ra, đặc biệt là đối với trường học. Nếu giáo viên dạy Anh Văn đồng thời là giáo viên chủ nhiệm hoặc quản lý của lớp học đó, thì sẽ cân tổ chức họp mặt với phụ huynh theo định kỳ để thông báo kết quả học tập của học sinh.

Tuy nhiên, nếu không phải là giáo viên chủ nhiệm hay quản lý lớp học, giáo viên dạy tiếng Anh vẫn có thể tham gia vào các buổi học phụ huynh nếu cần thiết.

giao-vien-tieng-anh
Bạn sẽ cần nhiều kỹ năng để có thể trở thành giáo viên tiếng Anh

Những kỹ năng cần có nếu muốn trở thành giáo viên tiếng Anh

Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm

Đây là một trong những kỹ năng bắt buộc đối với bất kỳ giáo viên đang làm công tác giảng dạy. Trong đó có giáo viên dạy tiếng Anh. Để có thể giảng dạy bộ môn tiếng Anh thật tốt, người giáo viên cần có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn thành thạo như nghe nói đọc viết.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, thi kỹ năng hoặc nghiệp vụ sư phạm cũng là điều cần thiết để giáo viên dạy Anh có thể truyền đạt những kiến thức của mình một cách tốt nhất đến học sinh, sinh viên hoặc học viên.

Sự tâm huyết với công việc giảng dạy

Khi làm bất cứ công việc gì vì bạn cũng sẽ cần có sự tâm huyết với công việc đó. Tuy nhiên đối với nghề giáo viên bạn sẽ cần có một sự tâm huyết nhiều hơn. 

Hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc và tương tác với rất nhiều học sinh sinh viên hoặc học viên ở mọi lứa tuổi khác nhau. Điều này sẽ không tránh khỏi việc có những tình huống bất ngờ và ngoài ý muốn xảy ra khiến bạn cảm thấy nản lòng. Lúc này tình yêu với nghề giáo cũng như tâm huyết với công việc sẽ giúp bạn có thể kiên trì theo đuổi con đường giảng dạy của mình.

Ngoài hai kỹ năng trên bạn cũng sẽ cần rèn luyện thêm các kỹ năng khác như: tính kiên trì, nhẫn nại, sáng tạo, sự hài hước để các buổi học có thể diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Cách viết CV / Hồ sơ xin việc tiếng Anh chuẩn 2021

Mức lương của giáo viên tiếng Anh

Theo thống kê về mức lương trung bình hiện tại của giáo viên môn tiếng Anh khi giảng dạy tại các trung tâm hoặc trường học ở Việt Nam là 10,6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức thực tế sẽ dao động từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy vào đơn vị. Nhu cầu tuyen giao vien tieng Anh cũng khá lớn. 

Thông thường mức lương của giáo viên môn tiếng Anh ở các trường học sẽ thấp hơn so với ở các trung tâm tiếng Anh từ 30% đến 50%.

Có thể thấy rằng giáo viên dạy môn tiếng Anh đang là một trong những nghề có mức thu nhập khá hấp dẫn so với mặt bằng chung của nghề giáo viên hiện nay. 

giao-vien-tieng-anh
Mức lương của giáo viên tiếng Anh khá hấp dẫn

Tìm việc làm Giáo viên tiếng Anh hấp dẫn tại TopCV:

Tìm việc làm giáo viên tiếng Anh ở đâu?

Hiện tại cơ hội việc làm cho những bạn tốt nghiệp ngành sư phạm tiếng Anh hoặc những ngành có liên quan đến việc giảng dạy tiếng Anh đang ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Bạn có thể hoàn toàn tìm thấy các tin tuyển dụng giáo viên tiếng Anh cho các trung tâm hoặc trường học rất nhiều. 

Nếu bạn đang quan tâm và muốn ứng tuyển giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội hoặc ứng tuyển giáo viên tiếng Anh tại TPHCM, hãy truy cập ngay vào TopCV để tìm được công việc mà bạn mong muốn.

Tìm việc làm Giáo viên tiếng Anh lương cao tại TopCV:

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn ngay hôm nay

* Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.