Tổng hợp 10 việc làm ở Sài Gòn siêu HOT năm 2022

Mục lục:

Sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp lớn nhỏ ở TP.HCM đẩy nhanh hoạt động để khôi phục kinh tế kéo theo đó là sự thiếu hụt về nhân sự. Dù cơ hội việc làm nhiều như thế nhưng không phải ai cũng tìm được công việc phù hợp vì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như tính chất công việc, yêu cầu nhà tuyển dụng, việc làm nào phù hợp, việc làm nào có cơ hội phát triển,.... Vậy những việc làm nào ở Sài Gòn đang hot? Nên tìm việc ở đâu đáng tin cậy? Cùng TopCV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm ở Sài Gòn 

Là một thành phố nhộn nhịp, phát triển top đầu Việt Nam, Sài Gòn trở thành đích đến của nhiều người lao động. Cơ hội việc làm ở Sài Gòn đầy rẫy với đa dạng ngành nghề từ lao động chân tay đến nhân viên văn phòng để ứng viên lựa chọn.

Đối với những bạn trẻ yêu thích sự thử thách ở môi trường mới thì nên cân nhắc lựa chọn Sài Gòn để lập nghiệp. Chắc chắn thời gian làm việc ở Sài Gòn sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới, có thể sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho sau này. 

Còn với những ai muốn đến Sài Gòn tìm việc để tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cũng đừng ngần ngại nhé. Ở thành phố này có vô số việc làm dành cho mọi người kể cả chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc của các bạn cần làm là chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của mình.

Việc làm ở Sài Gòn có thực sự khó tìm?
Cơ hội việc làm ở Sài Gòn 

10 việc làm ở Sài Gòn hot năm 2022

Nhân viên Marketing

Nhân viên Marketing là người thực hiện các yêu cầu từ Giám đốc và Trưởng phòng Marketing, đảm bảo hoạt động marketing được diễn ra đều đặn. Khi apply việc làm marketing tại Sài Gòn, bạn sẽ phụ trách các công việc sau: 

 • Nhận kế hoạch marketing từ cấp trên, triển khai, theo dõi các hoạt động trong kế hoạch.
 • Đo lường các hiệu quả các chiến dịch quảng cáo, truyền thông trên các kênh quảng bá
 • Quản lý hệ thông kênh marketing của doanh nghiệp như fanpage, website, email,...
 • Làm báo cáo về hiệu quả hoạt động marketing gửi cấp trên

Tùy vào trình độ học vấn, kinh nghiệm thực chiến mà mức lương nhân viên marketing có sự chênh lệch. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương là từ 5 triệu đồng/tháng. Từ 1 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương sẽ ở khoảng 8.5 - 11 triệu đồng/tháng. 

Mức lương nhân viên marketing cao nhất hiện nay vào khoảng trên 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, thu nhập của nhân viên marketing không giới hạn, họ có thể nhận thêm các dự án ở ngoài để làm thêm. 

Thiết kế đồ họa

Hiện nay, nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành thiết kế đồ họa vì nghề này có rất nhiều cơ hội phát triển. Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp ý giữa ý tưởng sáng tạo, khả năng cảm nhận thẩm mỹ và công cụ hỗ trợ để truyền tải thông điệp đến người xem bẳng hình ảnh. 

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa tại TPHCM trải dài ở đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Rất nhiều doanh nghiệp đang “khát” nhân sự cho vị trí thiết kế đồ họa. Nếu cần tìm việc làm ở Sài Gòn thì đây cũng là công việc khá phù hợp. 

Tùy thuộc vào địa điểm làm việc, mức lương của thiết kế đồ họa có sự chênh lệch. Nếu làm việc ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng lương sẽ cao hơn so với tỉnh lẻ. Mức lương trung bình cho ngành thiết kế đồ họa ở thời điểm hiện tại dao động từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng. 

Tuy nhiên, mức lương thực tế nhân viên thiết kế đồ họa nhận được còn phụ thuộc vào doanh nghiệp và lĩnh vực làm việc:

 • Ngành in ấn, thiết kế 2D: 7.000.000 - 15.000.000 đồng
 • Ngành thiết kế 3D, kiến trúc, xây dựng: 20.000.000 - 30.000.000 đồng
 • Ngành 3D, quảng cáo, dựng phim: 12.000.000 - 15.000.000 đồng, có một số công ty có thể lên đến 20.000.000 đồng
 • Thiết kế website, advertising: 10.000.000 - 20.000.000 đồng
Cơ hội việc làm ở Sài Gòn rộng mở khi nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tăng
Cơ hội việc làm ở Sài Gòn rộng mở khi nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tăng

Nhân viên hành chính nhân sự 

Nhân viên hành chính nhân sự là người thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ “hành chính” và “nhân sự”. Người làm hành chính nhân sự vừa thực hiện công việc liên quan đến hành chính của công ty vừa làm việc liên quan đến lưu trữ văn thư, lưu trữ thông tin nhân sự. Công việc của hành chính nhân sự bao gồm quản lý hồ sơ, giấy tờ, thực hiện công tác lễ tân, xử lý bảng lương, quản lý hồ sơ nhân sự và làm các công tác quản lý tài sản, thiết bị của công ty. 

Ở bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng cần nhân viên hành chính nhân sự. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này rất cao. Tính đến thời điểm hiện tại, mức lương của phần lớn những vị trí việc làm nhân viên hành chính nhân sự tại TPHCM được đánh giá là khá ổn so với các ngành nghề khác. 

 • Mức lương của người có kinh nghiệm dưới 1 năm: 7.000.000 đồng - 9.700.000 đồng
 • Người có kinh nghiệm từ 1-3 năm có mức lương từ  9.300.000 - 12.800.000 đồng
 • Mức lương của người có kinh nghiệm từ 3 - 5 năm: 15.700.000 - 22.400.000 đồng
 • Với người có kinh nghiệm trên 5 năm: 18.300.000 - 25.500.000 đồng. 

Lập trình viên

Công nghệ 4.0 ngày càng lên ngôi, nhân viên IT hay lập trình viên ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí to lớn của mình trong sự phát triển của xã hội. Họ có nhiệm vụ quản lý hệ thống mạng, xử lý các sự cố phần mềm, phần cứng, thiết bị văn phòng, phát triển ứng dụng trên nền hệ điều hành điện thoại hoặc web, xử lý trên DBMS.  

Các lập trình viên có khả năng làm việc trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trong số đó, chủ yếu là lập trình web Java, C++, php, Asp, ASP.Net, Visual Basic.Net và C# để xây dựng, làm ra các website. 

Những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Sài Gòn đều sở hữu một mức lương đáng ngưỡng mộ. Theo thống kê của Navigos, thu nhập bình quân của một lập trình viên tại TPHCM mới ra trường sẽ dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng, thậm chí có thể lên tới 30-40 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Việc làm IT thời kỳ 4.0: Cơ hội và thử thách

Lập trình viên là một trong những việc làm ở Sài Gòn được nhiều bạn trẻ theo đuổi
Lập trình viên là một trong những việc làm ở Sài Gòn được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Sau Covid-19, thị trường logistics ở TP.HCM được đánh giá là môi trường tiềm năng để phát triển mạnh mẽ. Dù mới chỉ nổi bật vài năm gần đây nhưng ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã bùng nổ, tạo ra nhiều xu hướng tiêu dùng mới. Nghề này được dự đoán sẽ có những bước đi vững chắc trong tương lai. 

Mức lương khởi điểm của một nhân viên Logistics tại Việt Nam vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. Đối với vị trí cao hơn, thù lao nhận được cũng cao hơn. Cụ thể, Quản lý Logistics mức lương dao động từ 3.000 - 4.000 USD/tháng và Giám đốc Chuỗi cung ứng là 5.000 - 7.000 USD/tháng.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là người chịu trách nhiệm nhận, bảo quản, trưng bày, sắp xếp, tư vấn và bán sản phẩm, hàng hóa, đồng thời, giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi có khiếu nại. 

Tại Sài Gòn, nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng ở các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng lớn, nhỏ ngày càng nhiều. Nhân viên bán hàng đóng vai trò gia tăng doanh số và lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đây là nghề có triển vọng và khả năng thu nhập cao, không giới hạn. Vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp đối với nhân viên nên phù hợp với hầu hết người người lao động đang tìm việc làm ở Sài Gòn. Mức lương của nhân viên bán hàng tại TPHCM cũng như Sài Gòn bao gồm lương cứng và KPI (% doanh số).

Trung bình lương cứng dao động từ 5-6 triệu đồng/tháng. Tùy vào mức hoa hồng mà tổng lương thực lĩnh mỗi tháng khác nhau, có thể đạt mốc cao nhất là 15 triệu đồng/tháng.

>>> Xem thêm:  Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàng

Nhân viên tổ chức sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện là người giám sát tất cả các khâu trước, trong và sau một sự kiên, một chương trình nào đó. Chịu trách nhiệm làm theo hướng dẫn của quản lý, lên kế hoạch tổ chức từ khi tiếp nhận ý tưởng. Kết thúc chương trình, nhân viên tổ chức sự kiện trình lập báo cáo kết quả gửi cấp trên để nghiệm thu. 

Vị trí nhân viên tổ chức sự kiện tại TPHCM cũng như Sài Gòn không yêu cầu quá cao về trình độ, bằng cấp nhưng không phải ai cũng làm được. Những người phù hợp với công việc này thường là người cầu toàn, năng động, sáng tạo, nhanh nhẹn, có sức khỏe tốt và khả năng tổ chức. 

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện hiện nay khoảng 8.5 - 15 triệu đồng/tháng. Cụ thể:

 • Lương thấp nhất ngành tổ chức sự kiện ở mức 8.5 triệu đồng/tháng.
 • Lương trung bình ngành này khoảng 12.3 triệu đồng/tháng.
 • Sau nhiều năm làm việc, mức lương cao nhất ngành tổ chức sự kiện có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng. 

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Theo Khoản 2, Điều 3 của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, nhân viên kinh doanh bất động sản là những người sẽ thực hiện công việc trung gian trong các giao dịch mua bán, cho thuê, cho thuê lại, chuyển nhượng, cho thuê mua bất động sản giữa các bên. Tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp mà công việc của nhân viên bất động sản khác nhau. 

Mức lương của nhân viên bất động sản thường được chia thành lương cứng và hoa hồng. Trong đó, lương cứng sẽ là mức lương cơ bản của vùng hoặc theo công ty chủ quản, dao động từ 3.070.000 - 5.000.000 đồng/tháng. Tính cả hoa hồng, lương của nhân viên bất động sản theo số năm kinh nghiệm như sau: 

 • Kinh nghiệm dưới 1 năm: 9.4 - 24 triệu đồng
 • Kinh nghiệm từ 1- 3 năm: 12 - 19 triệu đồng
 • Kinh nghiệm từ 3-5 năm: 18.6 - 25.6 triệu đồng
 • Kinh nghiệm trên 5 năm: 25.3 - 33.6 triệu đồng

Nhân viên tư vấn qua điện thoại

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 & Xu hướng tuyển dụng trong năm 2022 của TopCV, trong giai đoạn đầu năm, tư vấn là một trong những ngành có cung - cầu lao động sôi nổi nhất. Nhân viên tư vấn là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Họ là những người lắng nghe, giải đáp thắc mắc, đưa ra lời khuyên và phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

Ngày nay, nhân viên tư vấn chủ yếu qua 3 hình thức: Phục vụ cá nhân, phục vụ gia đình hay phục vụ tổ chức. Yêu cầu của công việc này là bạn cần có sự thân thiện, kiên trì, nhẫn nại, giọng nói tốt, kỹ năng ngôn ngữ khéo léo để tư vấn được những khách hàng khó tính nhất. 

Thu nhập của nhân viên tư vấn qua điện thoại phụ thuộc vào lĩnh vực, ngành nghề.  Tuy nhiên mức lương trung bình vào khoảng 7 - 10 triệu đồng/ tháng và còn được hưởng hoa hồng nếu đạt được doanh số. 

TopCV là trang tin tuyển dụng cung cấp nhiều việc làm ở Sài Gòn hấp dẫn
TopCV là trang tin tuyển dụng cung cấp nhiều việc làm ở Sài Gòn hấp dẫn 

Kế toán

Mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần kế toán để nắm bắt tài chính và quản lý dòng tiền. Đây là một công việc đòi hỏi tính chính xác cao nên làm việc ở vị trí này phải cẩn thận, tỉ mỉ. 

Kế toán viên có trách nhiệm người kiểm tra, đối chiếu giữa số liệu chi tiết, tổng hợp trên sổ sách kế toán. Đồng thời, tính toán, xác định kết quả kinh doanh, lập báo cáo tài chính theo định kỳ, báo cáo kết quả kinh doanh tháng, xem xét tính hiệu quả và đề xuất các giải pháp phù hợp. 

Tùy vào kinh nghiệm, cấp bậc, quy mô doanh nghiệp mà người làm kế toán tại TPHCM nhận về mức thù lao tương ứng. Cụ thể: 

 • Mức lương của sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm lương từ 2 - 4 triệu đồng
 • Đối với người  kinh nghiệm dưới 1 năm có mức lương từ 5 - 8 triệu đồng/tháng
 • Nhân viên kế toán kinh nghiệm từ 1 - 3 năm có mức lương dao động 8.9 - 12.7 triệu đồng/ tháng
 • Nhân viên kế toán kinh nghiệm từ 3 - 5 năm có mức lương khoảng 15.1 - 21.7 triệu đồng/ tháng
 • Nhân viên kế toán kinh nghiệm từ 5 năm trở lên có mức lương từ 18.6 - 25.4 triệu đồng/tháng.

Bí quyết tìm việc làm ở Sài Gòn hiệu quả

Cơ hội việc làm ở Sài Gòn nhiều nhưng không phải ai cũng tìm được công việc phù hợp với mình. Vậy làm thể nào để tìm việc làm ở Sài Gòn một cách hiệu quả, hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé!

Tạo CV xin việc ấn tượng

Một CV xin việc ấn tượng sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Mặc dù CV không hoàn toàn nói lên được khả năng của ứng viên nhưng nếu các bạn chăm chút chiếc CV đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy ứng viên thực sự nghiêm túc và mong muốn tìm được việc làm. 

Không nên vội tin tin tuyển dụng 

Khi thấy tin tuyển dụng, người lao động không nên gửi CV của mình ngay, hãy tìm hiểu kỹ tính chất, yêu cầu công việc, mức lương, chế độ đãi ngộ để chọn mẫu CV phù hợp, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy nhớ, dù gửi CV sớm nhất hay muộn nhất, nhà tuyển dụng cũng không quan tâm, họ sẽ chỉ để ý đến nội dung trong đó nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhé!

Tận dụng mối quan hệ quen biết

Đừng lo người khác nói nhờ có “chân trong” mà được vào công ty nào đó làm. Biết tận dụng mọi quan hệ quen biết để tìm việc làm ở Sài Gòn đối với những người mới đặt chân đến thành phố phồn hoa này chính là lợi thế. Bởi kênh thông tin này vừa đáng tin cậy, vừa giúp bạn nhanh tìm được việc hơn. 

Hiểu rõ về công ty ứng tuyển

Việc hiểu rõ công ty mà mọi người định ứng tuyển giúp đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Khi các bạn muốn tìm việc làm ở Sài Gòn lương cao, môi trường chuyên nghiệp nhưng tìm hiểu kỹ nhận thấy công ty định gửi CV không đáp ứng được điều đó. Chắc chắn ứng viên sẽ không gửi CV nữa và đi tìm công việc khác.

Xác định công việc bản thân muốn làm 

Nhiều bạn trẻ mới ra trường mong muốn nhanh chóng tìm được công việc nên đã rải CV ngẫu nhiên, không cần biết đó là công việc gì, phù hợp với mình hay không. Tuy nhiên, một trong những tiêu chí để gắn bó với công việc lâu dài chính là “sự yêu thích”, bản thân phải thực sự thích mới có thể cố gắng hết mình. 

Tìm việc làm Sài Gòn uy tín ở đâu?

Hiện nay, ứng viên có thể lên các trang tin tuyển dụng như Vietnamwork, Vieclam24h, Jobstreet,...để tìm việc làm ở Sài Gòn. Trong đó, TopCV là nền tảng cung cấp số lượng lớn việc làm ở TP.HCM với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Mỗi ngày, trên TopCV có hơn 30.000 việc làm ở  Sài Gòn và nhiều khu vực khác được cập nhật từ 190.000+ nhà tuyển dụng uy tín, kết nối thành công trung bình 250.000+ ứng viên mỗi tháng.

Hơn 80% tin tuyển dụng trên TopCV được xác thực nội dung và độ chính xác trước khi hiển thị trên website. Ứng viên không lo lừa đảo khi gửi quyết định gửi CV. Ngoài ra, TopCV còn sở hữu công cụ tạo CV số 1 Việt Nam với kho mẫu CV chuyên nghiệp, phù hợp với mọi ngành nghề. 

Đặc biệt, khi đã có tài khoản và CV xin việc tại TopCV.vn, ứng viên có thể chọn “Bật chế độ tìm việc” để nhà tuyển dụng thấy được CV. Ngoài ra, ứng viên còn có thể sử dụng 2 bộ lọc chính gồm lọc địa điểm làm việc và lọc liên quan đến lĩnh vực/ngành nghề để tìm công việc phù hợp nhanh hơn. 

Tạm kết: Trên đây, TopCV đã cung cấp cho bạn những thông tin về 10 việc làm ở Sài Gòn hot nhất hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm Sài Gòn, việc làm ở TP.HCM hãy truy cập ngay TopCV để cập nhật tin tuyển dụng việc làm mới nhất nhé!

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.